ฟอร์มเทพ! “มาสด้า อินโนเวชั่น มอเตอร์สปอร์ต” ที่ฟิล์มลามิน่าให้การสนับสนุน พร้อมสู้สุดฝีเท้าทุกสนาม

September 27th, 2019 by

 

เรียกว่าฟอร์มดีมาตั้งแต่ประเดิมสนามแรก สำหรับทีมแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ “มาสด้า อินโนเวชั่น มอเตอร์สปอร์ต” ที่ทาง “ลามิน่าฟิล์ม” ให้การสนับสนุนมาอย่างยาวนานกว่า 10 ปี และตอนนี้เดินทางผ่านการแข่งขันมาแล้ว 3 สนาม โดยสนามล่าสุดเป็นสนามบางแสน สตรีท เซอร์กิต จ.ชลบุรี ที่นักแข่งขันรถยนต์ทางเรียบล้วนยอมรับว่าโหดหิน เนื่องจากพื้นสนามเป็นถนน และบริเวณโดยรอบยังแวดล้อมไปด้วยทะเล, ทราย และอากาศที่แปรปรวน เดี๋ยวร้อนเดี๋ยวฝน ทั้งหมดนี้ล้วนส่งผลให้เกิดอุปสรรคในการแข่งขันทั้งสิ้น แต่สำหรับเลือดนักสู้ของสมาชิกทีมมาสด้า อินโนเวชั่น มอเตอร์สปอร์ต ที่นำโดยนายไมเคิล ฟรีแมน ผู้ฝึกซ้อมเทคนิคและเป็นที่ปรึกษาให้แก่ 2 นักแข่ง อย่าง นายมานะ พรศิริเชิด นักแข่งมากฝีมือที่กวาดรางวัลมาหลายสนาม โดยในครั้งนี้เจ้าตัวก็การันตีว่าเต็มที่ในทุกๆ สนามที่เหลือแน่นอน

1

“สนามต่อไปที่จะแข่งคือสนามพีระฯ เซอร์กิต ซึ่งค่อนข้างเก่าแก่ แทรคการแข่งขันจะแคบและเล็กต่างจากสนามบางแสน ส่วนสนามสุดท้ายคือสนามช้าง ทางทีมจะได้เปรียบเรื่องสภาพอากาศ เพราะช่วงที่มีการแข่งขันจะเป็นช่วงอากาศเย็น ทีมใช้มาสด้า 2 เครื่องยนต์ดีเซล รถเราจะวิ่งได้ดีขึ้น กินน้ำมันน้อยกว่าคันอื่น เมื่อรถแบกน้ำมันน้อยกว่า น้ำหนักรถเราก็จะน้อยกว่ารถคันอื่นทำให้เราสามารถทำเวลาได้ดีขึ้น แต่ทางทีมก็ไม่ได้วางใจยังคงมีการเก็บข้อมูลและสถิติต่างๆ เพื่อนำไปปรับใช้ในการแข่งขันครั้งต่อไปให้เกิดประโยชน์มากที่สุดครับ”

ทางด้านสมาชิกคนล่าสุดของทีม “นายจารุตม์ จรวิเศษ” ก็ต้องบอกว่าถึงจะเป็นรุ่นเล็กแต่ก็น่าจับตามองไม่น้อย เนื่องจากเจ้าตัวกระโดดจากการขับโกคาร์ทเข้าสู่การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบด้วยวัยเพียง 18 ปี และยังไม่มีประสบการณ์ในการแข่งขันมาก่อน ทั้งหมดทั้งสิ้นนี้ต้องยกความดีให้กับผู้ฝึกสอนที่มากประสบการณ์อย่างนายไมเคิล ฟรีแมน นักแข่งมากฝีมือก็เอ่ยปากขอบคุณลามิน่าที่คอยให้ความสนับสนุนตั้งแต่ยังขับรถปิคอัพในการแข่งขันจนตอนนี้วางมือและหันมาเป็นที่ปรึกษาให้ทีมอย่างเต็มรูปแบบ

2

“ขอบคุณทางลามิน่าที่ให้การสนับสนุนมาตั้งแต่แรกเริ่ม ในทุกๆ สนามที่ทีมต้องเข้าแข่งขันทุกอย่างต้องสมบูรณ์แบบ ตัวนักแข่ง, รถและทีมต้องมีความพร้อมที่จะรับในทุกสถานการณ์ เพราะการแข่งขันเป็นเรื่องเพียงเสี้ยววินาที ทุกคนต้องทำงานเป็นหนึ่งเดียวกันครับ ไม่ว่าจะตัวนักแข่ง ผู้จัดการทีม หรือช่างเทคนิค”

มาร่วมติดตามและลุ้นไปกับพวกเขาในสนามที่ 4 พีระฯ เซอร์กิต ในวันที่ 27 – 29 กันยายน และ ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ในวันที่ 25 – 27 ตุลาคม ที่จะถึงนี้ โดยคะแนนของทีมจากสนามที่ผ่านมายังคงอยู่ในระดับที่น่าพอใจ

7

สเปคเครื่องยนต์มาสด้า 2 ที่ใช้ในการแข่งขัน

Weight: 1200KG with Driver

Diesel Engine 1500cc

Power: 175 HP (125kW)

Torque: 280 Foot Pounds (380NM)

Turbo: OEM Mazda

Injection: Common Chamber Fuel Injection

Transmission: 6 Speed OEM with Cusco LSD

Suspension: Cusco 3 Way Shocks and springs

Brakes Willwood 4 piston calipers and Lotus Racing Vanned Rotors

Brake Pads: Winmax

Wheels: Lenso

Tires: Michelin

Seat: Racetech

ต้องการสอบถามข้อมูลต่างๆ เพิ่มเติมเกี่ยวกับฟิล์มกรองแสงลามิน่า สามารถติดต่อได้ตลอด 24 ชั่วโมงที่ Hot Line คลายร้อน สายด่วนผู้บริโภคกับลามิน่าฟิล์มโทรศัพท์ 02-422-2345 (นอกเวลาทำการเป็นระบบตอบรับอัตโนมัติ) หรือ E-mail : service@laminafilms.com และสามารถเพิ่มช่องทางการติดต่อโดยแอดไลน์ @laminafilms ทางแอพลิเคชั่น Line