INTEGRA DC2 “B20A ENGINE” by PURE THAI – JBT RACING

March 5th, 2019 by

 

เรื่อง อภิชาติ พิชญพิธาน

ภาพ ทวีวัฒน์ วิลารูป, วิวัฒน์ ภัยวิมุติ

INTEGRA DC2

B20A ENGINE

BY PURE THAI – JBT RACING

INTEGRA DC2 อีกหนึ่งรถที่ได้รับความนิยมในกลุ่มผู้ชื่นชอบ HONDA จนหลายคนหาซื้อนำมาเก็บไว้ในคอลเลกชั่นส่วนตัว นอกจากความนิยมในแบบรถบ้านแล้ว กระแสของรถแข่งก็ไม่ธรรมดาเช่นกัน ถึงแม้  DC2 อาจไม่ใช่รถใหม่ แต่ถ้าพูดถึงของเล่นจากเครื่องตระกูล B SERIES แล้ว มีให้เลือกค่อนข้างเยอะพอสมควร รวมถึงราคาที่ไม่รุนแรงเท่า K SERIES ซึ่งหนึ่งในรถที่น่าจับตามองในปีนี้คือ รถของ คุณปรีดา ตันเต็มทรัพย์

DC2 Singha Preeda 02

เนื่องจากในปี 2008 CIVIC EK ของคุณปรีดา ได้ประสบอุบัติเหตุ ซึ่งดูแล้วการซ่อมไม่น่าจะคุ้มเท่าไหร่  เมื่อลองดูบอดี้รุ่นใหม่อย่าง DC5 งบประมาณที่ใช้ค่อนข้างสูง โดยเฉพาะเครื่องยนต์ที่จะต้องเริ่มต้นใหม่กับบล็อก K SERIES เมื่อมองย้อนกลับมาอีกครั้ง เครื่องยนต์และอะไหล่ของรถคันเก่าก็ยังคงมีอยู่ เลยตั้งใจที่จะกลับมาเล่นบล็อก B SERIES และตัดสินใจเลือกบอดี้ INTEGRA และเป็นโชคดีที่เจ้าของเก่าได้ทำรถคันนี้เก็บไว้ แต่ยังไม่เคยนำมาใช้แข่งขัน ทางคุณปรีดาจึงตั้งใจที่จะสานต่อให้เรียบร้อย

DC2 Singha Preeda 03

แต่ผลงานในปีที่ผ่านมา  คุณปรีดา กล่าวว่า รถก็ยังไม่ได้ดั่งใจสักเท่าไหร่ สืบเนื่องมาจากผลทางเศรษฐกิจที่ไม่เอื้ออำนวย การทำรถเลยต้องเซฟไว้ก่อน แต่ในปีนี้ทุกอย่างค่อนข้างสมบูรณ์ อุปกรณ์และชิ้นส่วนต่าง ถูกเปลี่ยนไปใช้ของคุณภาพ  ซึ่งองค์ประกอบต่าง น่าจะทำให้ผลงานในปีนี้ออกมาเป็นที่น่าพอใจ และต้องคอยติดตามกันต่อไปว่า ผลงานของ INTEGRA คันนี้ จะเป็นอย่างไร

DC2 Singha Preeda 13

TEAM : PURE THAI – JBT RACING

ในปีที่ผ่านมา (2008) รถไม่ค่อยพร้อมเท่าที่ควร ผลงานอาจไม่ดีเท่าไหร่ แต่หลังจากทราบปัญหาต่าง และทำการปรับปรุงใหม่  คาดว่าในปีนี้ผลน่าจะออกมาดีกว่าเดิม โดยเฉพาะสนามพีระฯ ปีนี้น่าจะวิ่งได้ประมาณ 1:06 นาที จากเกียร์ที่ทำการเปลี่ยนใหม่ และความพร้อมของรถที่มีมากกว่าเดิม

DC2 Singha Preeda 04

TIP : สังเกตว่ารถแข่งในยุคนี้มักเลือกใช้ของแต่งจากอเมริกามากกว่าญี่ปุ่น นั่นเป็นเพราะของแต่งจากทางอเมริกาถูกผลิตมาเพื่อใช้กับการแข่งขันโดยเฉพาะ หรือถ้าชิ้นไหนไม่มีของสำเร็จรูปจำหน่าย ก็สามารถสั่งงานแบบ CUSTOM MADE ได้ ซึ่งวัสดุที่ใช้จะมีคุณภาพดี รวมถึงขั้นตอนการผลิตใช้เทคโนโลยีค่อนข้างสูง เกิดความผิดพลาดในชิ้นงานน้อยมาก ทุกอย่างก่อนจะถูกส่งถึงลูกค้าจะต้องอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์แบบที่สุด ซึ่งนี่คือข้อดีของอุปกรณ์การแต่งจากอเมริกา

DC2 Singha Preeda 05

TECH SPEC

ภายนอก

เครื่องยนต์

DC2 Singha Preeda IMG_8007

ระบบส่งกำลัง

ช่วงล่าง

ภายใน

DC2 Singha Preeda 01

DC2 Singha Preeda 06

DC2 Singha Preeda 07

DC2 Singha Preeda 10

DC2 Singha Preeda 11

DC2 Singha Preeda 12

FacebookTwitterGoogle+Email

Comments

comments