AUDI R8 AZC BUILDED!!!

May 2nd, 2019 by

 

PHOTO : THANYANON SANGPOO (TakeSnap)

AUDI R8

AZC BUILDED!!!

เอาใจสาย SUPERCAR ด้วยรถ AUDI R8 ชิ้นงานระดับพรีเมียมจาก AZC รถคันนี้เป็นเหมือนบทพิสูจน์ให้เห็นถึงมาตรฐานการทำรถที่ไม่ได้เน้นเพียงสาย ECO CAR แต่ไม่ว่าจะเป็นรถอะไรที่เข้ามาใช้บริการ ทางสำนัก AZC ก็มีความเอาใจใส่เช่นกัน (ล่าสุดสายมอเตอร์ไซค์ก็มีมาใช้บริการ)

AZC 0

งานนี้น้าแจ่ม เผยถึงที่มาของการนำ AUDI R8 ซึ่งเป็น SUPERCAR ประจำกายคันล่าสุด มาแปลงร่างแบบที่ใครเห็นแล้ว รู้ได้ทันทีว่า นี่แหละ AZC STYLE น่าแจ่มเล่าว่า  โดยส่วนตัวเป็นคนไม่ชอบขับรถเดิมอยู่แล้ว เลยเริ่มศึกษาข้อมูลในต่างประเทศ เห็นคนที่ใช้เครื่อง V8 นำไปใส่ชุดคิตเทอร์โบกันพอสมควร ทางเรามองว่างานประเภทนี้เป็นงานที่เราทำบ่อยอยู่แล้ว เลยอยากพิสูจน์ตัวเองว่า หลังจากที่ทำ PORSCHE CAYMAN ไปแล้ว หากลองติดเทอร์โบให้รถ SUPERCAR ดูบ้าง ว่าชุดเทอร์โบคิตของเราเป็นอย่างไร โดยตัวเทอร์โบที่เลือกใช้เป็นของ PRECISION สเป็กเดียวกับของต่างประเทศ ซึ่งเราทำการเบิกของใหม่มา 1 คู่ พร้อมกับสร้างชุดท่อไอดีและท่อไอเสียในแบบ CUSTOM เพื่อให้เข้ากับรถ 

AZC R8 4

หลังติดตั้งชุดเทอร์โบคิต จะทำอย่างไรให้เครื่องยนต์ทำงานได้เหมาะสม งานนี้ทางน้าแจ่ม ได้ส่งต่อพี่แถม TKF RACING เป็นผู้จูนกล่องเดิมแบบ REAL TIME ในจุดนี้เขามองว่าการเลือกจูนเนอร์ควรเลือกให้เหมาะสมกับรถรุ่นนั้นๆ  โดยเราจะแจ้งสเป็กของเทอร์โบ พร้อมเซตบูสต์ตามที่ต้องการไว้ก่อน เพื่อให้สะดวกกับการจูน อีกทั้งยังมองว่า TKF RACING มีความชำนาญ และความรับผิดชอบในงานค่อนข้างสูงอีกด้วย

AZC R8 5

เมื่อทำการเสริมเทอร์โบคิตชุดนี้เข้าไปใน AUDI R8 บอกได้เลยว่า นิสัยของรถเปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัด จากที่เคยเร่งแล้วรู้สึกค่อยๆ ไปในแบบนิสัยเครื่อง NA ปรากฏว่าตอนนี้กดปุ๊บ มาปั๊บ แบบกระชากออกกันเลยทีเดียว กลายเป็นฟิวสายโหดขึ้นมาทันที

AZC R8 6

สำหรับ AUDI R8 คันนี้ มีอีกเรื่องที่ AZC ใส่ใจเป็นพิเศษ นั่นคือ การทำสีรถ SUPERCAR แต่ละครั้งต้องใช้ความละเอียดค่อนข้างสูง อีกทั้งยังเสี่ยงกับความแตกหักเสียหายของชิ้นส่วน ซึ่งเราต้องระวังเป็นพิเศษ AUDI R8 คันนี้เปรียบเสมือนรถโชว์ให้เห็นถึงมาตรฐานในการทำรถของเราว่าเป็นอย่างไร ไม่ว่าจะเป็น มาตรฐานงานทำสี  มาตรฐานการติดตั้งเทอร์โบ และมาตรฐานการติดตั้งชุดท่อไอเสียว่าเป็นอย่างไร ซึ่งเราสามารถทำงานได้ทุกรูปแบบ

AZC R8 7

AUDI R8 คันนี้เป็นเหมือนบทพิสูจน์ตัวเอง เรียกได้ว่า MADE IN AZC พร้อมได้ความร่วมมือจากผู้เชี่ยวชาญระดับอาจารย์มาช่วยกัน จนทุกอย่างออกมาสำเร็จอย่างที่เห็น จุดนี้แสดงให้เห็นถึงพัฒนาการทำรถของ AZC ว่าไม่ได้มีดีเพียงแค่รถบ้าน แต่รถทุกคันที่ผ่านการทำจากที่นี่ จะถูกดูแลเอาใจใส่ด้วยมาตรฐานชั้นดีแบบเดียวกับ SUPERCAR คันนี้เช่นกัน

AZC 9

TECH SPEC

– BODYKIT : LIBERTY WALK

– ENGINE : V8 4.2 FSi

– TURBO KIT : PRECISION x 2 (AZC CUSTOM)

– ECU : REFLASH BY TKF RACING

– SUSPENSION : AirRex DIGITAL AIR SUS.

– WHEELS : RSV FORGED (RS-14) F. 19×10”, R. 19×12” (MADE TO ORDER BY AZC)

– TIRES : MICHELIN 235/35/19, 305/30/19

– SEAT : RECARO CS SPORTSTER

– BOOST CONTROLLER : GReddy PROFECT

AZC 4

AZC 5

AZC 8

AZC 10

 AZC 1

AZC 2

AZC 3

AZC 5

AZC 6

AZC 7

AZC R8 1

AZC R8 2

AZC R8 3

FacebookTwitterGoogle+Email

Comments

comments