DAS TREFFEN4

December 16th, 2019 by

 

Story : Photo  วรุตม์  สีหนาท

DAS TREFFEN4
14.12.2019
เมื่อสามปีก่อน สีหบุตร ชุมสาย ณ อยุธยา
บรรณาธิการแมกาซีน GT Porsche Thailand หรือที่รู้จักในชื่อ “เทน/เต้น” ได้จัดงาน Das Treffen ขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ร่วมกับเพื่อนๆพี่ๆน้องๆที่มีใจรักในPorsche จากวันนั้นถึงวันนี้ก็ผ่านมาถึงครั้งที่4แล้ว

งานรวมพลคนรักปอร์เช่ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย
ที่บอกเลยว่าหาที่ไหนไม่ได้อีกแล้วในประเทศไทย
สัมผัสความอลังการของบรรดา Collector ระดับเทพ แต่ละคันหาดูได้ยากยิ่ง ที่ขับมาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง
ในวันที่ 14 ธันวาคมที่ผ่านมา

แฟนๆPorsche ไม่ว่ารุ่นไหน ผลิตมาตั้งแต่เมื่อไหร่ อยู่ในสภาพอย่างไร ได้กลายเป็นส่วนเหนึ่งของงานนี้ โดยไม่มีข้อจำกัดใดๆทั้งสิ้น มันไม่สำคัญเลยว่าคุณเป็นเจ้าของ Taycan , 918 Spyder  หรือโมเดล 90s racer ที่ถูกปรับจูนมาให้แรงในแบบ Speedster หรือจะเป็น Mellow 365 ที่งดงาม งาน Treffen คืองานสำหรับคุณ โดยไม่มีข้อจำกัดใดๆทั้งสิ้น
ตั้งแต่แรกเริ่มนั้น งานนี้เป็นงานที่จัดขึ้นบนพื้นฐานหลักการที่เรียบง่ายไม่ซับซ้อนง่ายต่อความเข้าใจ และสิ่งจำเป็นสำหรับงานนี้ คือสถานที่พบปะที่ได้ IMPACT Speed Park เมืองทองธานีที่มีบรรยากาศสุดชิวที่รองรับความคับคั่งของมวลมหาPorscheได้

บรรดาแฟนๆ ที่มาร่วมงานมานั้นไม่ใช่แค่มาจากประเทศไทยเท่านั้น มีมิตรรัก Porsche จากประเทศเพื่อนบ้านด้วยความกระตือรือล้นจากทั่วสารทิศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ไม่ว่าจะเป็น Malaysia หรือ Singapore และสิ่งที่เป็นเสน่ห์อย่างน่าเหลือเชื่อของงานนี้คือ ความหลากหลายของรถที่มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงานนี้ ไม่ว่าจะเป็นขบวนของรถ 911 GT3 ใหม่ ในทุกเฉดสีเรียงรายอยู่เบื้องหน้า Porsche ปี 1960s ที่ถูกดูแลจากผู้เชี่ยวชาญมาเป็นอย่างดี รวมถึง Boxster และ Cayman ที่ผ่านการขับขี่มาอย่างโชกโชนด้วยความหลงไหล ที่จอดอยู่เคียงข้างรถ Hypercar สุดพิเศษยุค2000 อย่างCarrera GT สีเหลือง และเก็บภาพโดยช่างภาพจากนิตยสาร”Curves Magazine “ และกลุ่มRWB Thailand ที่นำทัพโดยเจ้าสำนักคุณ “ชิน” มาร่วมงานด้วย และคุณ “เบียร์”ใบหยก ขับเจ้า 911 Speedster รุ่นฉลองครบ70ปี และรถรุ่นพิเศษอีกมากมายเกินกว่าจะกล่าวถึงหมดในที่นี้

และเมื่อได้ยืนอยู่ท่ามกลางความคึกคักของงานนี้ ทั้งเสียงหัวเราะและความเป็นมิตร ความคลั่งไคล้หลงไหล และแล้วก็ตระหนักสิ่งหนึ่งขึ้นมาว่า จิตวิญญาณความเป็น Porsche นั้นเป็นหนึ่งเดียวทั่วโลก ไม่มีแบรนด์ไหนสามารถสร้างปรกฏการณ์อย่างนี้ ความไม่โอ้อวด และถ่อมตัว ถูกใช้กับคนที่กลายมาเป็นเพื่อน ณ เวลานั้น ซึ่งไม่กี่อึดใจก่อนหน้านี้เป็นเพียงแค่คนแปลกหน้า ตอนนี้กลับกลายเป็นเพื่อนรู้ใจ และพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้และทัศนคติเกี่ยวกับPorsche รุ่นต่างๆได้นำเสนอเรื่องราวของยานพนะ ความเป็นมาของการได้มาเป็นแฟนของ Porsche

64
#Xoautosport#PorscheThailand #DASTREFFEN4
#zentradyphoto

FacebookTwitterGoogle+Email

Comments

comments