ช้าง YESSSSSSSS !!! 3S เทอร์โบ 3 ลูก ห้อยตูด สูตรพิสดารจาก PROJECT – V

June 12th, 2020 by

 

ช้าง YESSSSSSSS !!!

3S เทอร์โบ 3 ลูก ห้อยตูด อนาคต 3UZ

สูตรพิสดารจาก PROJECT – V

เรื่อง : อินทรภูมิ์ แสงดี

ภาพ : ธัญญนนท์ แสงภู่

63_06 XO Datsun 3Turbo-9

หลังจากที่ XO AUTOSPORT มีการเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา แต่เราก็ยังไม่ทิ้งกันไปไหน บนหนังสือก็ยังมีแต่เป็นรูปแบบใหม่และบนออนไลน์ก็เพิ่มความดุเดือดขึ้นไปอีกตามกระแสโลกแห่ง Social ที่เปลี่ยนแปลง แต่ยังไงเราก็ไม่ทิ้งความเป็นกระดาษที่เป็นตัวตนของเราอย่างแน่นอน !!!

63_06 XO Datsun 3Turbo-1

เรายังอยู่กับคอลัมน์ Souped up ที่เสนอรถโมดิฟายแบบมีไอเดียอยู่ เพราะมันคือเวทีการแสดงของ อู่ เจ้าของรถ ช่าง ที่ปรุงแต่งรถสุดรักของตัวเองในแบบฉบับที่โดดเด่น ครั้งนี้เรามาเจอกับเพื่อนเก่าของเรา “PROJECT – V” ที่เสมือนเป็นโปรเจ็คท์คนบ้าที่แต่ก่อนก็แข่ง Souped up ในรุ่น SUPER 6 2WD และตอนหลังก็อาจจะเพลาๆ ลงไป แต่ออกแนว Customized Car แนวแปลกๆ ที่ไม่จำเป็นต้องรถแพง แรงบ้าคลั่ง แต่ขอมีไอเดียล่าสุดก็ BRIO ROTARY ที่จับมือกับโจ้โมแก๊สนั่นไง ครั้งนี้มากับ DATSUN กระบะ ที่เห็นก็ลั่นว่าช้าง YESSSSSS !!!” ดูเผินๆ ก็เหมือนกระบะตีโป่งธรรมดา แต่ไม่ธรรมดาด้วยเทอร์โบ 3 ตัว แถมมีห้อยตูดกันอีกต่างหาก อะไรดลใจให้ทำแบบนี้ จะเหตุผลหรือความอยาก ต้องชมครับ

63_06 XO Datsun 3Turbo-6

สูตรหอยห้อยตูด ต้องทำแบบไหน ???

ก็ขอนำเสนอแบบกระชับ จับใจความแต่ยังคงสาระครบถ้วน จริงๆ แล้วจากการที่ได้คุยกัน มันมีเทคนิคง่ายๆ แต่ต้องคิดกันหลายจุด เราไม่ได้โฟกัสที่แรงม้า แต่ครั้งนี้เราคุยกันที่ไอเดียที่น่าสนใจหลายอย่าง ตั้งแต่จุดเริ่มต้นไปจนถึงจุดจบกันเลย

63_06 XO Datsun 3Turbo-35

63_06 XO Datsun 3Turbo-36

63_06 XO Datsun 3Turbo-33

63_06 XO Datsun 3Turbo-41

63_06 XO Datsun 3Turbo-50

เบรก 3UZ เอาข้างหลังไปใส่ข้างหน้า ???

เอาละมึงยังไงชักจะเพี้ยนไปใหญ่แล้วเพื่อนกู จริงๆ ไม่นะครับ เนื่องจากว่าล้อเป็นขอบ 15 นิ้ว เพราะต้องการใส่ยางสลิคอ้วนๆ สไตล์ Retro จึงไม่เอาล้อขอบโต เบรกยอดฮิตเป็นของ LEXUS LS430/TOYOTA CELSIOR หรือ LEXUS SC430/TOYOTA SOARER ที่ใช้เครื่อง 3UZ-FE 4.3 ลิตร แต่บ้านเราเรียกกันง่ายๆ ว่าเบรกสามยูฮิตกันเพราะมันถูกและมีเยอะมากขนาดใหญ่ด้วยเพราะมันอยู่ในรถยนต์นั่งชั้นหรูหรา น้ำหนักมาก แต่เอาเบรกหน้ามาใส่ก็คงไม่ได้เพราะติดล้อเลยเอาเบรกหลังมาใส่ด้านหน้าแทน มันก็พอดีเลยนะ แถมตีตรา WILWOOD ไว้หน่อยเพื่อความเท่ ส่วนเพลาท้ายตอนนี้ยังเป็นของเดิม อนาคตเจอ 3UZ คงไม่น่ารอดถึงปีใหม่ซึ่งก็ได้เตรียมเพลาท้ายชุดใหม่ เป็นของ BIG – M รุ่นเปิดตูดได้ มันสามารถเอาไส้เฟืองท้ายยกชุดของ SKYLINE GT-R ใส่ได้เลย คราวนี้ง่ายเลย แข็งแรง แถมมีเต็ดมาด้วย

63_06 XO Datsun 3Turbo-47

ก็เป็นช้าง YESSSSSS !!!” PROJECT ของ PROJECT – V ที่ทำแนวคิดถึงวงการและทำอะไรที่ตัวเองชอบคันนี้จะเป็นตัวตนของเขาทั้งหมด แต่จะใช้เวลาหน่อยเพราะต้องอาศัยช่วงวาร์ปจากงานอู่และครอบครัว (บ้าง) บอกแล้วว่าไม่ได้เน้นของแพงแรงม้าเยอะแยะอะไร แต่ขายไอเดียก็พอ อย่างน้อยมันก็เป็นตัวตนของคุณที่ไม่ต้องเลียนแบบใคร และติดตามชมภาพเคลื่อนไหวตัวจริงดิ้นได้ ในรายการโคตรซิ่ง อะเมซซิ่ง ไทยแลนด์ในเพจ XO AUTOSPORT ได้เร็วๆ นี้

63_06 XO Datsun 3Turbo-51

Contact

Facebook : https://web.facebook.com/tawee.benjakeeta

Tel. 081-668-0081

FacebookTwitterGoogle+Email

Comments

comments