Gone in Six.Six Seconds by ECU=SHOP

October 11th, 2018 by

เรื่อง: อินทรภูมิ์ แสงดี / ภาพ : ธัญญนนท์ แสงภู่ (TakeSnap), ECU=SHOP THAILAND 

Gone in Six.Six Seconds

เจาะกึ๋นหน้ายาวพันห้าร้อยม้าเวลา “6.676 วินาที” !!!

ECU=SHOP จัดให้

กลับมาสู่วาระปกติของ XO AUTOSPORT กัน หลังจากที่เต็มอิ่มกับการชมรถที่ได้อันดับในรายการ Souped Up Thailand Records 2017 ไปกว่า 200 หน้า !!! ที่มีปีละหนก็ต้องซื้อเก็บกันหน่อยละ ส่วนในฉบับนี้ก็จะพาไปดูควันหลงจากสถิติควอลิฟายที่เร็วที่สุดในคอนเซปต์ “GO 6” เจ้าของสถิติเวลา “6.676 วินาทีโดย ECU=SHOP Super Dragster ลองดูซิ ว่าใส่โลดโคตรโหดอะไรบ้าง ที่แน่ๆ ก็มีม้าขำขำพันห้าอยู่ในอุ้ง Teen แบบโนไนตรัสความหวังอยู่ที่พี่เท่งปอนด์เทค ต้องขยี้รวมถึงโชว์กราฟแรงม้า EG Spaceframe อยู่ครึ่งพันแล้วยังทำสถิติเร็วที่สุดในโลก “8.81 วินาทีในรุ่น FWD All Motor World Records !!! จัดหนักที่นี่ที่เดียวเท่านั้น พลาดไปจะคุยกับใครไม่รู้เรื่อง !!!

ECU-Shop-Dragster-12

โปรเจกต์หน้ายาวรวมร่าง

เราได้มีโอกาสพูดคุยและหาข้อมูลกับอาจารย์ยศหัวเรือหลักของ ECU=SHOP ในเชิงเทคนิค ไหนๆ รถมีดีกรีแล้ว ก็ต้องเจาะกะโหลกกันหน่อย เราจะเล่าเป็นข้อๆ แล้วกัน จะได้อ่านสบายตาหน่อย

  สำหรับ Dragster คันนี้ ก็เป็นการสร้างขึ้นมาสำหรับ Souped Up โดยเฉพาะ ตัวเฟรมสร้างขึ้นจากโครโมลี” (Chrome-Moly) ซึ่งมีน้ำหนักเบากว่าเหล็กอยู่ถึง 30 เปอร์เซ็นต์ สร้างโดยทาง ECU=SHOP โดยมีป๋าแดง” Drag Master เป็นผกก.” คุมการสร้างให้ได้ตามสเป็กที่กำหนด ซึ่งน้ำหนักรถคันนี้ สมบูรณ์แล้วอยู่ที่ 800 กว่ากิโลกรัม (กว่าแก่ๆ หน่อย) ถ้ารวมน้ำหนักพี่เท่งไปอีก 65 กก. ก็บวกกันดูเองแล้วกัน

ในด้านอุปกรณ์ต่างๆ เช่น เครื่อง เพลา เกียร์ ล้อ ฯลฯ ก็ไปแยกร่างมาจาก D-MAX Spaceframe ซึ่งคันนี้ก็คืออดีตที่ไปวิ่งในอเมริกาซื้อต่อมาแต่ตัวรถ นำมาวาง 2JZ-GTE แต่มีข้อเสียอย่าง ที่น้ำหนักรถมากเกินไปทำให้เซตรถได้ยาก แรงม้าต่อน้ำหนักไม่ค่อยสวย เลยตัดสินใจสร้าง Dragster ใหม่เลยดีกว่า อย่างน้อยก็วิ่งตรงและเร็วแน่ๆ เพราะทาง ECU=SHOP ก็มีรถ Super Max คือ SUPRA อีกคันหนึ่งแล้ว ไม่จำเป็นต้องมีรุ่นเดียวกันสองคัน สร้าง Dragster ขึ้นมาใหม่เป็นคันแรกของ ECU=SHOP แล้วก็ย้ายอุปกรณ์ข้ามมาใส่

ECU-Shop-Dragster-02

.

