“Life on Rock” – PANDEM REVO Contrast Look by INJECTION MOTORSPORT

October 21st, 2019 by

 

เรื่อง : อินทรภูมิ์ แสงดี

ภาพ : CHANIN UP 

Life on Rock

PANDEM REVO Contrast Look

สองบทบาทในรุ่นเดียว by INJECTION MOTORSPORT

พักจากเรื่องหนักๆ มาดูของแปลกๆ เบาสมองกันบ้าง เป็นการ Relax ในรูปแบบที่ยังคงมีสาระแฝงอยู่ กับรถกระบะที่กระแสแรงคนเริ่มจับมาโมดิฟายและตกแต่งกันชุดใหญ่ กับ HILUX REVO ที่ทรงเครื่อง PANDEM ผ่านการจิตนิมิตจาก “Kei Miura” ศาสดาโป่งเย็บที่ใครได้จับก็นิพพานทั้งสองคันนี้ใช้พาร์ท PANDEM ทั้งคู่ แต่ถูกจับตกแต่งให้เป็นสไตล์ที่ต่างกันและ Mix & Match โดย “INJECTION MOTORSPORT” ที่เป็นตัวแทนจำหน่ายพาร์ท PANDEM & ROCKET BUNNY อย่างเป็นทางการ แม้อาจจะดูแค่รถใส่พาร์ทธรรมดาๆ ทั่วไป แต่จริงๆ แล้ว มันมีสไตล์ที่ธรรมดาโลกไม่จำทำแล้วอย่าซ้ำใคร จะเป็นแบบไหนก็อ่านต่อไปครับ บอกตรงนี้เดี๋ยวจืด

revo pandem 01_

Concept

รถทั้งสองคันนี้ก็เป็นการประสานงานกันหลายฝ่าย เริ่มกันจาก INJECTION MOTORSPORT โดยปอนด์ได้เป็นนักดริฟต์ REVO โชว์ในงานของ TOYOTA ประกอบกับ TOYO TIRES ที่เป็นสปอนเซอร์ ได้เปิดตัวยางลุยพันธ์ใหม่ TOYO OPEN COUNTRY ทั้ง 3 รุ่น คือ A/T หรือ All Terrain เน้นวิ่งถนนปกติ, M/T หรือ Mud Terrain ยางบั้งหนา เน้นสายลุยโหดๆ เป็นหลัก และ R/T หรือ Rugged Terrain ผสมกันระหว่างงานลุยและความนุ่มสบายในการใช้งาน และด้วยความที่ ปอนด์ ได้เห็น PANDEM ผลิตพาร์ทสำหรับ FORD F-150 RAPTOR (รถนอกนะ  คนละเรื่องกับบ้านเราที่ใช้พื้นฐาน RANGER) แล้วรู้สึกติดใจ ก็เลย Request ไปทาง PANDEM ว่าอยากได้สปอยเลอร์มาใส่ REVO ที่เอาไว้ดริฟต์บ้าง ไปๆ มาๆ ก็เลยเป็นการผลิตชุดพาร์ทเต็มออกมา เลยเป็น Project ร่วมกัน ส่วนระบบเบรก นอตล้อ เป็นของ NEXZTER แล้วเอามาออกงาน Bangkok Auto Salon 2019 ที่ผ่านมา โดยที่ตัวสูงจะเป็นรถจากญี่ปุ่นคุ้นๆ ตากัน เพราะทาง XO autosport  ได้ถ่ายให้ชมกันตอนไปงาน OSAKA AUTO MESSE 2019 ที่ผ่านมา ส่วนตัวหมอบจะเป็นรถที่แต่งโดย INJECTION MOTORSPORT ครับ

revo pandem 02

ความขัดแย้งอันดับ 1 ที่กลมกลืน

สำหรับเจ้า REVO PANDEM คันที่เป็นสายหมอบในสไตล์ยีราฟแคระที่พอทรงเครื่องแล้วเหมือนรถสไตล์บาจาแต่ดันตัวเตี้ยมันดูคัดค้านใน Concept แต่ทาง INJECTION MOTORSPORT ก็อยากจะทำอะไรให้มันแปลกและแตกต่าง ซึ่งทำออกมาแล้วก็สวยงามแปลกตาอย่างมาก การจัดหมอบอาจจะไม่รู้สึกแปลกใหม่อะไรนัก แต่สิ่งหนึ่งที่แหวกแนว คือ ใช้ยาง TOYO OPEN COUNTRY R/T ทำให้มีความเป็นสปอร์ตพันธ์ลุยแปลกไปอีกแบบหนึ่ง

ส่วนอีกคัน ตัวโย่งๆ แต่พอใส่พาร์ท PANDEM เข้าไปแล้วกลับดูทะมัดทะแมง แข็งแกร่ง สูงแบบมีทรง จะเป็นแนวๆ “Baja” หรือ “Cross Country” และการแข่งแนวใหม่ที่กำลังมาของฝรั่ง คือ “Stadium Super Trucks” เป็นตีนโตวิ่งเซอร์กิต” (ส่วนใหญ่จะเป็นสนาม Street Race แบบบางแสนกรังด์ปรีซ์บ้านเรา) แล้วก็มี “Ramp” ไว้โดด สะใจซาดิสม์ดีแท้ อย่างคันนี้ใช้ยาง TOYO OPEN COUNTRY M/T เปิดโลกใหม่ของตัวลุยตะกุยทุกพื้นที่ของแท้

revo pandem 04

เป็นไงบ้าง คงจะสะใจในความมันส์ของ REVO PANDEM ทั้ง 2 สไตล์นี้ ท่านเจ้าของรถ REVO ท่านใดเสี้ยนอยากหล่อ จงอย่าเก็บงำความรู้สึกเอาไว้ ลั่นไปที่ INJECTION MOTORSPORT ผู้แทนจำหน่าย PANDEM ให้ไว ตามที่อยู่ด้านล่าง แล้วท่านจะสมหวังในราคาที่ไม่แพงอย่างที่คิด

revo pandem 15

revo pandem 17

revo pandem 18

Contact

Facebook/INJECTION MOTOR SPORT, Tel. 09-5445-4424 (ปอนด์)

revo pandem 03

revo pandem 05

revo pandem 06

revo pandem 07

revo pandem 08

revo pandem 09

revo pandem 10

revo pandem 11

revo pandem 12

revo pandem 13

revo pandem 14

revo pandem 16

revo pandem 19

revo pandem 20

FacebookTwitterGoogle+Email

Comments

comments