แดร็กไทยสะเทือนโลก 6.1 วิ รันวงการ โดย ญาเซอร์วิส [Race Report : Souped Up 2019]

December 5th, 2019 by

 

LEO Presents ECU=Shop Souped Up Thailand Records 2019

ประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของวงการแดร็กไทยได้ถูกจารึกในปี 2019 เมื่อบ่ายของวันที่ 1 ธันวาคม หน้ายาวญาเซอร์วิสของ ปัญญา อร่ามรัศมี ที่ปีนี้สร้างใหม่หมดทั้งเฟรม ทั้งเครื่อง CHEVY LS 5.7 ลิตร และคลัชสลิปแบรนด์ “YRS” ที่ก่อนงานวางแผนไว้ว่าถ้าคลัชสลิปทำงานได้ตามแผนตอนออกตัว เวลาจะต้องเร็วขึ้นกว่าเดิมอีกแน่นอน และด้วยฝีมือของซุปเปอร์จอยวสุ ปริยพาณิชย์ หลังจากประคองตัวผ่านรอบควอลิฟายด้วยเวลา 7.56 วินาที ซัดรันแรกในนัดชิงชนะเลิศ ทะลุเพดานสถิติประเทศไทยแบบถล่มทลาย ด้วยเวลาเข้าเส้น 6.12 วินาที และ 60 ฟุต 1.02 วินาที ที่แสดงให้เห็นว่าไร้กังขาใดๆ กับตัวเลขสถิติใหม่ ที่หากใครจะมาทำลาย คงต้องทุ่มเทสุดชีวิต เพื่อที่จะสร้างตำนานบทใหม่ ในปีต่อไป

หลักห้าทวงบัลลังค์ เร็วสุดสายดีเซล แชมป์หน้ายาวสายควันแห่งปี 2019

ดุเดือดเลือดสาดไม่แพ้รุ่นเบนซิน แลกหมัดกันนัวทั้ง 6 คันที่ผ่านเข้ารอบ ไม่ว่าจะเป็น หนุ่ยเป๋อ สุพรรณ , มนตรีดีเซล จ๊อบ มนตรี SCG ECU SHOP , โรงกลึงเฮลูบอย / ช่างพีเสนา / TC Clutch / Alpha Tech Drag Racing Team , ALL IN ONE , เอ๋เทอร์โบนครปฐม กดเวลา 7 วิ ต้นๆ กันถ้วนหน้า จบคันสุดท้ายกลายเป็น Ecu=Shop BRC MRX Note & Nut Autocar มอเจริญท่อไอเสีย กุ๊กจันทบุรี Set up by เบิร์ดหลักห้า ที่ตั้งเวลา 7.0 ไว้ตั้งแต่รันแแรก นอนมาคว้าแชมป์ Super Dragster Diesel ปีแรกไปครอง

หนุ่ย+เป๋อ ตั้งเวลารถเฟรม ปีหน้าใครจะคว้าแชมป์ ต้องดีกว่า 7.0 วิ !

หมดยุคแยกเบนซิน/ดีเซล กับรถเฟรมทั้ง 10 คันที่ฝ่าเข้ารอบกันมาแบบหืดขึ้นคอปอนด์เทคพลังราม 77” กด 7.3 เบียดขึ้นมาแทรกอันดับที่ 3 แทนประทวย Club 24 + Ver Technical” ตามหลัง เบิร์ดหลักห้า โดย เบสท์ เทอร์โบยำ ทำได้ดีที่สุดที่ 7.2 วิ คว้าอันดับ 2 จบลงที่ หนุ่ย+เป๋อ สุพรรณ ที่กดรันสุดท้ายแหวกหายด้วยตัวเลข 7.0 ครองตำแหน่งแชมป์ในรุ่น และอันดับ 1  Top Ten ประจำปี

pro 6

Pro 4

pro fwd flowlab

pro 4 na

open 4 cy

Pro Truck Lak 5

78917135_2566405086807946_8201176696649416704_o

f55 nuy

pro 3000 nuy

oat atp

street truck

275 amnaj

275 ake dyno

super 6 tong rak

super 4 2wd naraka

super 4 4 wd

Super 4 NA

super 1500 turbo

1500 NA

เป็นอีกครั้งเมื่อเวลาล่วงเลยจนสภาพอากาศและความพร้อมของสนามเกินควบคุม นายสนามและกรรมการควบคุมการแข่งขันจึงตัดสินใจยุติการแข่งขันด้วยเหตุผลเรื่องความปลอดภัย จึงทำให้รุ่น Pro 4 และ Pro 6 ต้องนับผลที่รันแรก แม้การแข่งขันจะดุเดือดเพียงใด แต่เรื่องความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญที่สุด จึงขอให้ทุกท่านเข้าใจ และยอมรับในการตัดสินใจของกรรมการ ส่วนเรื่องการจัดงานในครั้งต่อไป ทางทีมงานจะเก็บข้อผิดพลาดไปพัฒนาให้ดีขึ้นอย่างแน่นอน

opening

ประวัติศาสตร์แดร็กครั้งยิ่งใหญ่ครั้งนี้ จะไม่สามารถเกิดขึ้นได้ ถ้าขาดผู้สนับสนุนทุกท่าน พวกเราทีมงานขอกราบขอบพระคุณจากใจ ดังรายชื่อต่อไปนี้
LEO Thailand : facebook.com/LEOTH
ECU=SHOP : facebook.com/ecushop.official
Hilux Revo Thailand : facebook.com/ToyotaHiluxThailand
Prince Lubricants Thailand : facebook.com/princelubricantsthai
MONZA SHOP Thailand : facebook.com/1781735798724676
Raiden Tires by Lenso : facebook.com/raidentires
BRC clutch : facebook.com/BRCCLUTCH
MRX Performance : facebook.com/mrxperformance
AZTEX FORCE : facebook.com/AZTEXFORCESHOCKS
Omega Racing Thailand : facebook.com/omegaracingthai
ALPHA TECH : facebook.com/Alphatechthailand
Bangmod’racing : facebook.com/Bangmodracing
Lenso Wheels (เลนโซ่ วีล) : facebook.com/LensoWheels
All-New Isuzu D-Max : facebook.com/ALLNEWISUZUDMAX
WISE Lubricant : facebook.com/wiselubricant
RACE WEAR : facebook.com/RACEWEARCOMPANY
PSP Shop : facebook.com/PSPPARTSHOP
D1 Spec : ดีวัน สเปค : facebook.com/d1spec.th
Siam-motorsport : facebook.com/siam.motorsport

ประวัติศาสตร์่อันยิ่งใหญ่ที่เกิดขึ้นในปีนี้ ถือเป็นรางวัลที่ยิ่งใหญ่ไม่แพ้กันสำหรับพวกเราทีมงานผู้จัด นอกจากทีมแข่งและนักแข่งที่พยายามกันสุดชีวิตเพื่องานนี้ พวกเราทีมงาน ก็พยายามอย่างที่สุดเพื่อให้งานออกมาสมบูรณ์เท่าที่ทำได้ งานแข่งระดับนี้ในประเทศเราไม่ได้ขึ้นอยู่ที่ผลกำไร แต่นี่คือการรันวงการให้มีงานแดร็กที่สุดของประเทศ ไม่รู้ว่าปีหน้าจะเกิดอะไรขึ้น พวกเราก็อยากให้มีงาน Souped Up Thailand Records 2020 จึงขอกำลังใจให้พวกเราทีมงานได้สานต่ออุดมการณ์ต่อไป

แล้วเจอกันเมื่อชาติต้องการ

McXO

FacebookTwitterGoogle+Email

Comments

comments