สองเจยำใหญ่ ใส่อีกห้าร้อย

สำหรับขุมพลังเป็น 2JZ-GTE ที่ขยายความจุไปถึง “3.5 ลิตรใหญ่กว่าเดิมอีก 500 c.c. แน่นอนว่า เมื่อความจุเพิ่ม แรงม้าและแรงบิดก็ต้องมาเพิ่มด้วย แต่มันก็ไม่ใช่ว่าซื้อแล้วยัดใส่เข้าไปได้เลย มันไม่ง่ายขนาดนั้น เพราะการขยายความจุด้วย Stroker Kit เวลาทำมันต้องคำนึงถึงหลายต่อหลายอย่าง และได้อย่างเสียอย่างเสมอ อยู่ที่ว่าเราจะเลือกอะไร บุคลิกของเครื่อง มันลามไปถึงเรื่องอัตราทดเกียร์ เฟืองท้าย ขนาดล้อและยางขับเคลื่อนที่ทุกอย่างต้องสัมพันธ์กัน แต่จะมีอะไรบ้าง อ่านต่อสิครับ

เมื่อเรายืดข้อเหวี่ยงให้ยาวขึ้น สิ่งที่ได้มาแน่ๆ ก็คือแรงบิดอธิบายง่ายๆ ก็แล้วกัน ลองนึกภาพตามครับ เหมือนเราใช้บันไดจักรยานยาวก็จะทำให้มีแรงปั่นมากขึ้น ใช้แรงขาเท่าเดิม แต่ได้แรงบิดมากขึ้น ทำให้เครื่องที่มีช่วงชักยาว ในรอบเท่ากัน จะได้แรงบิดมากกว่า ทำให้อัตราเร่งดีขึ้น โดยที่ไม่ต้องใช้รอบสูงนัก เป็นที่ต้องการของรถ Drag ที่ต้องการอัตราเร่งอย่างรวดเร็วที่สุดในระยะทางสั้น

แต่ถ้าพูดถึงในรอบจัดบันไดก้าวยาวจะเหนื่อยเกินไป ระยะการเดินทางมันจะเยอะในเวลาเท่าเดิม ก็อย่างที่เคยบอกไปในเล่มก่อนๆ ว่า ข้อเหวี่ยงชักยาว มันจะทำให้ลูกสูบเคลื่อนที่ขึ้นลงเป็นระยะทางยาวในความเร็วรอบเท่ากัน ลูกสูบจะต้องวิ่งด้วยความเร็ว หรือ Piston Speed จะมากทำให้การเสียดสีสูงในรอบปลายๆ ลองคิดเป็น 1 วินาที เท่ากัน หากเทียบเครื่องข้อเหวี่ยงชักสั้น ลูกสูบวิ่งขึ้นลงเป็นระยะทางน้อยกว่า ทำให้ความเร็วของลูกสูบน้อยกว่าการเสียดสีก็จะต่ำกว่า นั่นเป็นเหตุว่าทำไมเครื่องชักยาวจะไม่เน้นรอบจัดนัก เพราะมันดันไม่ไปด้วยสรีระของเครื่องตามที่บอกมา ไม่เหมือนเครื่องชักสั้นที่ดันรอบปลายได้จัดและลึกกว่าแต่แรงบิดก็จะสู้เครื่องชักยาวไม่ได้

