Liberty Walk MINI Cooper

November 22nd, 2018 by

XO 264
PHOTO : วรุตม์ สีหนาท

ขอใช้คำว่า “โคตรคูล” สำหรับ MINI Cooper ของคุณต้น  รถชื่อเล็กๆ แต่เรื่องราวไม่เล็กตามชื่อ สตอรี่ของรถอาจจะหาอ่านได้ตามวิกิพีเดีย  แต่ถ้าสำหรับคันนี้ละ เรื่องราวของเค้าอาจจะไม่เยอะ แต่ใจความสำคัญมันอยู่ที่ เป็นรถ MINI Cooper คันแรกที่ทำแบบนี้ และมีแค่คันเดียวในประเทศไทย
ทำไมผมถึงบอกเช่นนั้น แน่นอน พวกเราคนไทยรู้จักดีสำหรับรถแบรนด์นี้ มิหนำซ้ำยังเป็นตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการอีกด้วย  ต้องยอมรับว่า แบรนด์ของแต่งที่เกิดมาคู่กับมินิ ก็มีไม่น้อยเช่นกัน แล้วก็มีจำหน่ายให้เลือกมากมายในบ้านเรา  แต่เจ้าของรถลบภาพที่เคยเห็นมาทั้งหมด เพื่อมาจบที่คำว่า Liberty Walk

1

2

3

7

LIBERTY WALK  MINI COOPER
สำหรับชุดบอดี้พาร์ทรอบคัน สำหรับ MINI Cooper มีให้เลือกทั้งแบบมีโป่ง (Wide Fender) และไม่มีโป่ง เรื่องราคาก็จะลดหลั่นกันไป  แต่โดยองค์ประกอบหลักทั้ง 2 แบบนี้ จะประกอบไปด้วย  กันชนหน้า, Diffuser หน้า, สเกิร์ตด้านข้าง ซ้าย-ขวา, กันชนหลัง, Diffuser หลัง, ปีกหลังบริเวณหลังคา แล ตูดเป็ดที่ฝาท้าย ครับ ซึ่งคันนี้เป็นฟูลเซต คือ มีโป่งครบ จึงทำให้เจ้ามินิคันนี้สุดขีดขึ้นมาทันที

4

5

6

9

10

เครื่องยนต์เทอร์โบ
สวยด้วยบอดี้พาร์ท ซิ่งด้วยเทอร์โบ จากฝีมือ J Works Autosport เป็นผู้รับดูแลโปรเจกต์ความแรงด้วยเทอร์โบของ GARRETT รุ่น GTX พร้อมกับจูน และรีแมปที่ HitZ Super Car  ตั้ง Low Boost อยู่ที่ 1.4 แล้วเซต High Boost ไว้ที่ 1.6 มีพละกำลังให้ใช้งานขับสนุกบนท้องถนนถึง 350 แรงม้าครับ

13

14

15

15

16

17

ช่วงล่างระบบถุงลม
AirRex คือโช้คระบบถุงลม ซึ่งแน่นอนว่า ถ้าเราเคยสัมผัสหรือศึกษาเรื่องรถกันมา ก็จะต้องเคยได้ยินคำว่า มันจะใช้งานได้จริงหรือ ซึ่งปัญหาตรงนี้ ทาง Infinite Motorsport ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า ทดสอบสมรรถนะในรถดริฟต์ หรือรถเซอร์กิต ก็สามารถใช้งานเต็มประสิทธิภาพ เสมือนโช้คซิ่งได้ หรือจะเป็นในรูปแบบรถถนน ก็ได้ลองในรถระดับซูเปอร์คาร์ สามารถขับได้ในความเร็วสูง และใช้งานได้จริง จากบทพิสูจน์เป็นเครื่องการันตี ให้ คุณต้น ตัดสินใจได้ไม่ยาก ในการจะหาช่วงล่างๆ ดี จัดฟิตเมนต์สวยได้เพียงกดปุ่ม และสามารถใช้งานได้ดี ตอบสนองได้ทุกความเร็วครับ

ล้อแม็กเลือกใช้ W-WORK รุ่น Seeker GX   ขนาด 9.5 x 17 นิ้ว ทั้ง 4 วง  เป็นขนาดที่เหมาะสมกับโป่งชุดนี้ ฟิตเมนต์ลงตัว ให้อารมณ์ Stanced ได้อย่างสมบูรณ์แบบ เมื่อลองเปิดข้อมูลศึกษา ก็เห็นว่าในต่างประเทศเป็นที่นิยมมาก รวมถึงในงาน Osaka Auto Messe ปี 2016  เห็นเจ้า LB MINI ใส่ล้อรุ่นนี้จอดโชว์อยู่ในงานเช่นกันครับ ส่วนยางที่เห็นเป็น Yokohama Advan ขนาด 215-40R17

รันวงการ เพราะนี่คือคันแรก และคันเดียวในไทย ที่ฉีกกฎของ MINI ที่แต่งกันอยู่ในบ้านเรา ให้มีความสนุกและร้อนแรงมากขึ้น  ซึ่งถ้าในมุมมองของคนทำหนังสืออย่างพวกผม  ก็ไม่อยากให้มีคันที่สอง สาม สี่ ตามกันมา  เพราะมั่นใจว่าคนไทยเวลาอยากทำอะไร อยากได้อะไรจริงๆ เค้าสู้ไม่เคยถอยครับ

8

11

12

SPEC
รถ : MINI Cooper S
ภายนอก : LIBERTY WALK COOPER
ภายใน : RECARO CS DYNAMICA, พวงมาลัยหุ้มคาร์บอนไฟเบอร์, ปรับบูสต์ Profec B,
วัดบูสต์ Pivot, วัดอุณหภูมิหม้อน้ำ Pivot
เครื่องยนต์ : GARRETT  GTX TURBO
ช่วงล่าง : ระบบถุงลม AIRREX, ล้อ W-WORK SEEKER GX

FacebookTwitterGoogle+Email

Comments

comments