Christy Majorette Daemon Drift

August 15th, 2019 by

 

Photo : ธัญญนนท์ แสงภู่

CLUB XO : คริสตี้หลุยส์ นามวงษ์

Christy Majorette Daemon Drift

ช่วงสัปดาห์ก่อนได้พูดคุยกับคุณเอ็กซ์ NEXZTER  แล้วร่วมแสดงความยินดีกับ คุณ คริสตี้หลุยส์ นักแข่ง Drift สาวคนสวย ที่ทาง NEXZTER ร่วมสนับสนุน คว้าตำแหน่งที่ 1 ในรุ่น Class C มาหมาดๆ จากรายการแข่งขัน Drift Competition สนามที่ 2  นักแข่งสาว ดาวรุ่งที่มีผลงานโดดเด่นมากในตอนนี้ ก็เลยถือโอกาสเชิญ คุณคริสตี้หลุยส์ นามวงษ์ มาเป็นแขกรับเชิญใน Club XO ให้พวกเราได้รู้จักกับเธอมากยิ่งขึ้นครับ

Christy Majorette 02_

ชื่อ คริสตี้หลุยส์ นามวงษ์ จากทีม Christy Majorette Daemon Drift ทำไมหนูถึงเข้ามาอยู่ตรงนี้ได้  ก็ต้องย้อนไปตอนที่หนูกำลังศึกษาอยู่ .มหิดล  ก็ทำงานเกี่ยวกับด้านนางแบบ แล้วก็เป็นครูสอนเปียโนไปพร้อมๆ กัน  ซึ่งไม่เกี่ยวอะไรกับการแข่งรถเลย แต่พอได้เห็นการขับรถในลักษณะนี้จากในหนัง ก็รู้ว่ามันต้องสนุกแน่ๆ ซึ่งเมื่อลงลึกไปเรื่อยๆ ก็ทราบว่าการขับรถในรูปแบบนี้เขาเรียกว่า Drift จากจุดนี้เอง ที่ทำให้หนูได้มีโอกาสรู้จัก พี่เป้ พี่ปอนด์ Injection พี่เขาก็ให้คำแนะนำตั้งแต่จุดเริ่มต้น คือ ต้องมีรถขับเคลื่อนล้อหลัง ถ้าสูตรสำเร็จหาของเทียบง่าย ก็ควรเริ่มต้นที่ Cefiro ก่อน หลังจากมีรถก็เริ่มซ้อมตามคำแนะนำ พี่เป้ พี่ปอนด์ จนมีโอกาสได้ลงแข่งขันในสนามจริงครั้งแรก เมื่อปี 2018   ตื่นเต้นมาก เพราะเป็นการแข่งขันครั้งแรก แล้วก็ตรงกับวันเกิดตัวเองด้วย ผลการแข่งขันจะแพ้หรือชนะ ไม่ใช่สิ่งที่สำคัญสำหรับหนูในตอนนั้น  จะบอกว่ามันเป็นเรื่องที่ยากมาก ที่ผู้หญิงคนหนึ่งจะตัดสินใจลงไปแข่งขันอยู่ในสนาม  อยู่กับรอบเครื่องยนต์สูงๆ อยู่กับควันยางที่ตลบอบอวล แล้วก็ต้องพารถไหลไปตามโค้ง  โดยมีสายตาทุกคู่จับจ้อง มันเป็นประสบการณ์ใหม่ของชีวิตเลยค่ะ ซึ่งในวันนั้นทำได้ดีสุดอยู่อันดับที่ 13 ซึ่งเขาตัดเข้ารอบ 8 คัน ต้องบอกว่าดีที่สุดสำหรับตัวเองแล้วค่ะ

Christy Majorette 07_

หลังจากเริ่มเข้าแข่งขันก็ได้เข้าร่วมอยู่ในทีม Singha Drift Team Thailand โดยเป็นนักแข่งในสังกัดทีมอยู่ 1 ปีเต็ม พอในปี 2019 ได้เปลี่ยนมาเป็น Christy Majorette Daemon Drift Team ซึ่งก็ต้องบอกว่าใครที่สะสมโมเดลรถ ทาง Majorette เขาทำโมเดลรถแข่ง คริสตี้ พร้อมลายเซ็น ออกมาเป็นแพ็กเซตให้สะสมกันด้วยนะคะ สำหรับภารกิจการแข่งขันในปีนี้ยังมีอีกหลายสนาม ฝากเชียร์ คริสตี้ นะคะ ซึ่งในการแข่งแต่ละครั้ง ไม่ได้มุ่งหวังว่าต้องชนะนักแข่งคนใดเลย สิ่งที่ต้องการชนะในการแข่งขันทุกครั้ง คือข้อบกพร่องในแต่ละจุดของตัวเอง ถ้าเราเอาชนะจุดพลาดของตัวเองได้ มันก็จะไม่มีข้อเสียในการแข่งขัน ซึ่งในทุกๆ การแข่งขัน คนที่พร้อมจะเป็นผู้ชนะ คือคนที่ข้อเสียน้อยที่สุดค่ะ และในวันนี้ได้มาเป็นแขกรับเชิญในClub XO ก็อยากจะบอกว่า นอกจากผู้ชายที่ติดตาม XO autosport ก็ยังมีผู้หญิงคนนี้อีกหนึ่งคน ที่ติดตามมาโดยตลอดเช่นกันค่ะ

FacebookTwitterGoogle+Email

Comments

comments