แต่ว่า สิ่งที่ต้องการจากเครื่องชักยาว คือแรงบิดที่มาในช่วงกว้าง รวมถึงแรงม้าที่ได้ในรอบที่ต่ำลงกว่าเดิม คือความต้องการของคันนี้ ไม่ต้องการใช้รอบสูง เพื่อลดอาการเสี่ยงพังรอบที่ใช้ก็ไม่เกิน 8,700 rpm ซึ่งถือว่าธรรมดามากสำหรับรถแข่ง แต่ถ้าจะเอารอบส่วนใหญ่ก็จะใช้เครื่องแค่ 3.2 ลิตร แล้วใช้ก้านอะลูฯ” (จะใช้คำว่าก้านปิเนียมแต่เกรงใจวัยรุ่น) เบาๆ รอบเครื่องก็ปั่นไปสัก 11,000 rpm ++ แต่เราไม่ต้องการขนาดนั้น เพราะต้องลงทุนสูงในด้านชิ้นส่วนที่ต้องชัวร์จริงๆ

ECU-Shop-Dragster-03

.

ก้านอะลูมิเนียม อาจจะไม่ใช่คำตอบเสมอไป

โดยมากรถ Drag จะใฝ่ฝันว่าอยากจะใส่ก้านสูบอะลูมิเนียมซึ่งมีน้ำหนักเบามาก ทำให้ลดภาระเครื่อง รอบเครื่องขึ้นได้เร็วและจัดจ้าน แต่มันก็อายุการใช้งานสั้นเรียกว่านับชั่วโมงกันเลยดีกว่า ราคาแพง เงื่อนไขเยอะ เรื่องอุณหภูมิต้องคุมให้ดี (เรื่องนี้ก็เคยเล่าให้ฟังไปแล้วเหมือนกัน  ในรถของ GT-GARAGE) เพราะถ้าปล่อยร้อนมากเกินกำหนด ก้านสูบจะขยายตัวมากกว่าเหล็ก ทำให้ Clearance เยอะเกินไป แรงดันน้ำมันเครื่องจะตก แต่ทาง ECU=SHOP เลือกที่จะใช้ก้านเหล็กแม้จะมีน้ำหนักมากกว่า แต่ก็มีความทนทานสูงกว่า โดยไม่เน้นรอบสูง เพราะเน้นแรงบิดมาก ใช้รอบไม่จัด พูดง่ายๆใช้ทอร์ควิ่งเป็นหลัก ก็อยู่ที่เราวางแผนว่าต้องการอะไรกันแน่แล้วค่อยเลือกใช้อุปกรณ์ตามนั้นครับ

CNC แผง Main bearing ใหม่หมด

แผง Main bearing ก็จะทำหน้าที่เป็นประกับข้อเหวี่ยงซึ่งจุดนี้เองที่ต้องรับแรงมหาศาล ถ้าเครื่องโมดิฟายแรงมากๆ ประกับเมนก็มักจะเอาไม่อยู่เกิดการสั่นสะท้าน เครื่องก็พัง  แต่ก่อนก็จะเห็นพังกันบ่อยๆ เพราะของแต่งมันไม่มี แต่ตอนนี้ไม่ยาก เพราะสามารถ CNC สร้างแผงประกับเมนขึ้นมาใหม่ได้ ใช้วัสดุที่ทนทานสูงขึ้น ซึ่งทาง ECU=SHOP ได้ Custom ขึ้นมาเอง เพราะมีเครื่อง CNC และ AUTOCAD เองอยู่แล้ว (ใช้สำหรับการสร้างงาน) เพราะจากการรื้อเครื่องดู แต่ก่อนจะมีรอยไหม้เหมือนข้อเหวี่ยงสั่นแล้วมาถู เพราะประกับมันทนแรงไม่ไหว แต่หลังจากใช้ประกับเมนชุดที่สร้างขึ้น หลังแข่ง รื้อดูก็ไม่มีรอยไหม้อีก แสดงว่าข้อเหวี่ยงหมุนลอยแบบนิ่งๆ มันเลยไม่ไปโดนชาร์ฟเมน จึงไม่มีรอยไหม้เกิดขึ้น

ECU-Shop-Dragster-04

.

