HONDA KNIGHT : HONDA CR-Z HYBRID by AZC Original

May 15th, 2019 by

 

PHOTO : ธัญญานนท์ แสงภู่

HONDA KNIGHT LIFESTYLE

HONDA KNIGHT  : HONDA CR-Z  HYBRID BY  น้าแจ่ม AZC AddZest Car Color

กลับมาพบกันอีกเช่นเคย กับ HONDA KNIGHT LIFESTYLE ครั้งนี้รู้สึกเป็นเกียรติและตื่นเต้นมาก เมื่อได้รับมอบหมายเขียนคอลัมน์ใน XO ฉบับพิเศษนี้ กับน้าคนสนิท และเป็นที่รู้จักกันในวงการรถซิ่ง กับน้าแจ่ม แหล่มจุงเบย  หรือ

AZC CR-Z 1

น้าแจ่ม AZC AddZest Car Color เท้าความไปสมัย 10 ปีที่แล้ว น้าเปิดอู่สี AddZest Car Color อุปกรณ์และอะไหล่แต่งรถยนต์ใหม่ๆ  ตอนนั้นจำได้ว่าอู่ของน้าทำสีสวยมาก สีเอฟเฟกต์ สีลูกกวาดใน Yaris หลายคัน  พร้อมกับเฉดสีรถสวยๆ เจ็บๆ ที่แหวกแนวและไม่มีใครเหมือน ออกๆ แนว USDM และโด่งดังมาก เป็นที่รู้จักกันไปทั่วประเทศ และน้าเองยังมีการพัฒนาการแต่งรถยนต์ในรุ่นอื่นๆ และรถยนต์ที่ออกมาใหม่แทบทุกรุ่น เรียกได้ว่าเป็นผู้นำเทรนด์การแต่งรถยนต์และปลุกกระแสตลาดแต่งรถกันเลยทีเดียว และนี่ก็เป็นรถอีกรุ่นที่น้านำมาแต่งใน Style AZC เจ้า  Honda CR-Z  HYBRID CAR

AZC CR-Z 3

  ก่อนอื่นอยากแนะนำเพื่อนๆ ให้รู้จักกับ  Honda CR-Z HYBRID CAR คันแรกของค่ายรถยนต์ Honda ถือเป็นรถยนต์รุ่นแรกๆ ที่ดึงกระแสประหยัดพลังงาน รักษ์โลก ผสมผสานกับความ Sport car และดึงต้นแบบ อย่างรุ่น Honda Jazz กับ Honda Insight ถ่ายทอด และ Custom จนออกมาเป็น Honda CR-Z SPORT HYBRID CAR 

AZC CR-Z 7

ที่โดดเด่นเรื่องดีไซน์ความ Sport สมรรถนะในการขับขี่ที่เหมาะกับการใช้งานในเมืองและชีวิตประจำวัน ประหยัดพลังงาน เริ่มวางขายในตลาดประเทศไทยครั้งแรก ในปี 2010 เครื่องยนต์ขนาด 4สูบ i-VTEC  ความจุอยู่ที่ 1,500 c.c. ให้กำลังอยู่ที่ 111 แรงม้า สามารถปรับโหมด ได้ 3 โหมด โหมด Eco, Normal, Sport  ที่เป็น Spec เดิมโรงงาน 

AZC CR-Z 8

  มาในส่วนเจ้าCR-Z ที่ผมนำมาให้ชมกันวันนี้ เป็นเจ้า  Honda CR-Z HYBRID BY  น้าแจ่ม AZC AddZest Car Color เป็นรถที่รูปทรงแหวกแนว และยังเป็นรถ Hatchback  3 ประตู  ตามที่หลายคนรู้จักน้าตามคอนเซปต์เลยครับ รถบ้านแต่งซิ่ง ใช้งานทุกวัน สังเกตได้จาก ล้อ W WORK S1R (น้าบอกน้าชอบ) สีแดง ขอบ 18” หน้ากว้าง 9 หลัง 10 ยาง Nitto 555 215/35/18 (หน้า) 225/35/18 (หลัง)   ชุดแต่ง BODY PART CARBON AZC Original + Kansai SERVICE (สำนักแต่งรถอันดับต้นๆ จากประเทศญี่ปุ่น)  รอบคัน ไม่ว่าจะเป็น ลิ้นหน้า Carbon, Side Skirts Carbon, Diffuser  Carbon, ท่อไอเสีย Muffer AZC, หางหลัง GT Wing Carbon  ทั้งหมดนี้ สร้างขึ้นจากทางร้านน้าแจ่มเองทั้งหมด เครื่องยนต์ L15 SET TURBO AZC Original ซึ่งเป็นความบ้าของน้าเลยก็ว่าได้

ที่เอารถ HYBRID มา SET TURBO  คันแรกของโลกเลยก็ว่าได้ ควบคุมด้วยกล่อง ECU DATATEC ATOM ลงตัว และใช้งานได้จริงในรูปแบบของ Street Use เสริมหล่อด้วย เบรกหน้า Project Mu 4 pot จานขนาด 332 mm.

AZC CR-Z 10

ตามด้วยกระจกมองข้าง Craft Square  ภายใน จัดเต็ม DEFI A1 6 ตัว ปรับบูสต์ไฟฟ้า GReddy New Profec

ด้วยความที่เป็นรถ SPORT CAR ขาดไม่ได้คือเบาะ RECARO SPORT STER และจัด Fitment หล่อๆ ด้วยโช้ค Silver Neo Max R  ทุกอย่างผสมผสานและผ่านกระบวนการแนวคิดการแต่งรถยนต์จาก น้าแจ่ม ล้วนๆ

จึงทำให้ Honda CR-Z SPORTS HYBRID สมส่วนลงตัว กำลังพอดี  ใช้งานได้จริงทุกวัน  ขับสนุก  บอกเลยว่าตอบโจทย์ ทุกเพศทุกวัย ใครสนใจก็สามารถติดต่อสอบถามและปรึกษาน้าแจ่ม แหล่มจุงเบยได้เลยครับ น้าใจดี น้าไม่ดุ น้าแค่เสียงดังเฉยๆ  (555)   

AZC CR-Z 62_02 XO BENZ AZC-12

Technical Specification

BODYPART :  AZC Carbon + Kansai SERVICE (Carbon Front Skirt – Side Skirts – Diffuser, Carbon GT Wing)

SIDE MIRROR : Craft Square 

ENGINE : L15 SET TURBO

TURBO :  AZC

ECU : DATATEC ATOM

EXHAUST : AZC Muffler

BREAK : Project Mu 4 pot จานขนาด 332 mm.

WHEEL : W WORK S1R

F 18 x 9” R 18 x 10”

TIRES : Nitto 555  F 215/35/18,  R 225/ 35/18

SEAT : RECARO SPORTSTER

GAUGE : DEFI A1

BOOST CONTROLER : GReddy Profec

AZC CR-Z 2

AZC CR-Z 4

AZC CR-Z 5

AZC CR-Z 6

AZC CR-Z 9

*เพื่อความสะดวก กรุณาดู Video ผ่าน Google Chrome
FacebookTwitterGoogle+Email

Comments

comments