CLUB XO หมี Mr.Garage

May 27th, 2019 by

 

Photo : ธัญญนนท์ แสงภู่

CLUB XO   หมี  Mr. Garage

ผมว่าใครหลายคน โดยเฉพาะในวงการ Drag ต้องรู้จัก พี่หมี Mr. Garage กันเป็นอย่างดี ซึ่งพี่หมีเป็นคนหนึ่งที่อยู่ในวงการฯ ตั้งแต่ควอเตอร์ไมล์ที่สนามพีระฯ ซึ่งในวันนี้เขาได้มาเป็นแขกรับเชิญในคอลัมน์นี้ ในฐานะผู้ที่คลุกคลีกับ Drag มานาน ก็อยากจะแนะนำให้รู้จักพี่หมีอย่างเป็นทางการ ว่าจริงๆ แล้ว พี่เขาเป็นใคร แล้วทำอะไรอยู่ครับ

mee mr garage 05

ถ้าเข้าสู่วงการจริงๆ ก็คงเป็นในช่วงที่ได้ทำรถให้กับ พี่โอ มาชิ  (โอ Signal ที่รู้จักในชื่อปัจจุบันครับ) รถ Mitsubishi Galant VR4 คันสีเขียว แล้วก็ Mazda Astina สีแดง  สมัยวิ่งควอเตอร์โมล์สนามพีระฯ เลยครับ ซึ่งจากจุดเริ่ม ตรงนั้น ก็ได้มารู้จักกับ พี่เล็ก สุเหร่า  ทำเครื่อง 2JZ-GTE วางใน RX-7 คันแรกในประเทศไทย ให้กับพี่โอ ซึ่งผมก็ได้มาสนิทกับพี่เล็ก แล้วได้ความรู้ต่างๆ มาจากที่พี่เขาสอนมากมายครับ  จนในที่สุดผมก็เป็นทีมเซอร์วิสให้กับพี่โอ

mee mr garage 04

จนวันหนึ่งผมได้ถึงจุดเปลี่ยน ด้วยการเดินทางไปทำรถที่ประเทศมาเลซีย โดยมีพี่ทูน ENGINE SHOP เป็นคนแนะนำ ก็ทำงานอยู่ที่มาเลเซียเป็นปี เริ่มมีความรู้สึกเบื่อ  เลยกลับมาอยู่ประเทศไทย เปิดอู่ทำรถเองในชื่อ Mr. Garage อย่างที่รู้จักกันถึงทุกวันนี้ครับ  ซึ่งถ้าเห็นชื่อ Mr.  Garage ก็จะมีผลิตภัณฑ์ WISE อยู่ควบคู่เสมอ มีหลายคนก็ถามผมนะ ว่าทำไมถึงเป็นอย่างนั้น  ผมก็ขอบอกแบบนี้ครับ คือ มันเป็นเหมือนสัญญาใจกันครับ ในสมัยที่ผมทำอยู่กับ พีโอ Signal ก็ทำรถให้กับกับรุ่นน้องคนหนึ่ง  แล้วพอดีน้องเขาก็ต้องไปศึกษาต่อต่างประเทศ ซึ่งก่อนไปก็ได้บอกว่า ถ้ากลับมาแล้ว ให้ผมทำรถแข่งให้กับเขาเหมือนเดิม  ซึ่งหลังจากที่เขากลับมา ก็ได้ประกอบธุรกิจเปิดบริษัท WISE AUTOMOTIVE LIQUIDS ขึ้นมา ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ดูแลรักษาเครื่องยนต์ ก็เลยเป็นจุดเริ่มต้นในการทำรถแข่งให้กับน้องเขาพร้อมกับโปรโมตผลิตภัณฑ์ WISE ไปในตัวด้วย ตลอดระยะเวลา 4 -5 ปี ที่ผมทำอู่มา รถทุกคันที่เข้ามาใช้บริการ ผมใช้ WISE ให้กับลูกค้าตลอดครับ  เรียกว่าผลิตภัณฑ์คู่อู่ อาทิ Oil Additive, Gear Oil และ Brake Cleaner  เป็นของที่ผมใช้ในการซ่อมบำรุง และเซตอัพรถแข่งเป็นประจำทุกวันครับ

กิตติ วิริยะวงศ์ 

หมี Mr. Garage

FB : Mee MrGarage

FacebookTwitterGoogle+Email

Comments

comments