เครื่องทอร์คเยอะ จะทดเกียร์ยังไง

นิสัยเครื่องต่างกัน ก็ส่งผลกับเรื่องอัตราทดเกียร์และเฟืองท้ายกับขนาดยางอีกด้วย ถ้าเครื่องแรงบิดมาก แต่รอบไม่จัดมาก ก็จะต้องใช้อัตราทดเกียร์กับเฟืองท้ายที่ค่อนข้างต่ำถ้าทดสูง ก็จะกลายเป็นล้นในช่วงกลาง ปลายก็ไม่มา อย่างคันนี้ก็ใช้เกียร์ 7 สปีด ที่อัตราทดเกียร์สุดท้ายเป็น 1:1 กับเฟืองท้าย 4.2 เพราะคำนวณแล้วให้เข้าเส้นที่สุดเกียร์ 7 พอดี พูดถึงเรื่องเกียร์ ในปีนี้ ทาง ECU=SHOP ก็จะสร้างกล่องเกียร์ขึ้นมาแบบเฉพาะทาง” (ไม่ได้ On Shelf ขายปกติ ใช้สำหรับรถแข่งในทีมอย่างเดียว) ให้เปลี่ยนเกียร์แบบ “AUTO Air Shift” สั่งระบบลมยิงเปลี่ยนเกียร์ได้ตามรอบที่กำหนด โดยที่คนขับไม่ต้องพะวงเรื่องกดเปลี่ยนเกียร์เลย มีหน้าที่กระทืบอย่างเดียว เราก็ต้องกำหนดโปรแกรมว่า คันเร่งเหยียบกี่เปอร์เซ็นต์ ความเร็วจาก Speed Sensor อยู่ที่เท่าไร ตั้งเปลี่ยนที่รอบ 8,700 rpm ซึ่งเป็นรอบสูงสุด เมื่อเงื่อนไขครบเกียร์จึงจะเปลี่ยนให้ ซึ่ง Menu การเปลี่ยนเกียร์นั้น สามารถโปรแกรมสั่งได้ ว่าจะเปลี่ยน 1-7 ครบ หรืออาจจะมีข้ามจังหวะเกียร์อย่างจาก 2 แล้วโดดไป 4 เลยก็ได้ เหตุที่ต้องข้ามเกียร์ เพราะบางจังหวะมันชิดเกินไป เปลี่ยนไปแป๊บเดียวก็ต้องเปลี่ยนต่อ กลายเป็นมีแต่รอบ ไม่มีความเร็ว ไม่ได้ระยะทาง เสียเวลาก็เลยเปลี่ยนข้ามไป 1 จังหวะ (แล้วแต่ทางทีมแข่งจะเลือกเซตว่าจะข้ามเกียร์ไหน อยู่ที่กำลังรถ ผิวแทร็ก ยาง หลายอย่างครับ) ซึ่งถ้าเป็นเครื่องแรงบิดมากๆ ความจุเยอะๆ มันสามารถทำได้ ก็ต้องดูว่าช่วง Power Band เครื่องคุณกว้างขนาดไหน การเซตเกียร์ให้มันมีช่วงห่างกำลังดี และใช้เกียร์สูงๆ 5-7 ให้ได้ครบที่สุด เพราะเกียร์สูง มันสามารถได้ระยะทาง กับ ความเร็วเวลารถก็จะดี และเครื่องทอร์คเยอะอยู่แล้วเลยไม่ต้องกลัว

ECU-Shop-Dragster-05

.

พีคสุด 329 km/h @ 340 m !!! With No Nitrous !!!

