E92 M3 “ฉีกกฏรถบ้าน แบบ Hi-Performance”

August 11th, 2017 by

 

PHOTO : www.BMWsociety.com

E92 M3 “ฉีกกฏรถบ้าน แบบ Hi-Performance”

สายเยอรมันพันธุ์ซ่ามาแรง ค่ายใบพัดสีฟ้า มีออกมาให้ชมไม่ขาดสาย ล่าสุดถึงเวลา E92 M3 ของแม่ทัพใหญ่จาก BMW Society ออกมาเผยโฉม ด้วยความคลั่งไคล้ในแบรนด์ BMW จนกลายมาสู่ “เว็บมาสเตอร์” ผู้สร้างเว็บไซต์ภายใต้แนวคิด “จะมีใครมั้ยที่คลั่งไคล้ BMW เหมือนเรา” จนถือกำเนิด www.BMWsociety.com โลกออนไลน์ของผู้ที่หลงใหลใน BMW เช่นกัน วันนี้ “คุณแจ๊ค” ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า สังคมของผู้ชื่นชอบ BMW ในเมืองไทย ยังมีผู้คนอีกมากมายที่คลั่งไคล้ในสิ่งเดียวกัน

E92 M3 01หลงเสน่ห์อะไรของ M3 คันนี้  

สำหรับคนที่ชื่นชอบและหลงใหลใน BMW นอกจากภายนอกที่ถูกออกแบบมาอย่างสวยงามแล้ว  เครื่องยนต์ของ BMW ถือเป็นจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งที่สร้างชื่อเสียง โดยเฉพาะตระกูล M Power เชื่อว่าเจ้าของรถกว่า 90% อยากมีไว้ในครอบครอง ด้วยการการันตีจากรางวัลมากมายในรายการแข่งขันต่างๆ หรือแม้แต่บนท้องถนนที่เครื่องยนต์ M Power ถูกนำมาใช้เฉกเช่นเดียวกับในรถแข่ง นั่นคือเสน่ห์ของเครื่องยนต์ M Power ใน BMW

E92 M3 03คอนเซปต์ในการตกแต่งเป็นอย่างไร

เนื่องจาก BMW M3 ถูกพัฒนาต่อยอดจาก 3Series โดย BMW Motorsport  ดังนั้น ผู้ที่ครอบครอง M3 จึงไม่นิยมนำมาตกแต่งมากมาย เพราะเหมือนเราได้รถซึ่งถูกตกแต่งในแบบที่ชอบมาจากโรงงานแล้วเกือบ 90% เหลืออีก 10% เป็นการปรับเปลี่ยนนิดหน่อยให้ตรงคอนเซปต์ เช่น เปลี่ยนล้อที่มีน้ำหนักเบาและแข็งแรงมากขึ้น เปลี่ยนระบบเบรก Hi-Performance เพื่อความมั่นใจ  และเสริมชุด Body Part Carbon เพื่อ Aerodynamic ที่ดีขึ้น ในส่วนของเครื่องยนต์ก็ปรับปรุงระบบกรองอากาศเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ รวมไปถึงระบบไอเสีย ทำการเปลี่ยนท่อทั้งชุด เพื่อลดน้ำหนักและเพิ่มประสิทธิภาพ แถมยังมีออปชันเสริม สามารถปรับระดับเสียงได้ วันไหนอยากขับชิลล์ ก็ปรับเสียงเบาสุดตามต้องการ

E92 M3 04สมรรถนะแตกต่างจาก 3Series อย่างไร

รถยนต์ BMW E92 M3 คันนี้ สามารถขับในโหมดรถบ้านได้ด้วย โดยถ้าเราไม่กดปุ่ม M ที่พวงมาลัย ก็จะได้ Feeling ที่มีช่วงล่างนุ่มนวล และอัตราเร่งเหมือนกับ 3Series ทั่วไป แต่ถ้าเมื่อไรที่เรากดปุ่ม M ที่พวงมาลัยขึ้นมา สมรรถนะของเครื่องยนต์ M Power จะทำการเพิ่มพละกำลังขึ้นอีก 100 แรงม้าทันที! อีกทั้งระบบช่วงล่างก็จะมีการปรับให้เหมาะสมกับประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้น นั่นคือจุดเด่นที่ทาง BMW Motorsport ตั้งใจผลิต M3 ขึ้นมา เพื่อคนที่รักการขับขี่ในแบบ Hi-Performance อย่างแท้จริง

E92 M3 05Owner’ Comment

BMW M3 ทำให้เรารู้สึกเหมือนกับมีรถบ้านจ่ายตลาดในคราบของรถแข่งไปด้วยในเวลาเดียวกัน  บางวันเราอาจจะแค่ขับชิวๆ ไปเรื่อยๆ โดยไม่ถูกจับตามองมากนัก แต่ก็พร้อมที่จะซิ่งได้ทันทีเช่นกัน

BMW E92 M3 หน้าตาไม่ได้แตกต่างไปจากรุ่น 3Series ทั่วไป ถ้าใครอยากจะมีรถบ้านที่สามารถขับไปไหนมาไหนได้ โดยไม่เด่นสะดุดตามากนัก แต่แฝงพละกำลังระดับรถแข่ง สามารถขับแซงรถยนต์ในคลาสเดียวกันได้เกือบทุกรุ่นบนถนน แนะนำได้เลยว่า BMW E92 M3 เป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ

E92 M3 07E92 M3 08TECH SPEC
Exterior
: Carbon GTS Front Lip
: Varis Rear Diffuser
: M Performance Rear Spoiler
Engine
: S65B40 V8 414 hp
: Mach Schnell Under Drive Pulleys
: Armytrix Full Race Valve Control
: GruppeM Carbon Duct Intake Kit
: Re-Map MC Chip DKR
Transmission
: M-DCT (Double Clutch Transmission)
Suspension
: BBS Wheel FI Titanium 19″
: Michelin Pilot Super Sport Tire
: Brembo GT F. 6 pot + Disc 390 mm. / R. 4 pot + 360 mm.

E92 M3 02

ภาพลักษณ์ภายนอกที่ดูเรียบหรูแต่แฝงไว้ด้วยสมรรถนะที่เกินตัว นี่แหละเสน่ห์ของ M3

E92 M3 06

“S65B40” เครื่องยนต์ V8 รหัสร้อนแรง ที่สามารถสร้างพละกำลังออกมาได้ถึง 414 hp

E92 M3 09

แม้บางสิ่งถูกสรรค์สร้างสมรรถนะมาแล้วจากโรงงาน แต่ในโลกของการแต่งรถคงยากที่จะหาจุดจบ ล้อ BB และชุดเบรก BREMBO จึงถูกเลือกนำมาใช้กับ M3 คันนี้

E92 M3 10

ความแรงจากเครื่องยนต์ในระดับ 400 แรงม้า ภายใต้บอดี้ Coupe ยังมีอีกหลายจุดที่ต้องให้ความใส่ใจเพื่อความสนุกสนานในการใช้งาน เฉกเช่น SUPER CAR “ชุดVaris Rear Diffuser” จึงต้องติดตั้งเสริมขึ้นมา เพื่อความไหลลื่นของตามหลักอากาศพลศาสตร์

FacebookTwitterGoogle+Email

Comments

comments