6.64 ทำลายทุกสถิติแดร็กไทย สู่ยุคใหม่ของมหาอำนาจทางตรง “Aor 77” – LEO Presents ECU=Shop Souped Up Thailand Records 2018

January 24th, 2019 by

 

2 รันรอบควอลิฟาย / 2 รันรอบชิง พิสูจน์อะไรได้บ้าง

หลายสิ่งในปีนี้ได้ถูกปรับเปลี่ยนให้เข้ากับสถานการณ์ กติกาการวิ่งก็เช่นกัน ที่พวกเราผู้จัดกระชับช่วงเวลาจากสองสัปดาห์หฤโหด ให้ชิดเข้ามาอีกเหลือแค่ 5 วัน การวางแผนของทีมงานในแต่ละอู่ก็ต้องรัดกุมและประคองตัวให้เหนียวที่สุดเพื่ออยู่ได้ให้ครบทั้ง  4 รัน (เหนียว = ไม่พังนั่นเอง) เพราะโอกาสเพียงสองครั้งในรอบควอลิฟาย แต่ละทีมก็ต้องใส่กันหมดก๊อก ทีมไหนที่ได้อันดับแล้วในรันแรก ก็เก็บของดีไว้โชว์ในรอบชิง ส่วนทีมไหนที่ยังงัดฟอร์มที่แท้จริงออกมาไม่ได้ ก็ต้องกดให้มิดในรันที่ 2 … ทีมที่ยังไม่ผ่านก็จบเส้นทางของปีนี้กันไป ส่วนทีมที่ทุ่มหมดกำลังแล้วได้สิทธิ์ไปต่อ พวกเค้ามีเวลาแค่ 24 ชั่วโมงเพื่อรวบรวมแสนยานุภาพทั้งหมดไปสู้กันในรอบชิง แน่นอนว่าหลังระฆังยกสุดท้ายจบลง หลายๆ ทีมคงได้เห็นแล้วว่า การเตรียมตัวอย่างเช่นทุกๆ ปีที่ผ่านมา อาจจะไม่พอซะแล้ว…

top5

6.647 สถิติใหม่สยามประเทศ Pondtech พลัง Aor77 ซัดหายรันสุดท้ายของปี !

หลังจากยุค 7 วิ ของ Ram77 มาสู่ยุค Super Dragster ของ Siam Prototype การแย่งชิงที่หนึ่งของผู้ที่ได้ชื่อว่าเร็วที่สุดถูกหยุดไว้ที่เวลา 6.9 โดยหน้ายาวของสวนส้มสุรชัย ถึงตอนนี้ไม่มีข้อกังขาใดๆ ทั้งสิ้น ถ้าแอดมินจะพูดว่านี่คือยุคของ “Aor77” ทีมที่ปีนี้เตรียมตัวมาโคตรดีมีรถเข้าชิงหน้ายาวถึง 5 คัน !! และหนึ่งในนั้นก็คือ “ยุ้ย พิจิตร” แชมป์เก่าเจ้าของเวลาที่กล่าวไว้ขั้นต้น และเจ้าสำนักอย่าง “อ๋อ” อนุสิทธิ์ อุดมพันธ์ ปีนี้หันมาเซอร์วิสร่วมกับพันธมิตรทั้ง 5 เต็มตัวไม่ได้ขับเองซักกะคัน ยกทีม Super Dragster กันมาไม่ว่าจะเป็น RSpecII NaRaKa King , S-Car , ครึ่งราคาค้าไม้ และสวนส้มสุรชัย จบรอบควอลิฟายด้วยเวลาขึ้นต้นด้วยเลข “6” ถึง 3 คัน

2018 champion

2018 Champion Dragster

ในรอบชิงทุกคันของ Aor77 กลับทำเวลาได้ดีขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะหมายเลข 228 ขับโดยเบญจรงค์ ชมายกุล สังกัด Aorr 77 Shop & ครึ่งราคาค้าไม้ ขีดเส้นรันแรกที่เวลา 6.694 และตอกย้ำรันสุดท้ายกับสถิติใหม่ด้วยเวลา 6.647 วินาที ครองแชมป์อันดับหนึ่งประจำปี 2018 และได้ชื่อผู้ที่เร็วที่สุดในสยามประเทศไปครอบครอง

Top 10

Lek Chukiat

เล็ก ชูเกียรติ มาปีแรกแหกตัวเต็ง คว้าแชมป์ “Super Max”