อย่างในตอนควอลิฟาย เกียร์ 7 ไม่เข้า เนื่องจากว่า Dog Engagement หรือเฟืองด๊อกที่ขบกันเกิดแตกซะก่อน ช่วงที่วืดความเร็วก็เลยตกลง ไหลเข้าเส้นประมาณ 309 km/h แต่ทางทีมดูข้อมูลใน Data Log จากกล่อง ECU=SHOP ในช่วง Max Speed จริงๆ จะอยู่ที่สุดเกียร์ 6 ระยะทาง 340 กว่าเมตร ได้ความเร็วถึง “329 km/h” เชียวนะ ถ้าคำนวณกันแล้ว หากเกียร์ 7 เข้าแล้วใช้หมด ก็น่าจะได้ความเร็วเข้าเส้นถึง “350 km/h” ซึ่งพี่เท่งตัวขี่ ก็น่าจะหน้ามืดตาลายเป็นแน่ เราเลยมีคำถามว่า ความเร็วระดับนี้จะเบรกอยู่เหรอครับก็ได้คำตอบว่าอยู่แน่นอน เพราะใช้ร่มเบรกใหญ่ถึง 2 ตัว เผื่อไว้ความเร็วขนาดนี้อยู่แล้ว และทาง ECU=SHOP เน้นย้ำและคอนเฟิร์มอีกที ว่าไม่ใช้ไนตรัสเลย ทั้งการวัดแรงม้าและการวิ่งทุกรัน

ECU-Shop-Dragster-06

.

หน้ายาวตูดนิ่ม

ปกติแล้ว Dragster จะเป็นรถที่ไม่มีช่วงล่างทุกอย่างยึดเป็น Solid ตายตัวทั้งหมด  การยุบจะกำหนดที่แรงบิดกับลมยางเท่านั้น ข้อดีก็คือ รถมันจะไปเป็นทรงเดียว ไม่ค่อยเสียอาการ เพราะรถมันยาวจัด แต่ข้อเสียก็มี เช่น การออกตัวรถจะกระแทกมาก มันไม่มีอะไรมาคอยซับแรง และในแทร็กบ้านเราที่มีจุดสะดุด ตั้งแต่ตรงสตาร์ต ซึ่งอาจจะมีเศษหิน เศษขี้ยางหรือในบางช่วงที่เป็นลอนคลื่น ถ้ารถไม่มีช่วงล่างจะเกิดจังหวะ Bump ทำให้รถเสียอาการ การแก้ปัญหาก็คือการใส่ช่วงล่างหลังเข้าไปโดยเป็น 4 Links กับโช้คอัพและสปริง จริงๆ คันแรกที่ทำแบบนี้ คือ RAM 77 แล้วตอนหลังพอเทคนิคการต่อเฟรมที่ดีขึ้น มีการ Flex มากขึ้น ก็ไม่ใช้ช่วงล่าง แต่พอรถเริ่มเร็วขึ้น ก็กลับมาหาช่วงล่างกันอีกครั้ง นับว่าดี เพราะเห็นผลเวลาออกตัวก็จะนุ่มซับแรง ไม่กระแทกออก ทำให้คุมรถได้ง่าย ซึ่งการเซตช่วงล่าง ทางป๋าแดงบอกว่า ทำง่ายกว่ารถเฟรมเยอะ ปรับโช้คอัพเป็นหลักก็ได้ค่าที่ดีแล้ว เพราะ Dragster รถมันวิ่งตรงอยู่แล้ว เพียงแต่เราเอาโช้คอัพกับสปริงคอยมาซับแรงให้ออกตัวได้ง่ายขึ้น เวลาวิ่งผ่านลอนก็จะเสียอาการน้อยกว่า แล้วภาระที่เกิดกับตัวเฟรมก็จะน้อยกว่า เฟรมก็จะบิดหรือโก่งน้อยลง แค่นั้นเอง

