MITSUBISHI TRITON Collab Project “มหาเทพสายซิ่ง”

December 23rd, 2019 by

 

เรื่อง : อินทรภูมิ์ แสงดี

ภาพ : Jedsda Maleenont (I’m about to snap)

รวมกันเราหล่อ

MITSUBISHI TRITON Collab Project “มหาเทพสายซิ่ง

#GarageUnique #LENSO #MonzaShop #WrapIcon

อะไรที่แตกต่างย่อมนำมาเพื่อความสร้างสรรค์เราย่อมสลัดจากข้อจำกัดในรูปแบบเดิมๆ แล้วพัฒนาผลงานใหม่ๆ สู่วงการ นับว่าเป็นผลดีกับทุกๆ ฝ่าย โปรเจ็กต์การรวมกันเราหล่อที่จับรถนอกกระแส แต่มีนัยยะดีอย่าง MITSUBISHI TRITON “ตัวเตี้ย หน้าใหม่กับดีไซน์อันงามปะล้ำปะเหลือ แม้จะมีสโลแกนแกร่งลุยทุกอุปสรรคแต่มันก็มีความเป็นสปอร์ต หรูหรา โฉบเฉี่ยว มีเอกลักษณ์อย่างชัดเจน จึงต้องพึ่งเหล่ามหาเทพสายซิ่งมา Collab (Collaboration) ระดมสมองและสองมือ เพื่อปรุงแต่งให้ TRITON ใหม่นี้หล่อสะเด็ดเจ็ดย่านน้ำแบบไม่ซ้ำใคร” !!!

P75_8107

GARAGE UNIQUE “Unseen” Wide Body Pick-Up

จริงๆ แล้ว TRITON หน้าใหม่นี้ ดีไซน์มาได้อย่างโฉบเฉี่ยวสปอร์ตที่ถูกใจคนทุกวัย แต่ว่าด้านท้ายมันก็ยังคงความเป็นกระบะเรียบๆ อยู่ เราจะทำยังไงดีล่ะ ??? ที่จะให้มันดูมีมิติเพิ่มขึ้น เป็นโจทย์ของเรา แน่ๆ ต้องใส่ล้อใหญ่อีกด้วย เพราะฉะนั้น การติดตั้งโป่งจึงเป็นวิธีที่ตั้งใจไว้ เราเลือกโป่งเย็บเพราะเป็นแนว Retro ที่กลับมาเป็นโมเดิร์นฮิตในปัจจุบัน และ กระแสก็ยังคงแรงอยู่ อีกอย่าง แม้ว่าจะมีกระบะใส่โป่งกันมาบ้างแล้ว แต่เรามองมุมต่าง ลงมือ Customized โป่งชุดใหญ่นี้จากจินตนาการ ขึ้นมาเพื่อ New TRITON โดยเฉพาะครับ

P75_8119

ซิ่งอยู่แล้ว เติม LENSO หน่อย อร่อยเหาะ

ด้วยความที่ New TRITON เกิดมาสวยซิ่งจากโรงงานอยู่แล้ว จึงเป็นโจทย์ที่ง่ายในการเลือกล้อไม่ใช่แค่ล้อสวยอย่างเดียว ต้องเข้ากับสไตล์ของโป่ง รวมไปถึงการขับตัวรถให้โดดเด่นอย่างมีสไตล์ มติลงตัวกับล้อแบรนด์ไทย LENSO ที่ผลิตล้อสวยๆ และมีมาตรฐานการผลิตและส่งออกไปทั่วโลก เราเลือกล้อ LENSO Project-D Spec Q ที่เป็นล้อลายก้าน มีทั้งกลิ่นไอสปอร์ตซิ่งและ ผสานกลิ่นไอของ Off-road อันแข็งแกร่งเข้าด้วยกันอย่างลงตัวสุดๆ ทำให้ New TRITON คันนี้ โดดเด่นไม่เป็นสองรองใครจริงๆ ครับ

P75_8116

ฝาคาร์บอน “MONZA SHOP” ของต้องมี งานต้องเป๊ะ !!!

สิ่งหนึ่งที่กระบะซิ่งเต็มระบบนั้นขาดไม่ได้ คือฝากระโปรงหน้าคาร์บอนได้เรื่องความสวยงาม นำสมัย แถมยังมีน้ำหนักเบา ลดภาระและน้ำหนักของตัวรถ รวมไปถึงการดีไซน์ในด้านการระบายความร้อนที่ดีขึ้น ในเมื่อรถเพิ่งออกสู่ตลาดสดๆ ร้อนๆ จึงต้องรีบลงมืออย่างด่วน งานนี้ต้องพึ่งมืออาชีพระดับแถวหน้าของเมืองไทย “MONZA SHOP” ดีไซน์และสร้างสรรค์ฝากระโปรงคาร์บอนสุดหล่อ เป็นโจทย์ท้าทายเพราะเป็นชิ้นแรกในเมืองไทยจัดหล่อให New TRITON นี้ก่อนใคร

P75_8117

Modern Vintage by WRAP ICON

ครั้งแรกที่เห็น New TRITON ก็รู้สึกถึงความสะดุดตา โดดเด่น ไม่ซ้ำใคร เป็นโจทย์ที่ WRAP ICON ต้องทำการบ้านกันหนัก แต่ไม่นาน จากความต้องการที่ให้คันนี้ดูแล้วไม่ใช่กระบะธรรมดาๆ ทั่วไป แล้วจะทำยังไงล่ะ ที่จะให้รูปแบบลวดลายนั้นดูลงตัวกับสีรถ และมีความโดดเด่นไม่ซ้ำใคร จึงจัดการออกแบบสติกเกอร์ใหม่สไตล์ “Modern Vintage” กลิ่นอายมาจากตัวแข่ง Rally ของ MITSUBISHI ที่เป็นระดับตำนาน ลวดลายนี้สามารถมองได้เรื่อยๆ โดยไม่เบื่อ ทำให้มีอีกอารมณ์หนึ่งที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะอย่างแท้จริงครับ

*เพื่อความสะดวก กรุณาดู Video ผ่าน Google Chrome
FacebookTwitterGoogle+Email

Comments

comments