AUDI R8 LIBERTY WALK AZC PROJECT

December 5th, 2018 by

PHOTO : Zentrady Oat

สายหรูที่อยู่คู่งาน CUSTOM พร้อมคอนเซปต์การทำรถที่ใครเห็นเมื่อไหร่ ต้องบอกได้เลยว่า “MADE BY AZC” เขาคนนี้คืออีกหนึ่งตัวแปรที่มีบทบาทสำคัญกับแวดวงการแต่งรถบ้านเรา ไม่ว่าจะมีบอดี้ไหนมาอยู่ในมือ เขาคือคนที่พร้อมจะปั้นให้ลุกฮือเป็นกระแสได้อย่างไม่ยากเย็น ด้วยแนวความคิด “ฝันแล้วต้องไปให้ไกลมากกว่าที่ฝัน” “น้าแจ่ม AZC” ต้นตำรับของดีสรงประภา รอบนี้จัด SUPER CAR มาให้ชม พร้อมเปิดใจถึงความเป็นมา เพราะเหตุใด ทำไมถึงลงเอยกับค่าย LIBERTY WALK

1

2

3

4

13

AUDI R8 ตอบโจทย์อารมณ์ SUPER CAR
ในตอนที่ใช้ PORSCHE อยู่ มีความรู้สึกว่าอารมณ์ที่ได้จะเป็นแบบ SPORT CAR มากกว่า แต่สิ่งที่เราต้องการเปลี่ยนแปลง คือ อยากสัมผัสอารมณ์แบบ SUPER CAR บ้าง ในตอนที่เราจะเปลี่ยนแปลง ช่วงนั้นมองว่าแล้วรถรุ่นไหนที่คิดว่าใช่สำหรับเรา ซึ่งเป็นจังหวะพอดีกับที่มี AUDI R8 เข้ามา ในจุดนี้เราจึงมี PROJECT ตามมา ด้วยการแต่งในแบบ WIDE BODY

10

11

12

14

LIBERTY WALK x AZC
ก่อนหน้านี้ได้เห็น AUDI R8 ที่ใส่ชุดบอดี้พาร์ทจาก LIBERTY WALK อยู่แล้ว จึงมองว่าถ้าเราใส่ชุดแต่งนี้ จะทำอย่างไรให้ออกมาแตกต่างจากคันอื่น นั่นคือการบ้าน ว่าอะไรคือสิ่งแรกที่คนเห็นแล้วสะดุดตามากที่สุด คำตอบน่าจะเป็นเรื่องของสี ซึ่งเราตั้งใจว่า เมื่อเห็นแล้วต้องรู้ทันทีว่านี่คือรถจาก AZC ด้วยการเลือกสีที่จัดมาพิเศษ ดูแล้วไม่ออกม่วงจนเกินไป แฝงด้วยความหวานแบบสุขุม รวมถึงล้อที่นำไปใช้ ถ้าใครเห็นก็ต้องบอกว่าเป็นรถจาก AZC แน่นอน

5

6

7

8

ขยับความแรงยังไง ให้เป็นสไตล์ AZC
ก่อนที่จะได้สัมผัสกับ AUDI R8 ด้วยตัวเอง เคยได้ยินหลายคนเล่าว่า ถ้าเป็นตัวเครื่อง V8 จะไม่ค่อยแรงเท่าไหร่ ทำให้เกิดข้อสงสัยว่าคนที่พูดเช่นนั้นเคยใช้รึเปล่า หรือเพียงแค่ได้ยินเขาเล่าต่อๆ กันมา เพราะเมื่อเราได้สัมผัสด้วยตัวเอง บอกได้เลยว่าเป็นรถที่ขับได้ดีมาก สามารถขับใช้งานได้สบาย พอนำมาปรับแต่งตามสไตล์เรา ด้วยการใส่ชุดถุงลม AIRREX บอกได้เลยว่านุ่มนวลกว่าตอนที่ใช้ CAYMAN พอสมควร แต่เรากลับมองว่าถ้าใช้เครื่อง V8 ธรรมดา โลกไม่จำแน่นอน ด้วยความซน เราจึงมองหาชุดเทอร์โบเพื่อมาเสริมเข้าไปอีกที ซึ่ง ณ เวลานี้กำลังอยู่ในช่วงติดตั้ง โดยเลือกใช้เทอร์โบ PRECISION ส่วนที่เหลือเป็นงาน CUSTOM ในบ้านเรา เนื่องจากต้องการศึกษาเพื่อสามารถต่อยอดในการทำรถให้ลูกค้าอีกด้วย

คิดว่าภาพรวมของรถคันนี้ออกมาเป็นอย่างไร
ต้องบอกเลยว่า ภาพรวมของรถคันนี้ค่อนข้างประสบความสำเร็จ รถค่อนข้างมีเสน่ห์ ส่วนมากจะใช้ในวันอาทิตย์ ทุกครั้งที่ขับก็มีคนให้ความสนใจค่อนข้างเยอะ และรถทุกคันที่แต่งไปจะต้องสามารถใช้งานได้จริง เคยมีการทำคลิปรถคันนี้ออกไปเล่นๆ ครั้งหนึ่งในช่อง YouTube ปรากฏว่ามีผู้ให้ความสนใจค่อนข้างเยอะ ถ้าเป็นแฟนคลับที่ติดตาม AZC อยู่ อยากบอกว่าการแต่งรถสำคัญที่สไตล์ เราทำคล้ายเขาได้ แต่มองแล้วจะต้องดูออกว่าเป็นสไตล์ของเรา “ฝันแล้วต้องไปให้ไกลมากกว่าที่ฝัน”

9

TECH SPEC (AUDI R8)
ชุดบอดี้พาร์ท : LIBERTY WALK
เครื่องยนต์ : V8 4.2 FSi
ช่วงล่าง : ระบบถุงลม AIRREX
ล้อ : W-WORK S1 F.19×9”, R.19×12”
ยาง : PIRELLI 235/35/19, 295/30/19

FacebookTwitterGoogle+Email

Comments

comments