Audi R8 Liberty Walk By Siam Prototype x Infinite

July 31st, 2018 by

a
PHOTO : Waruth Seehanath (FB: Zentrady Photo)

Siam Prototype ชื่อนี้ไม่ได้มีแค่ความแรงในสาย Drag เท่านั้น ล่าสุดน้าหยามโชว์ทีเด็ด จับ Audi R8 ตัวหล่อสุดแซบ มาในลุคที่ไม่เหมือนใคร โดยยกให้สำนัก Infinite เป็นผู้ลงมือ งานนี้เป็นเหมือน Warranty ผลงานศิลปะ ว่าออกมาเท่แน่นอน
เริ่มต้นโปรเจกต์ กว่าจะออกมาเด็ดแบบนี้ ทุกอย่างต้องมีที่มา โดยน้าหยามเล็งว่า
ส่วนตัวเป็นคนชอบรถ Audi R8 อยู่แล้ว แต่รุ่นนี้มีมา 2 สเป็กเครื่องยนต์ นั่นคือ V8 และ V10 ซึ่งทั้งคู่มีราคาต่างกันประมาณ 2 ล้านบาท ด้วยความคุ้นเคยกับ Dragster คันเก่งที่ใช้แข่ง งานนี้ตอบได้เลยว่า ต้อง V8 เท่านั้น เพื่อรองรับการจัดสรรความแรงในอนาคตอย่าง Supercharged อีกทั้งยังมีงบประมาณเหลือที่จะใส่บอดี้พาร์ทและล้อเท่ๆ ได้อีกด้วย

2

3

4

5

6

หลังได้รถมาไม่รอช้าที่จะเริ่มต้นด้วยการเสริมความหล่อ งานนี้สำนัก Infinite เลยจัดให้ตามสเป็กด้วยบอดี้คิต Liberty Walk เต็มชุด เมื่อชุดพาร์ทถูกสวมใส่อย่างลงตัว พร้อมด้วยช่วงล่างแบบถุงลมจาก Airrex แล้ว ปัญหาที่ตามมาคือเรื่องของล้อ ที่จะทำอย่างไรให้แมตช์กันได้อย่างลงตัว งานนี้ทั้งน้าหยามและ Infinite จึงมีความคิดที่จะต้องบินไปญี่ปุ่น เพื่อให้เห็นของจริง จนลงตัวกับล้อ Forgiato
ทีเด็ดยังไม่จบ เพราะการแต่งรถเปรียบเสมือนศิลปะ รูปแบบของการเล่นสีจึงมีบทบาทไม่ใช่น้อย ในจุดนี้ทางน้าหยามมองว่า ถ้าตัวรถสีเทาตัดกับล้อแดงน่าจะลงตัว ทาง The Wrap icon จึงได้เสนอสติกเกอร์แนวเหลือบแบบใหม่ ในชื่อ Psychedelic ซึ่งถือว่าเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่เข้ามาใช้กับวงการสติกเกอร์รถยนต์ และนี่คืออีกหนึ่งความลงตัวที่ทำให้เจ้า Audi R8 คันนี้ ไม่เหมือนใคร

9

11

10

12

13

14

น้าหยาม (Siam Prototype)’s Comment
เนื่องจากเราเป็นคนชอบเล่นรถซิ่งอยู่แล้ว พอมาเป็น Super Car รู้สึกว่าหาของแต่งยาก  จุดนี้ทำให้เราเริ่มศึกษาว่าจะมีของแต่งอะไรที่ทำมาเพื่อ R8 บ้าง ปรากฏว่ามาเจอกับ Liberty Walk ที่เห็นแล้วรู้สึกว่าใช่ในทันที เพราะเป็นชุดพาร์ทที่ไม่หวือหวาเกินไป บอกได้เลยว่าเห็นรถคันนี้ครั้งแรกหลังทำเสร็จออกมา รู้สึกว่าพอใจมาก ซึ่งภาพรวมของความหล่อน่าจะลงตัว ต่อไปคงต้องไปมองที่การอัปเกรดเครื่องยนต์ ซึ่งขอศึกษาอีกสักพัก ว่าจะลงเอยกับ Supercharged มั้ย แต่ตอนนี้เริ่มต้นด้วยการ Remap กล่อง ECU ไปก่อน เพราะกำลังเครื่องยนต์เดิมๆ มีมาให้ประมาณ 400 กว่าแรงม้า ซึ่งวิ่งใช้งานทั่วไปก็น่าจะเพียงพออยู่แล้ว ถ้าทุกอย่างลงตัวเมื่อไหร่ ค่อยไปต่อกันที่สเต็ป Supercharged

15 16 17

X-Tra Ordinary
Audi RS4 Avant สุดยอด Performance Car อีกหนึ่งรุ่นจาก Audi ที่รวบรวมสมรรถนะไว้ไม่ต่างจาก Super Car ด้วยหน้าตาแบบรถครอบครัว แต่หัวใจ V8 4.2 FSI ที่ให้พละกำลังสูงถึง 450 bhp พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบที่จะเรียกว่า R8 ในคราบรถบ้านก็คงไม่ผิดครับ
(รูปจาก http://www.autoexpress.co.uk)

Special Thanks :
Siam Prototype (www.facebook.com/siamboonchauy)
Infinite Motorsport (www.facebook.com/InfiniteMotorSport)
7 8

TECH SPEC : Audi R8 V8
Body kit : Liberty Walk
Suspension: Airrex Digital air suspension
Wheel: Forgiato
Tires: Michelin F. 245/35/20, R. 315/30/20
Wrap : Psychedelic by The wrap icon
Interior: Stock
Engine: V8 Stock (Future Project Supercharged)
ECU : Remap by Siam Prototype

FacebookTwitterGoogle+Email

Comments

comments