เซอร์ไพรส์ทุกสายตาหลังจากพยุงตัวเองเข้ารอบมาในอันดับสุดท้ายที่ได้เวลาผ่านเกณฑ์ กับหมายเลข 209 สังกัดวราศักดิ์อะไหล่ยนต์/จิตรปากน้ำเฮดเดอร์เทอร์โบ/ชูเกียรติ แซ่ตัน/โปรสปีด รันแรกยิ่งรันทดไปกว่าเดิมหลุดไปไกลถึง 8.6 วินาที ใครจะไปเชื่อว่ารันสุดท้ายพี่เล็กแกเก็บของดีเอาไว้โชว์ทีเดียว โกงความตายมาที่ 7.4 วินาที คว้าแชมป์รถมีประตูไปซะอย่างนั้น

Pro Truck

หนุ่ย+เป๋อ ยกทีมเกียร์ซิ่ง ปีนี้ต้อง 7 วิ ถึงจะมีที่ยืน…

ผ่านเข้ารอบชิงถึง 4 คัน ประคองเวลาไม่หนีกันด้วยอันดับควอลิฟายตั้งแต่ 1 ถึง 4 ชื่อทีมต่อท้าย “หนุ่ย+เป๋อ สุพรรณ” ล้วนๆ ด้วยการเตรียมทีมที่เป็นไปตามแผน “หนุ่ย” อนุวัฒน์ มณีอินทร์ สังกัดโชคกุงทองคำ & หนุ่ย+เป๋อ สุพรรณ นำทีมคว้าแชมป์แบบม้วนเดียวจบไปด้วยเวลา 7.856 วินาที

Pro6

อู่ช่างต่อลพบุรี & หวานเฮลูบอย เหนียวสุด คว้าแชมป์สาย Pro

ฉุย โมดะ มือขับคู่ขวัญช่างต่อ ฉายา “จุ๋ย หวานเจี๊ยบ” ผ่านควอลิฟายแบบฉิวเฉียด แต่พอเข้ารอบชิง ช่างต่อเดินเกมแบบหนังคนละม้วนแลกหมัดกับอู่ลุงหนวด และ ตู่โคราช/S-Car เวลาห่างกันแบบหายใจรดใบหู คว้าอันดับ 1 ในรุ่น และ อันดับ 8 รถมีประตูไปด้วยเวลา 8.094

Pro4

Pro4fwd

Pro4na

f55

Pro46

1900

super6_2WD

super6_4wd

street6_2wd

Super4_2wd

Super4_4wd

Super4_na

1500_Turbo

1500_na

Sponsored

สำคัญไม่แพ้การแข่งขัน ก็คือผู้สนับสนุนรายการทุกท่าน ไม่มีพวกท่านจะไม่มีงานดีๆ แบบนี้ แน่นอน พวกเรา XO และ Souped Up Thailand ขอกราบขอบพระคุณทุกท่านจากใจครับ (อ่านรายชื่อทุกท่านต่อจากนี้แล้ว รบกวนเงยหน้ามาปรบมือให้ดังๆ ด้วยนะครับผม แอดมินขอ ^_^)

และที่สำคัญกว่าทุกสิ่ง ก็คือผู้ชมทุกท่าน (ใช่ครับ คุณที่อ่านอยู่นี่แหละ) ถ้าไม่มีการติดตามชมกับทุกๆ ข้อความที่ท่านคอมเมนท์ เราคงไม่ได้จัดงานแบบนี้กันต่อๆ ไป แอดมินรับฟังทุกคำติชมที่ทั้งทีมแข่งและผู้ชมแนะนำมา ทีมงานจะนำไปพัฒนาต่อไป ปีหน้าจะจัดอีกครั้งหรือไม่อาจจะต้องเช็คความพร้อมอีกครั้ง ถ้าจัดแล้วยังไม่เป็นไปตามแผน อาจจะเจอกันในปีต่อๆ ไปครับ ผมแอดมิน McXO ขอกล่าวคำว่า “ขอบคุณจากใจ” แทนทีมงานทุกท่านครับ

 

แล้วเจอกันเมื่อชาติต้องการ ….

team

ชมผลการจัดอันดับและควอลิฟายได้ที่ : Souped Up Thailand

ชมการถ่ายทอดสดย้อยหลังได้ที่ : youtube.com/xoautosport

 

FacebookTwitterGoogle+Email

Comments

comments