CHRYSLER PT CRUISER AMERICAN COMING

June 4th, 2019 by

PHOTO : Thanyanon Sangpoo (TakeSnap)

CHRYSLER PT CRUISER

AMERICAN COMING

CHRYSLER PT CRUISER รถเชื้อสายอเมริกัน ที่บ่งบอกถึงความมันส์ในสไตล์ แม้จำนวนรถจะมีไม่มาก แต่ก็ไม่ยากถ้าใจอยากเล่น และเพื่อไม่ให้เหมือนใคร คงต้องปรับลุคใหม่เป็นสไตล์ของตัวเอง งานนี้เลยถูกส่งต่อให้คุณอัด ขัด ลำ (CAR PAINTER) เป็นผู้บรรเลงจนออกมาลงตัว

CHRYSLER PT CRUISER 2

ความเป็นมาของโปรเจกต์ เริ่มจากคุณกัมพล นาคเกิด (เจ้าของรถคันนี้) จากทีม 335 CUSTOM HOUSE ต้องการที่จะหารถสักคันไว้ให้ภรรยาใช้งาน ซึ่งส่วนตัวแล้ว เขาเป็นคนที่ชื่นชอบรถอเมริกันเป็นทุนเดิม แต่ถ้าจะหาแนวอเมริกัน มัสเซิลคาร์ ก็คงจะใหญ่เกินไป  CHRYSLER PT CRUISER น่าจะเป็นตัวเลือกที่ใช่ และเหมาะสมกว่า แต่ปรากฏว่าเมื่อใช้งานไป เริ่มขับไม่สนุกเท่าไหร่ แถมยังโดนเจ้า MINI COOPER มาท้าทาย จนกลายเป็นความหงุดหงิด ซึ่งจุดนี้เอง ทำให้เป็นที่มาของการเริ่มต้นโปรเจกต์ โดยให้คุณอัด ขัด ลำ (CAR PAINTER) เป็นผู้ดูแล

CHRYSLER PT CRUISER 4

ความแรงคือสิ่งแรกที่นึกถึง เนื่องจาก CHRYSLER PT CRUISER ในต่างประเทศ จะมีเครื่องยนต์ให้เลือกใช้หลายบล็อก และหนึ่งในนั้น คือ ตัว 2.4 ลิตรเทอร์โบ ที่มาพร้อมพละกำลัง 200กว่าแรงม้า แต่สเป็กในไทยจะมีให้ใช้เฉพาะเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร ที่ไม่มีระบบอัดอากาศ  เมื่อเป็นเช่นนี้ ทางคุณอัด ขัด ลำ มองว่าคงต้องหาทางลัดที่ลงตัว ด้วยการจับเซตเทอร์โบ  โดยเลือกใช้รุ่น TD05 18G แต่งานนี้ไม่ได้หมู เพราะต้องทำให้ออกมารองรับการใช้งานที่ทนทาน และไม่มีปัญหา ทำให้ไส้ในต้องเปลี่ยนไปใช้ของซิ่ง ที่สร้างขึ้นมาเพื่อรองรับกับการอัดอากาศของเทอร์โบ โดยเริ่มจากลูกสูบลดกำลังอัดของ JE และก้านสูบ MANLEY FORGED H-BEAM ที่แข็งแรงกว่าของเดิม พร้อมปรับแต่งโปรแกรมการประมวลผลใหม่ โดยหันไปใช้กล่อง ECU ของ LINK MONSOON ที่มีผู้เชี่ยวชาญอย่าง .โจ PRO STREET เป็นผู้วายริ่งและจูนให้จนลงตัว

CHRYSLER PT CRUISER 5

ทางด้านระบบส่งกำลัง ยังคงต้องพึ่งพาความสบายจากเกียร์อัตโนมัติ ดังนั้น บอกได้เลยว่าถ้ายังใช้ของเดิม คงต้องมีปัญหาตามมาในภายหลังแน่นอน เพื่อความสบายใจ เลยจัดการให้ ช่างเอก กัลปพฤกษ์ ผ่าโมดิฟายใหม่ เพื่อรองรับความแรง

CHRYSLER PT CRUISER 11

แล้วช่วงล่างล่ะ จะทำอย่างไรให้ลงตัว ครั้นจะสั่งชุดคิตของนอกมา คงมีราคาดุเดือด แถมยังไม่สามารถโหลดให้ออกมาเตี้ยได้ขนาดนี้ แต่บอกเลยว่าไม่ใช่เรื่องใหญ่ เพราะงานแปลงสำหรับช่างไทยถือเป็นเรื่องถนัด  โช้คอัพสตรัทปรับเกลียว D2 จึงถูกจัดมา พร้อมเซตฟิตเมนต์ให้ลงตัวจนออกมาเตี้ยตามต้องการ ที่สำคัญ ยังมีการเปลี่ยนชุดเบรกหน้าหลัง ไปใช้ WILWOOD โดยช่วงล่างทั้งหมดเป็นผลงานจาก ช่างวรรณ พระราม 2

CHRYSLER PT CRUISER Chrysler PT Cruiser-31

บอกได้เลยว่ าเจ้า CHRYSLER PT CRUISER น่าจะเป็นคันแรกที่มาโชว์ตัวใน XO autosport ถึงจะแปลกไม่เหมือนใคร แต่ก็เป็นรถที่มีสไตล์ของตัวเอง ถ้าหากใครหลงใหล และอยากได้ข้อมูลของรถรุ่นนี้เพื่อเป็นแนวทาง สามารถปรึกษาคุณอัด ขำ ลำ ได้ที่ www.facebook.com/attakit.prajaknate เลยนะครับ

CHRYSLER PT CRUISER Chrysler PT Cruiser-38

TECH SPEC

CHRYSLER PT CRUISER 3

CHRYSLER PT CRUISER 6

CHRYSLER PT CRUISER 7

CHRYSLER PT CRUISER 8

CHRYSLER PT CRUISER 9

CHRYSLER PT CRUISER 10

CHRYSLER PT CRUISER 12

CHRYSLER PT CRUISER Chrysler PT Cruiser-37

CHRYSLER PT CRUISER Chrysler PT Cruiser-34

CHRYSLER PT CRUISER Chrysler PT Cruiser-32

CHRYSLER PT CRUISER Chrysler PT Cruiser-31

CHRYSLER PT CRUISER Chrysler PT Cruiser-24

CHRYSLER PT CRUISER Chrysler PT Cruiser-17

CHRYSLER PT CRUISER Chrysler PT Cruiser-14

CHRYSLER PT CRUISER Chrysler PT Cruiser-6

CHRYSLER PT CRUISER Chrysler PT Cruiser-3

FacebookTwitterGoogle+Email

Comments

comments