ครั้งแรกในไทย MRX อบรมประกอบเครื่องซิ่ง !!!

July 8th, 2019 by

 

ครั้งแรกในไทย

MRX อบรมประกอบเครื่องซิ่ง !!!

เรื่อง : อินทรภูมิ์ แสงดี / ภาพ : พิศวัส พงษ์พุฒิโสภณ

MRX PERFORMANCE เปิดอบรมเทคนิคในการประกอบเครื่องยนต์โมดิฟาย โดยเริ่มตั้งแต่ระดับเบสิคเพื่อการเพิ่มสมรรถนะ จนไปถึงระดับแอดวานซ์โมดิฟายเต็มเหยียดเพื่อการแข่งขันเต็มรูปแบบ โดยผู้เชี่ยวชาญในการประกอบเครื่องยนต์รถแข่งจากอู่ดังต่างๆ มา Work Shop กันแบบสดๆ ในงาน

62_06 XO งานสัมนา mrx_-100

62_06 XO งานสัมนา mrx_-97

62_06 XO งานสัมนา mrx_-98

ในช่วงเช้า จะเป็นการอบรมในด้านการตลาดโดยอาจารย์จากเพจ คิดว่าดี Academy เน้นในด้านการตลาดออนไลน์ยุคใหม่ การใช้ฟังก์ชันใน Facebook เพื่อหากลุ่มลูกค้า รวมไปถึงการแนะแนวทางในด้านการทำสื่อโฆษณาออนไลน์ยุคใหม่ที่ต้องสั้น กระชับ ชัดเจนตามเทรนด์ตลาดโลก ซึ่งมีประโยชน์มากในโลกธุรกิจออนไลน์ยุคนี้

62_06 XO งานสัมนา mrx_-36

ในช่วงบ่าย จะเป็นการอบรมในด้านเทคนิคโดยการแนะนำให้ใช้อุปกรณ์วัดค่าหรือ “Measurement Tools” เพื่อความแน่นอนในการประกอบเครื่องยนต์ อาทิ Bore Gauge วัดขนาดและความกลมของกระบอกสูบ Plastic Gauge (พลาสติก เกจ์) วัด Clearance ของชาร์ฟ Micro Meter วัดความโตของลูกสูบ ฯลฯ และตบท้ายด้วยการแนะนำการประกอบเครื่องดีเซลโมดิฟายของจริง

โดย ช่างหมี นครปฐม ก่อนจบงาน

ความรู้เหล่านี้มีความจำเป็นมากในการประกอบเครื่องให้ได้ความแรงและความทนทานสูงสุด ซึ่งจะต้องมีค่าการประกอบอย่างถูกต้อง และมีการวัดเพื่อเช็คความถูกต้อง หากเราไม่มีข้อมูลเหล่านี้ ก็จะทำให้เครื่องยนต์พังเสียหายเร็วกว่าปกติ และ อาจจะไม่แรงด้วย งานนี้ เรียกว่าได้ทั้งสาระความรู้กันไปเต็มๆ จาก MRX PERFORMANCE ครับ

*เพื่อความสะดวก กรุณาดู Video ผ่าน Google Chrome
FacebookTwitterGoogle+Email

Comments

comments