HONDA ODYSSEY RB3 BY จิ๊บ 55 WASH

February 22nd, 2020 by

 

STORY : รภัทกร วงษ์ศิริ / PHOTO : ธัญญนนท์ แสงภู่

HONDA ODYSSEY RB3 BY จิ๊บ  55 WASH

สวัสดีชาว  Honda Knight ในฉบับส่งท้ายปลายปี 2019 จะพาเพื่อนๆ มาชมฮอนด้าอีกหนึ่งรุ่น เป็นรถยนต์อเนกประสงค์  5 ประตู ที่น่าสนใจไปไม่น้อยกว่ารุ่นไหนๆ  ด้วยดีไซน์ และรูปลักษณ์ที่ดูทันสมัย และเป็นรถครอบครัวที่หรูหรา ให้ความสบาย เชื่อว่าหลายๆ คนก็คงเล็งรถรุ่นนี้เหมือนกับผม จาก พี่จิ๊บ 55 Wash

Honda Odyssey ปี 2012  RB3 Gen 4 ไมเนอร์เชนจ์ และความพิเศษของเจ้าคันนี้ไม่ธรรมดาเลย เพราะเป็น รุ่น Absolute แท้ ตัว TOP นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น ขับเคลื่อน 4WD จุดเด่นของ  Honda Odyssey จะเป็นในเรื่องช่วงล่างที่มีความนิ่มนวล ภายในห้องโดยสารกว้างขวาง ให้ความสบายในระดับ Premium MVP มาพร้อมกับขุมกำลัง 206 แรงม้า ซึ่งถ้าเป็นรุ่นทั่วไป ในบ้านเราจะมีพละกำลังอยู่ที่ 180 แรงม้า รูปลักษณ์ภายนอก นับตั้งแต่ Honda Odyssey Gen 1 ถึง Gen 2 ดูจะไม่มีอะไรที่แตกต่างกันอย่างชัดเจนมากนัก จวบจนมาถึงตัว Gen 3 ได้พลิกโฉมภาพลักษณ์ต่างกันไปลิบลับ จากรถที่ดูอวบอ้วน เทอะทะ ดูไม่ปราดเปรียว  กลับกลายเป็นรถที่ดูเพรียว รูปทรงสปอร์ตขึ้น ทั้งดีไซน์กันชนหน้าหลัง ไฟหน้าท้าย รวมถึงท่อไอเสียคู่ ซึ่งดูๆ ไปแล้ว มันจะให้อารมณ์สปอร์ตเต็มรูปแบบ Odyssey ตัวนี้ยังแสดงให้เห็นถึงพละกำลังที่แฝงอยู่ภายใน ถึงแม้จะอยู่ในคราบ MPV ก็ตาม เมื่อมองเลยมาถึงด้านบน พบคิ้วสปอยเลอร์ พร้อมไฟเบรกอยู่ด้านบน ซึ่งดูขนาดกำลังดี ไม่ใหญ่จนเกินไป เสริมความสปอร์ตและรับกับหลังคาที่เทลาดลงทางด้านหลังเป็นอย่างดี นอกจากนั้นก็จะมีเส้นสายตรงบริเวณด้านท้ายของรถตรงแถวฝาถังน้ำมัน ซึ่งทำให้ดูมีเหลี่ยมคมขึ้น เพิ่มมิติให้ดูดียิ่งขึ้น แต่ก็แอบเสียดายที่ไม่เป็นโป่งนูนออกมาอย่างชัดเจน เพราะรถที่มีโป่งนั้น จะแสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่ง มีพลัง ดูบึกบึน 

62_11 XO Odysey 55Wash-5

พี่จิ๊บ ยังเสริมออปชันเพิ่มเติมในสไตล์ที่ตัวเองชอบ มาดูกันครับว่า Honda Odyssey เริ่มจาก ชุดแต่ง K-Break แท้ เบิกใหม่ ชุดเดียวในไทยที่เป็น VIP Style แต่แอบซิ่ง เพื่อการใช้งานเป็นล้อ Prodrive GC010e พร้อมยาง Hankook  ส่วนระบบท่อไอเสีย เปลี่ยนมาเป็นของ Modulo Honda Access ตรงรุ่น สปอยเลอร์หลัง Modulo ระบบเบรกมั่นใจใน Brembo GT Monoblock คาลิเปอร์หน้า 6 pot หลัง 4 pot เบิกใหม่ จาก Toon Motorsport  ชุดเครื่องเสียง Hi-end BEWITH ติดตั้งที่ Love Sound หุ้มเบาะภายในรถเป็นหนัง Nappa ฟังดูแล้วหรูหราเอามากๆ

5

สุดท้าย ต้องขอบคุณสถานที่ ร้านล้างรถ 55 Wash ล้างสีเคลือบแก้ว อบโอโซนปรับสภาพ เก็บงานละอองสียางมะตอย และฟิล์มกรองแสง Ceramic CTX ติดตาม 55 Wash ทั้ง 4 สาขา สาขา 1 เอกชัยบางบอน สาขา 2 พุทธมณฑลสาย 4 สาขา 3 PortoChino มหาชัย สาขา 4  หนองแขม

Facebook: 55wash

Line@: @55wash

Hotline 08-1278-8959

OPEN

TECHSPEC

ชุดแต่ง K-Break แท้ เบิกของใหม่ ชุดเดียวในไทย

ล้อ Prodrive GC010e ยาง Hankook

ท่อ Modulo Honda Access

สปอยเลอร์หลัง Modulo

เบรก Brembo GT Monoblock

เครื่องเสียง Hi-end BEWITH  ติดตั้งที่ Love Sound 

กล้อง หน้าหลัง

เบาะภายในรถ หนัง Nappa

2

3

4

62_11 XO Odysey 55Wash-15

6

FacebookTwitterGoogle+Email

Comments

comments