ECU Dragster Dyno

Max Power: 1,540.56 hp

Max Torque: 1,416.40 Nm

เข้าชมรมขนหัวลุกไหมล่ะครับ กับแรงม้ามากมายขนาดนี้ ซึ่งมากที่สุดแล้วตั้งแต่ทำคอลัมน์นี้มา (นับจากกราฟที่เห็น และมีการอัปเดต พิสูจน์ได้นะครับ ม้าลื่นน้ำลาย ม้าโม้ระลึกชาติไม่เอา) กับแรงม้าระดับพันห้าแรงบิดระดับพันสี่ที่มากันแบบเต็มๆ และไม่ใช้ไนตรัสแต่เสียดายที่ไม่มีรอบเครื่องให้ดูกัน ถ้างั้นจะละเอียดกว่านี้ เพราะจะสามารถดู Power Band ได้ค่าจริงๆ แต่ไม่เป็นไร ถ้าดูจากกราฟแรงม้า (สีแดงเข้ม เส้นบนสุด) จะมาแบบไต่ขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไม่ใช่หายยย แล้วจู่ๆ ดีดปลายแวบเดียว อันนี้เป็นผลดีจากเครื่องที่ขยายความจุไปถึง 3.5 ลิตร จุดเริ่มแรงม้า 1,000 PS ที่ 215 km/h แล้วก็ไต่ขึ้นเป็นช่วงกว้าง ทะยานต่อเนื่องไปจุด Peak แล้วก็นอนอยู่แถวๆ 270-310 km/h แสดงว่ามีกำลังให้ใช้เป็นช่วงที่กว้าง จึงต้องเซตอัตราทดเกียร์ให้ Support ช่วงนี้ให้ได้ตลอด

ส่วนกราฟแรงบิด (เส้นสีแดงอ่อนกว่า) ช่วงใช้งานจริงๆ ระดับเกินพันนิวตันนอนยาวเลย สไตล์เครื่องความจุเยอะ ช่วงนอนยาวก็จะตั้งแต่ 225 km/h แรงบิด 1,250 นิวตัน แล้วค่อยๆ ไต่ขึ้นจุด Peak 1,400 นิวตัน ตั้งแต่ 235-290 km/h หลังจากนั้นก็ตกลงนิดหน่อย แต่ก็ยังไม่ต่ำกว่า 1,250 นิวตัน ไปยัน 310 km/h ที่ 8,700 rpm ซึ่งเป็นรอบสูงสุดของคันนี้ก็หยุดการทดสอบ นับว่าแรงบิดมานอนแบบเต็มที่ ก็อย่างที่บอกว่าใช้ทอร์คเยอะ รอบไม่สูงนักกราฟจะยืนยันชัดเจนกว่าคำพูด

ECU-Shop-Dragster-07

.

Comment : ECU=SHOP THAILAND 

หลังจากที่ได้เวลาเกินคาด คือ “6.676 วินาทีในรอบควอลิฟาย แม้จะดีใจ แต่ภาระหนักก็เกิด ในรอบชิงเราก็อยากจะทำเวลาให้ได้ดีกว่านี้ เกียร์ที่มีปัญหา เราก็เร่งทำจนสามารถทันในรอบชิง ปีนี้ไม่มี Backup ก็ต้องใส่เต็มที่สุดชีวิต ปรากฏว่าน่าเสียดายที่เกียร์ไม่รอดพลีชีพไปซะก่อน เลยไม่มีเวลาสวยๆ มาฝากกัน ไม่เป็นไรครับ ทางทีมงานก็เตรียมทำใหม่ คือ ไม่ใช่สเต็ปใหม่ เพราะสเต็ปนี้มันยังไปได้อีก เพียงแต่เป็นการ Overhaul เตรียมความพร้อม ไม่ให้เกิดข้อผิดพลาดอีกในคราวหน้า รวมถึงการใส่กล่องเกียร์ Air Shifter ที่บอกไป ถ้าทุกอย่างลงตัว ก็จะใช้ไนตรัสไว้รอดูเวลาดีๆ ปลายปีนี้ครับ

