Amazing Thailand Bangsaen Grand Prix 2017

July 13th, 2017 by

 

เทศกาลความเร็วระดับ World Class บนสนาม Bangsaen Street Circuit ที่อัพเกรดสู่มาตรฐาน FIA Grade 3

เพื่อเกมส์ดวลความเร็วโดยทัพรถแข่งจากรายการ Thailand Super Series 2017, Toyota Motor Sport และต้อนรับการมาเยือนฝูงตัวแข่งระดับโลกจากรายการ Porsche Carrera Cup Asia และรายการ TCR Asia Series

Bangsaen

สนาม Bangsaen Street Circuit เสริฟความมันส์อันดุเดือดให้สาวกมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย กับการแข่งขัน   เก็บคะแนนสะสมของรายการ Thailand Super Series 2017 เริ่มต้นด้วยการแข่งขันของรุ่น Thailand Super Eco สนามที่ 3 และ 4 ซึ่งในตำแหน่งสตาร์ทบนกริดนั้นหมายเลข 18 ฐนโรจน์ ธนาสิทธิ์นิธิเกตุ Class C Plus สังกัด RMI Racing Team By Sunoco ครองตำแหน่งโพล โพสิชั่น และทำให้ผลงานดีด้วยการคว้าอันดับ 1 ไปครองทั้ง 2 สนาม

Bangsaen (8)

รุ่นต่อมา Thailand Super Production เก็บคะแนนสนาม 3 และ 4 โดยมี หมายเลข 88 ยศรัญ แสนสุข มือแข่ง Class B จากสังกัด TEIN Team Thailand ประจำการตำแหน่งโพล โพสิชั่นด้วยเวลาดีที่สุด และโชว์ฟอร์มเยี่ยมคว้าชัยในเรซที่ 3 ไปครอง ส่วนเรซที่ 4 นั้นกลายเป็นหมายเลข 9 คมิก กรรณสูต นักแข่ง Class C จากสังกัดทีม Lipovitan-d K45 Racing Team คว้าแชมป์ไปได้แม้สภาพสนามที่เปียกฝนจะไม่เอื้ออำนวยก็ตาม

Bangsaen (9)

ในด้านของรุ่น Thailand Super Compact นั้นเป็นอีกรุ่นที่ลุ้นกันอย่างสะใจ ตั้งแต่การจับเวลารอบคัดเลือก โดยหมายเลข 43 ของ มานะ พรศิริเชิด Class A สังกัด Innovation Motorsport ทำผลงานเหนือความคาดหมาย ด้วยการครองตำแหน่งโพล โพสิชั่นบนกริดสตาร์ท และสามารถคว้าแชมป์ไปครองได้ทั้งสนามที่ 3 และสนาม 4

Bangsaen (10)

ต่อเนื่องด้วยความสะใจของรุ่น Thailand Super Pickup นำทีมโดย หมายเลข 93 วริศ อ่อนระยับ นักแข่งใน Class A สังกัด Singha – Nitto Header – TD Racing Chonburi ในตำแหน่ง โพล โพสิชั่น โชว์ฟอรมดุออกสตาร์ทนำม้วนเดียวเข้าเส้นชัยในเรซที่ 3 แต่ในเรซ 4 เนื่องจากเกิดพลาดท่าหมุนเข้ากำแพงทำให้ต้องออกจากการแข่งขัน หมายเลข 92 ทรงศักดิ์ กรสิริสืบสกุล Class A สังกัด Yss Racing Shock – Singha – Lenso จึงคว้าชัยไปครองแทน

Bangsaen (11)

ขยับมาที่ความสะใจจากรุ่น Thailand Super 2000 ซึ่งลงทำศึกร่วมกับรุ่น Thailand Touring Car สนามที่ 3 และ 4 โดยตำแหน่งโพล โพสิชั่นในเรซที่ 3 คือ หมายเลข 11 มั่นคง เสถียรถิระกุล Class A จากรุ่น Super 2000 สังกัด Sittipol Group – KI Sugar ที่นำโด่งมาตั้งแต่ออกสตาร์ท แต่รถเกิดมีปัญหาในท้ายการแข่งขันจึงทำให้หมายเลข 59 ภัทรพล วงษ์ไพร Class B จากรุ่น Super 2000 สังกัด Vattana Motorsport ที่อยู่ในอันดับ 2 คว้าชัยในเรซนี้ไป ส่วน  มั่นคง เสถียรถิระกุล นั้นกลับมาแก้มือใหม่ในเรซที่ 4 ยิงยาวจากท้ายแถวกลับขึ้นมาเป็นผู้นำ และคว้าแชมป์เรซนี้ไปสำเร็จ

