DUNLOP เปิดซิงยางใหม่ล่าสุด!!! ENASAVE PREMIUM+ & GRANDTREK AT5 เด็ดขาดทั้ง Luxury Premium และ Off – road

February 15th, 2020 by

 

DUNLOP เปิดซิงยางใหม่ล่าสุด!!!

ENASAVE PREMIUM+ & GRANDTREK AT5

เด็ดขาดทั้ง Luxury Premium และ Off – road

เรื่อง : อินทรภูมิ์ แสงดี

ภาพ : Chanin Up

กระผม นายพี สี่ภาคแห่งรายการสาระเร็วบน Youtube XO AUTOSPORT และ รายการน้องใหม่รถซิ่งสนุกๆ เบาๆ อย่างโคตรซิ่ง อเมซิ่ง ไทยแลนด์ได้ Collab จับมือกันมุ่งสู่ Toyota Driving Experience Park (TDEX) บางนา เพื่อร่วมทดสอบยาง DUNLOP ซึ่งได้ออกยางรุ่นใหม่มาถึง 2 รุ่น ทั้งยางสำหรับเก๋งสายหรูไปจนถึงยางสำหรับกระบะ & SUV สายลุยเขาว่าดีนักหนาไม่เชื่อหรอก มันต้องลองของจริง !!!

18Enasave

ใน Segment แรก ช่วงเช้า เราจะได้ทดลองยาง ENASAVE PREMIUM+ พร้อมสโลแกนที่ฝอยไว้ว่า ที่สุดของยางประหยัดน้ำมัน เป็นยางรถนั่งระดับพรีเมียม สมรรถนะสูง ขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ ยางรุ่นนี้ จะเน้นในด้านประสิทธิภาพค่าสัมประสิทธิ์ของความต้านทานการหมุนถ้าจะแปลกันภาษาง่ายๆ ก็คือเป็นยางที่ลดแรงต้านการหมุนอันจะทำให้ลดภาระของเครื่องยนต์จะส่งผลให้ประหยัดเชื้อเพลิงและเพิ่มสมรรถนะโดยที่ยังคงการยึดเกาะถนนที่ยอดเยี่ยมที่สำคัญ เทคโนโลยี Wet grip powder ที่ใช้เทคโนโลยีส่วนผสมเดียวกับยางรถแข่งที่ใช้วิ่งถนนเปียก (Wet race tire) ซึ่งเป็นข้อสำคัญมาก เพราะการขับขี่บนถนนเปียก จะเป็นตัวแปรที่อันตรายที่สุด ซึ่ง DUNLOP จะเน้นความปลอดภัยสูงสุด จึงต้องเน้นๆ กันหน่อย โดยการทดสอบ จะใช้รถยนต์ TOYOTA CAMRY กับขนาดยาง 215/55R17 ทดสอบเปรียบเทียบกับยางคู่แข่งในระดับเดียวกัน ใช้เงื่อนไขเดียวกันทั้งหมด ลมยาง 35 PSI ตามมาตรฐานของรถยนต์รุ่นนี้ แบ่งการทดสอบเป็น Station ต่างๆ ดังนี้

Dunlop2-18

หลังจากนั้น เราได้ทดสอบยาง DUNLOP GRANDTREK AT5 “ลุย แกร่ง ทุกสภาพถนน ซึ่งเป็นยางสำหรับรถกระบะยกสูง 4×4 หรือ SUV ทดสอบในเส้นทางแบบ Off – road เต็มระบบ โดยใช้รถ TOYOTA REVO 4×4 ยางขนาด 265/65R17 โดยทดสอบเทียบกับยาง DUNLOP GRANDTREK AT3 รุ่นก่อนที่ว่ากันว่าดีอยู่แล้วแต่ AT5 ก็ได้ปรับปรุงใหม่ให้ยอดเยี่ยมขึ้น ด้วยส่วนผสมเนื้อยางสูตรใหม่ Super abrasion carbon ทำให้ยางสึกหรอช้าลง ใช้งานได้นานขึ้น 50% ความนุ่มนวล สภาพการขับขี่โดยรวมดีขึ้น 25% ให้การยึดเกาะบนถนนเปียกเพิ่มขึ้น 10% เมื่อเทียบกับ AT3 พร้อมเทคโนโลยี Stone ejector ออกแบบดอกยางให้สลัดหินออกจากหน้ายางให้เร็วที่สุด เพื่อลดความเสียหายกับยางจากเศษหินแหลมคม การทดสอบ จะมี Station ดังนี้

สนใจข้อมูลเพิ่มเติม

https://web.facebook.com/DunlopTireThailand/

 

FacebookTwitterGoogle+Email

Comments

comments