DEANG GARAGE

June 6th, 2020 by

 

STORY : รภัทกร วงษ์ศิริ / Photo : ธัญญนนท์ แสงภู่

Honda Knight Life Styles

DEANG GARAGE

Honda Knight Life Styles ในฉบับนี้พวกเราทุกคนอาจจะประสบความลำบากกันกับเรื่องของโควิค-19 หลายๆท่านก็ทำงานอยู่ที่บ้านเพื่อป้องกันโรคร้ายที่พบกันทั่วโลก แต่พวกเรายังสู้ที่จะหาคอนเทนต์ใหม่ๆสำหรับทุกคน และในฉบับนี้ผมได้เล็งเห็นถึงรถฝั่งอเมริกาสุดฮิตที่ซึ่งบ้านเค้าเรียกกันว่า Civic SI หรือบ้านเราเรียกกันว่า EK Coupe 2 ประตูนั่นเอง รถคันที่ผมเลือกมาในครั้งนี้ต้องไม่ธรรมดาแน่นอน เพราะเจ้าของรถโด่งดังมาก เวลานี้ ไม่มีใครไม่รู้จัก อู่สีนายใหม่  Deang Garage

EK Deang Garage 1

ใหม่ Deang Garage เป็นเจ้าของอู่สีอยู่ย่าน โชคชัย4 โด่งดังไปทั่วในสาย Honda เนื่องจากเขาทำงานเก็บรายละเอียด ซ่อมตัวถัง Restore ได้แบบ เนียนสุดๆ โดยเฉพาะรหัสEG / EK เค้าจะถนัดมากเป็นพิเศษ รวมถึงมีอะไหล่ตกแต่งแกะกล่อง และ ของมือสองสภาพแน่นๆ ไว้คอยบริการลูกค้า ซึ่งถ้าใครได้เข้าไปที่อู่ฯ จะต้องพบกับเจ้า รถโชว์ของอู่  ซึ่งเป็นเจ้า EK Coupe เครื่อง K24 4ลิ้น!!!! คันนี้ครับ

EK Deang Garage 2

EK Coupe K24 คันนี้ สร้างขึ้นมา เพื่อไว้เป็นผลงานของอู่ เพื่อแสดงให้ลูกค้าเห็นว่าที่อู่ทำอะไรบ้าง โดยรายละเอียดของรถคันนี้ คือลื้อทำใหม่หมด ตัวถัง จัดทรง ลงสี และเปลี่ยนเครื่องยนต์  ติดตั้งซันรูฟ เบิกยางขอบรอบคันใหม่ทั้งหมด ซึ่งเป็นฝีมือของที่อู่ทั้งหมด นอกจากเรื่องของงานอู่  ประเภทจำพวกของแต่ง ก็มีสามารถเติมเต็มให้กับลูกค้าได้ โดยอย่างเช่นของแต่งในรถคันนี้ ก็จะประกอบด้วย กระจกมองข้าง Spoon  แก้ม และ ฝาท้าย เป็น เพียวคาร์บอนฯ ลิ้นหน้าทรง First Molding ชุดหน้า กระจังหน้า ไฟหน้า กันชน เป็นของ EK9

EK Deang Garage 6

ในส่วนของช่วงล่าง เลือกใช้โช้ค TEIN  Mono Sport คู่กับปรับไฟฟ้า EDFC เบรคเปลี่ยนเป็น AP Racing คู่กับล้อสุดฮิต RAYS TE 37 ส่วนยางใช้ TOYO 888  สำหรับเครื่องยนต์ เก็บห้องครื่องเนียนกริบ พร้อมกับเปลี่ยนขุมพลังเป็น K24 A2  พร้อมระบบ 4 Throttle ของ OBX Racing  ระบบไฟ Stand Alone By Unfeel Shop  เกียร์เลือกใช้  K20A จาก Integra DC5 ส่วนพวก คอน้ำ, ไม้วัดน้ำมันเครื่อง, ลูกลอก, ตัวอุดรูน้ำเป็นของ K-Tuned

EK Deang Garage 4

ภายในเกลี้ยงสะอาดเนียน เปลี่ยน เบาะเป็น Recaro SPG III  จอแอร์ EK 9 เรือนไมล์ SiR 96 Spec พรมพื้น แผงประตู ดำ SiR คันเกียร์ และ หัวเกียร์ K-Tuned พวงมาลัยเป็น Spoon Gen 3 ซึ่งดูจากของแต่ง หลายท่านคงอยากแต่งรถตัวเองขึ้นมาทันที  ไม่ต้องดูใคร ตัวผมเองก็อยากเหมือนกันครับ  โดยเฉพาะทำสีเก็บบอดี้รถตัวเอง ต้องยกให้ Deang Garage ที่เซียนในเรื่องการเก็บรายละเอียดตัวถังรถจริงๆ  และใครที่กังวลเรื่องราคา บอกเลยครับเป็นอะไรที่ง่ายต่อการจับต้องมากครับ ส่วนของแต่งก็ไม่ต้องไปหาที่ไหนไกล เอาเป็นว่า ถ้าสนใจก็ลองติดต่อปรึกษาเค้าดูครับ เจ้าของเป็นกันเองมากๆ

สุดท้ายในช่วงโควิด 19  วิกฤตโลก ที่ทุกคนต้องต่อสู้ ผมขอให้ทุกคนปลอดภัยและขอให้คนไทยทุกคน ต้องผ่านมันไปให้ได้นะครับ

EK Deang Garage 7

EK Deang Garage 24

EK Deang Garage 23

EK Deang Garage 22

EK Deang Garage 21

EK Deang Garage 20

EK Deang Garage 19

EK Deang Garage 18

EK Deang Garage 17

EK Deang Garage 16

EK Deang Garage 14

EK Deang Garage 13

EK Deang Garage 12

EK Deang Garage 11

EK Deang Garage 10

EK Deang Garage 9

EK Deang Garage 8

EK Deang Garage 5

FacebookTwitterGoogle+Email

Comments

comments