Bangsaen Grand Prix 2017

ตามมาด้วยรุ่น Thailand Super Car GTC ลงดวลคันเร่งเก็บคะแนนสนามที่ 3 และ 4 พร้อมตำแหน่งโพล โพสิชั่น จากฝีมือของหมายเลข 88 Steve Owen จาก Class TA2 รวมถึงการโชว์ฟอร์มร้อนแรงให้ชมด้วยการซิ่งนำเป็นจ่าฝูงตั้งแต่ออกสตาร์ทจนจบการแข่งขันม้วนเดียบจบคว้าแชมป์ไปครองทั้ง 2 เรซ

Bangsaen (13)

ปิดท้ายด้วยรุ่นใหญ่สุดของรายการ คือ Thailand Super Car GTM และ GTM Plus ที่ระเบิดความมันส์เก็บคะแนนสะสมให้ชมกันถึง 3 สนามติดกัน เริ่มจากสนามที่ 3 กับตำแหน่งโพล โพสิชั่นในรุ่น GTM Plus ของหมายเลข 59 นราศักดิ์ อิทธิริทพงษ์ จากสังกัด Vattana Motorsport ในตำแน่งโพล โพสิชั่น ซึ่งท้ายเกมส์เกิดปัญหาจึงทำให้หมายเลข 89 วรวุฒิ ภิรมย์ภักดี สังกัด Singha Motorsport Team Thailand คว้าชัยไป ในขณะที่ในรุ่น GTM คือ หมายเลข 18 กันตธีร์ กุศิริ จาก Class Pro-Am สังกัด AAS Motorsports โชว์ฟอร์มเยี่ยมจากตำแหน่งหัวแถวของรุ่น และการซิ่งม้วนเดียวรับแชมป์ไปครอง

Bangsaen (14)

ส่วนในเรซที่ 4 นั้นเป็นนัดแก้มือ ของหมายเลข 59 นราศักดิ์ อิทธิริทพงษ์ จากสังกัด Vattana Motorsport รุ่น GTM Plus กับลีลาดุดันที่ออกตัวจากตำแหน่งโพล โพสิชั่น นำยาวรับชัยชนะในเรซที่ 4 ไปครอง แต่สำหรับในรุ่น GTM นั้นหมายเลข 34 กันตศักดิ์ กุศิริ จาก Class Pro-Am สังกัด Singha Motorsport Team Thailand โชว์ความเหนือชั้นกว่าด้วยการหวดแซงจ่าฝูงอย่างหมายเลข 18 และรับแชมป์ในสนามนี้ไปครอง

Bangsaen (15)

ปิดท้ายด้วยความดุเดือดแบบต่อเนื่องในเรซที่ 5 กับเกมส์การแข่งขันที่คาดการณ์ไม่ได้จนกระทั่งจบการแข่งขัน และชัยชนะของรุ่น GTM Plus ที่ตกเป็นของหมายเลข 55 สรัญ เสรีธรณกุล สังกัด Racing Spirit ครม คนรักเมีย PSC Motorsport ในขณะที่แชมป์ในรุ่น GTM ได้ตกเป็นของหมายเลข 34 กันตศักดิ์ กุศิริ จาก Class Pro-Am สังกัด Singha Motorsport Team Thailand ที่คว้าไปครองอีกสนาม