Comment : อินทรภูมิ์ แสงดี

ก็ต้องขอแสดงความยินดีกับทาง ECU=SHOP ด้วย ที่สามารถทำเวลาได้เกินคาดไปมากในรอบควอลิฟาย ทุกคนก็รอลุ้นในรอบชิงว่าจะสามารถทะลุไปเร็วกว่านี้ได้หรือไม่ หลายคนก็เสียดายที่ไม่เห็นเวลา เกียร์เกิดเจ๊งกระบ๊งไปก่อน ก็ต้องลุ้นให้ครั้งหน้าทำเวลาได้สวยกว่านี้ ส่วนตัวคิดว่าทำได้ แต่สิ่งหนึ่งที่น่าชมก็คือ เป็นรถที่ใช้อุปกรณ์กล่องควบคุมฝีมือคนไทย ซึ่งเกือบจะทั้งหมดก็จะเป็นกล่องที่ขาย On Shelf แบบปกติ ซึ่งใครก็สามารถซื้อได้ (เว้นแต่กล่องเกียร์ที่ผลิตเฉพาะรถในทีม) ฝีมือคนไทยก็ไม่ธรรมดาครับ คำว่า GO 6 ในปีหน้าต้องเป็นมาตรฐานสำหรับ Dragster ไปแล้ว

Special Thanks

ECU=SHOP THAILAND : Facebook/ECU SHOP.Official

ECU-Shop-Dragster-08

.

Tech Spec

ตัวรถ

เฟรม : Chrome-Moly by ECU=SHOP & Drag Master

ตัวถัง : by ECU=SHOP

ภายใน

จอ : AIM

เกจ์ : AEM LAMBDA RATIO

ปรับบูสต์ : TURBOSMART E-BOOST II

ปรับ Miss fire : ECU=SHOP

ที่นั่ง : MONZA SHOP Carbon

เข็มขัดนิรภัย : Sabelt

พวงมาลัย : MARK WILLIAMS Butterfly

แป้นเหยียบ : TILTON tb&c 600 Series

เครื่องยนต์

รุ่น : 2JZ-GTE 

วาล์ว : FERREA

สปริงวาล์ว : FERREA

เฟืองแคมชาฟต์ : BC

แคมชาฟต์ : GSC POWER – DIVISION Billet 7030 Stage 3

ลูกสูบ : ARIAS ขนาด 87.0 มม.

ก้านสูบ : BC 

แบริ่งชาฟต์ : KING RACING

ข้อเหวี่ยง : BC 3.5 L

พูลเลย์ข้อเหวี่ยง : TITAN Motorsport 

ประกับเมนข้อเหวี่ยง : CNC Custom by ECU=SHOP

เทอร์โบ : PRECISION PRO MOD 88    

เวสต์เกต : TIAL

เฮดเดอร์ : ช่างปิ่น เชียงใหม่

ท่อร่วมไอดี : ช่างปิ่น เชียงใหม่   

อินเตอร์คูลเลอร์ : PWR

ลิ้นปีกผีเสื้อ : ACUFAB 125 mm.

โบล์วออฟวาล์ว : TIAL

ตัวปรับแรงดันเชื้อเพลิง : AEROMOTIVE

หัวฉีด : ATOMIZER 3,200 c.c. x 12   

รางหัวฉีด : BRD

หม้อน้ำ : ช่างปิ่น เชียงใหม่

คอยล์ : MSD BLASTER SS

ชุดเพิ่มกำลังไฟ : ECU=SHOP MONSTER SPARK

กล่อง ECU : ECU=SHOP OCTANE S8

ระบบส่งกำลัง

เกียร์ : LIBERTY Air Shift 7 สปีด

คลัตช์ : OS Giken

เพลาท้าย : STRANGE

เฟืองท้าย : STRANGE อัตราทด 4.2 

ช่วงล่าง

โช้คอัพหลัง : AFCO

กระเดื่องโช้คอัพ : Mark Williams

ชุด 4 Links : ECU=SHOP & Drag Master

ล้อหน้า : WELD Magnum ขนาด 3 x 17 นิ้ว

ล้อหลัง : WELD Magnum ขนาด 15 x 16 นิ้ว

ยางหน้า : HOOSIER ขนาด 22-3-17 นิ้ว 

ยางหลัง : HOOSIER ขนาด 36.0-17.0-16 นิ้ว

เบรกหลัง : STRANGE 

ECU-Shop-Dragster-09

ECU-Shop-Dragster-10

ECU-Shop-Dragster-11

*เพื่อความสะดวก กรุณาดู Video ผ่าน Google Chrome
FacebookTwitterGoogle+Email

Comments

comments