J’s Racing Thailand meeting

May 13th, 2019 by

 

J’s Racing Thailand meeting : รวมพลคนรักจริง กับฝูงชุดแต่งซิ่งระดับตำนาน

Story by Waruth Seehanath

ความเป็นมาของกลุ่มJ’s Racing Thailand
เมื่อปี 1997 คุณออฟ ได้มีโอกาสไปเรียนที่ประเทศญี่ปุ่น ที่โอซาก้า ด้วยความที่ชอบรถ Honda เป็นทุน เมื่อมีเวลาว่างคุณออฟก็จะหาข้อมูลว่าที่โอซาก้าสำนักไหนทำรถซิ่งสาย Handa ได้เจ๋งที่สุด ก่อนตัดสินใจเดินเท้าไปชมที่อู่ J’s Racing และได้พบกับ Mr.Junichi เมื่อคุณออฟเรียนจบกลับมาอยู่เมืองไทย คุณออฟอยากจะสานฝัน ที่จะทำอู่ จึงตัดสินใจ ส่ง Mail หา Mr.Junichi เพื่อขอเป็นตัวแทน J’s Racing ประจำประเทศไทย ทาง Mr.Junichi เองก็ชื่นชอบประเทศไทยและมาเที่ยวบ่อยเช่นกัน จึงตอบตรงลงร่วมธุรกิจด้วย และได้เดินทางมาประเทศไทยเพื่อพบกับแฟนๆ ครั้งแรก เมื่อปี 2003 ยุคที่ Fit GD J’s Racing โด่งดังเอามากๆ และยังมาร่วมงานอยู่เรื่อยๆไม่ว่าจะเป็น Bangkok Auto Salon ครั้งแรก​และงานต่างๆ
จนมาถึงปี 2015 ที่ประเทศไทยได้จัดงาน FIT FEST ขึ้นเป็นครั้งแรก คุณออฟ ได้มาเปิดบูท J’s Racing ในงาน ซึ่งครั้งนี้ Mr.Junichi ก็ได้มาพบกับแฟนๆ ในไทยอีกครั้ง คุณออฟได้ชักชวน พี่เฉียบ ให้นำ Fit GE J’s Racing มาจอดโชว์ที่บูท J’s Racing Thailang พร้อมกับให้ช่วยทำเสื้อเป็นที่ระลึกในงาน โดย พี่เฉียบ ได้ดึงเพื่อน คือ คุณโอม ซึ่งปัจจุบัน เป็น Designer ให้กับ Infinite ซึ่งชื่นชอบ J’s Racing เหมือนกัน ให้มาช่วยออกแบบลายเสื้อให้ หลังจาก FIT FEST คุณออฟและพี่เฉียบก็ได้พูดคุยกันว่า ในเมืองไทยมีคนชื่อชอบ J’s Racing เยอะมาก น่าจะทำ Car Club ขึ้นมา เพื่อเป็นพื้นที่ให้กับสาวก ได้มาทำความรู้จักแลกเปลี่ยนข้อมูล ข่าวสาร เกี่ยวกับ J’s Racing กัน จึงได้ทำ เพลท Club J’s Racing TH ขึ้นมา ก่อนที่พี่เฉียบจะได้สร้าง Hattack #โครตเฉียบ ขึ้นมา ซึ่งภาษาไทย สื่อแทนคำว่าเจ๋ง เด็ด สุดยอด เฉียบขาด โดนใจ ได้อย่างครบถ้วนในคำเดียว ซึ่งบ่งบอกถึงความเป็นที่สุดของ J’s Racing ได้เป็นอย่างดี

13

ปัจจุบันมีผู้ติดตามเพลท 3.8 K มีกิจกรรมต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะถ่ายรูปลงนิตยสารรถ ไปร่วมจอดในงานรถซิ่ง, Auto Salon Thailand และมีมีตติ้งร่วมตัวกันหลากหลายแนว ไม่ว่าจะวิ่งเล่น ถ่าย Rolling ปีล่ะ 3-4 ครั้งมาตลอด ซึ่งต้นปี 2019 ก็ได้เดินทางไปร่วมงาน HONDA FEST ที่พัทยา ซึ่งทาง J’s Racing Thailand ได้จัดทำคลิป มีผู้เข้าชมถึง 2 แสนวิว > youtube.com

*เพื่อความสะดวก กรุณาดู Video ผ่าน Google Chrome

 

ในปีล่าสุดนี้ทางกลุ่มJ’s Racing Thailand ได้ร่วมกับทางInfinite Motorsport (LibertyWalk Thailand) ที่อยู่ใจกลางกรุงเทพ เนื่องจากทางอู่ได้สร้างพื้นที่ใหม่ขึ้นมาสำหรับรองรับการMeeting มีทั้ง Pit8 Motorsport Bar ซึ่งเป็นBarแนวMotorsport แห่งแรกในประเทศไทยที่ออกแบบมาสำหรับคอกีฬาทางด้านความเร็วโดยเฉพาะ ไว้Hangout ร่วมเชียร์และถ่ายทอดกีฬาMotorsport ทุกชนิด และยังมีร้านล้างรถในพื้นที่ไว้รองรับสำหรับรถที่มาร่วมงาน บรรยากาศในงานเต็มไปด้วยความเป็นกันเอง สาวกJ’s Racing ทั้งหลายได้ยืนแลกเปลี่ยนความรู้ในการทำรถกัน ถึงแม้อากาศในประเทศไทยจะร้อนขนาดไหนก็ตามกว่า38องศาในตอนกลางคืน ก็ไม่อาจหยุดยั้งผู้คนที่หลั่งไหลมาร่วมงานได้ รถกว่า50คันที่มาร่วมงานในคืนนี้

ส่วนมากรถของJ’s Racing ในประเทศไทยที่ได้รับความนิยมคือHonda Jazz (Fit) เป็นเป็นรถที่มีขนาดเหมาะสมกับเมืองไทยและมีของตกแต่งมากมาย และยังมีHonda civicFK ที่เน้นตกแต่งภายนอกเหมือนsleeper car แต่มีการปรัปแต่งเครื่องยนต์มามากกว่า200แรงม้าที่ล้อ และที่น่าสนใจคือรถของทางคุณออฟเองเป็นHonda civic EK coupe ที่จับยัดเครื่องB16 set turbo และช่วงล่างแบบstatic โหลดต่ำเตี้ยติดพื้นที่ไม่เหมาะกับสภาพถนนเมืองไทยอย่างที่สุด แต่เพื่อstyle ใจได้ก็ไปได้

ก็นับว่าเป็นการจัดMeeting รูปแบบใหม่ครั้งแรกในประเทศไทยที่มีการรวมตัวกันในพื้นที่ของอู่ ไม่ได้ไปตามcar park ทำให้ผู้ร่วมงานมีความรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมาก และทางInfinite Motorsport มีความยินดีที่จะร่วมสนับสนุนพื้นที่ให้เกิดEventในวงการรถของประเทศไทยต่อไปในอนาคต