นอกจากรายการหลักจากรายการ Thailand Super Series 2017 แล้วสนาม Bangsaen Street Circuit ยังมาพร้อมกับความมันส์จากรายการของ Toyota Motor Sport ที่เปิดประเดิมด้วยศึกอึด Bangsaen 200 by Toyota ที่แบ่งเป็น 2 Class คือ Class 1 Production และ Class 2 One Make Race อัดกันยาวตลอด 120 นาทีเต็มรอบสนาม 3.7 กม. ซึ่งรถหมายเลข 14 ของ 2 นักแข่ง คือ ภาสฤทธิ์ พรหมสมบัติ และณัฐนิช ลีวัฒนาวรากุล ทำผลงานดีที่สุด วิ่งนำรับเข้ารับธงเป็นคันแรก พร้อมจำนวนการขับทั้งหมด 50 รอบสนาม

Bangsaen (22)

ตามมาด้วยการเก็บคะแนนสะสมสนาม 2 โดยลงสนามด้วยรุ่นแรก Vios One Make Race โดยตำแหน่งโพล โพสิชั่น บนกริดสตาร์ท คือ หมายเลข 25 Shohei Oda Class D1 ที่ออกตัวนำยาวม้วนเดียวรับแชมป์ ต่อเนื่องด้วยรุ่น Toyota Altis One Make Race และ Toyota Vios Lady One Make Race ที่ลงสนามพร้อมกัน วิ่งหัวแถวในรุ่น Altis คือ หมายเลข 36 สุพงศ์ ขำต้นวงษ์ ที่โชว์ฟอร์มดุแบบม้วนเดียวจบเช่นกัน ในขณะที่รุ่น Lady นั้นแชมป์เป็นหมายเลข 139  ธัญชนก เจริญสุขะวัฒนะ ส่งท้ายกับรุ่น Toyota Revo One Make Race อันดุดัน โดยมีหมายเลข 4 นฤชิต เกียรติมณีศรี ทำผลงานดีเยี่ยมด้วยการสตาร์ทจากโพล โพสิชั่น พร้อมด้วยการคว้าแชมป์ไปครอง

Bangsaen (23)

Bangsaen Street Circuit ต้อนรับฝูงตัวแข่งระดับโลก 2 รุ่นใหญ่ กับการแข่งขัน TCR Thailand Series สนามที่ 3 และรายการ TCR Asia Series สนามที่ 7 ลงทำการแข่งขันพร้อมกัน โดยมี กันตธีร์ กุสิริ หมายเลข 2 สังกัด Liqui Moly Team Engstler ในรายการ TCR Asia Series ครองตำแหน่งโพล โพสิชั่น แต่ทันทีที่ออกสตาร์ทก็เกิดความผิดพลาดครั้งใหญ่ ทำให้ต้องเบรกเกมส์การแข่งขัน ก่อนจะเริ่มใหม่อีกครั้ง โดยมีติณห์ ศรีตรัย หมายเลข 79 สังกัด Team Thailand ในรายการ TCR Asia Series เป็นผู้นำบนกริดสตาร์ท และคว้าแชมป์ในเกมส์นี้ไปครอง ในขณะที่เรซต่อมากับการแข่งขันสนามที่ 4 ของ TCR Thailand Series และสนามที่ 8 ของ TCR Asia Series ติณห์ ศรีตรัย หมายเลข 79 ก็ยังคงทำผลงานดีกับการด้วยการคว้าแชมป์ไปอีกรางวัลเช่นกัน

Bangsaen (24)

อีกหนึ่งความมันส์จากเกมส์ระดับโลกก็คือรายการ Porsche Carrera Cup Asia 2017 กับการชิงชัยสนามที่ 5 และ 6 อันสุดเร้าใจด้วยลีลาของมือขับระดับโลก ซึ่งมีหมายเลข 12 Will Bamber สังกัด FAW T2 Motorsport ครองตำแหน่งโพล โพสิชั่นไปทั้ง 2 สนาม และเหมาชัยเรซการแข่งขันไปทั้ง 2 สนาม เช่นกัน

เตรียมตัวพบความมันส์นัดถัดไปของการแข่งขันรายการ Thailand Super Series 2017 ได้ในวันที่ 17 – 20 สิงหาคม ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ. บุรีรัมย์ โดยสามารถติดตามข่าวสาร และผลการแข่งขันได้ที่ www.thailandsuperseries.net และ www.facebook.com/ThailandSuperSeries

FacebookTwitterGoogle+Email

Comments

comments