MUGEN FD2

May 23rd, 2019 by

 

STORY : รภัทกร วงษ์ศิริ / PHOTO : ธัญญนนท์ แสงภู่

MUGEN FD2

กลับมาอีกครั้งสำหรับคอลัมน์ Honda Knight Life Styles ครั้งนี้มาในแนว JDM สำนักแต่ง MUGEN ครบๆ เต็มลำ หาตัวเปรียบยากในรุ่นเดียวกันเลยครับ  ดูเรียบง่าย แต่ไม่ง่าย รับรองว่าใครที่ใช้รุ่นนี้ก็อยากทำรถตัวเองให้ออกมาเป็นทรงนี้แน่นอนครับ

Honda Civic FD2  คันนี้เป็นรถแท้นำเข้า เป็นอีกหนึ่งโฉมของ Honda Civic ที่ได้รับความนิยมกันมากในเมืองไทย มองเผินๆ ทุกคนคงจะดูว่ามันก็เหมือนรถ Civic FD ธรรมดาทั่วไป แต่สำหรับสาวกฮอนด้านั้น เป็นอะไรที่หาดูได้ยากมาก FD2 คันนี้ไม่เหมือน FD บนท้องถนนทั่วไปแน่นอน  เพราะเจ้าคันนี้รหัสตัวถังป็น Civic FD2 ความพิเศษของมัน คือ FD2 ถูกจัดให้อยู่ในตระกูล Type R ความพิเศษยิ่งไปกว่านั้น คือเจ้าบอดี้  FD2 เป็นรุ่นเดียวในตระกูล Type R ที่ทำเป็น 4 ประตู และด้วยความที่เจ้า FD2 ถูกจัดให้อยู่ในตระกูล Type R จึงทำให้มันมีออปชันเสริมตามสไตล์  Type R ตัวถังเบาไม่มีแดมป์

1

ชุดแต่งรอบคันเป็น MUGEN ของแท้หายาก ราคาสู้งสูงตามมาด้วยภายในดำสลับแดง คอนโซลดำ ไฟหน้าจอไมล์สีแดง แบบ Type R เบาะหน้าหลัง Type R สีดำแดง เกจ์วัด 3 ตัว  MUGEN  Water Temp, Oil Temp, Oil Press ตามสไตล์ VTEC NA และที่น่าสนใจสุดๆ คือ  เครื่องยนต์ที่ติดรถจากโรงงานมาด้วยนั้น คือ K20A ฝาแดง เกียร์ 6 Speed ขุมพลังตัวแรงของฮอนด้า  กับแรงม้าโรงงาน 235 ตัว กรองอากาศ Full Carbon Group M กล่อง ECU MUGEN จูน E20 แรงขึ้นไปอีก แต่เจ้าของยังไม่ได้ขึ้นเครื่องวัดแรงม้าว่าล่าสุดเพิ่มไปอีกเท่าไหร่ แต่ที่แน่ๆ รถตอบสนองดีเป็นอย่างมาก ต่อด้วยชุดแต่งเพิ่มเติม

7

เจ้าของรถจะเน้นไปทางสำนักแต่งรถ MUGEN ไล่มาตั้งแต่ ฝากระโปรงคาร์บอนฯ พ่นสีขาวให้ดูเรียบๆ กระจังหน้า MUGEN สปอยเลอร์ MUGEN  GT-Wing ล้อแท้ MUGEN GP4 สีกันเมทัลลิก ขอบ 18 พวงมาลัย MUGEN หนังกลับ คอพวงมาลัย MUGEN ที่หาแสนยาก เพราะเลิกผลิตไปแล้ว ค่าตัวมือสองก็แสนโหด หัวเกียร์ MUGEN ฝาน้ำมันเครื่อง MUGEN ชุดท่อไอเสีย เฮดเดอร์  MUGEN 4-1 สูตรแรงสุดจี๊ด หม้อพักกลางจึนถึงปลายเป็นท่อไทเทเนียม สำนัก FEELS  ช่วงล่าง Ohlin DFV เบิกใหม่แสนกว่า ชุดเบรก BRAMBO 6 pot GT6 จากโรงงาน

4

เป็นยังไงกันบ้าง แปลกตาเลยไหม ที่โฉมดูธรรมดา เพราะเป็น Type R 4 ประตู และเป็นที่นิยมในบ้านเราทุกวัยเลย แต่อย่างว่า รถแท้คือรถแท้ ถ้าใครได้ครอบครองแล้ว จะรู้เลยว่าต่อให้เอารถมาทำก็ยังไม่ได้อารมณ์เท่ารถแท้เลยจริงๆ เพราะรายละเอียดของรถนั้นๆ ไม่ว่าจะเป็น แชสซีตัวถังที่ผลิตออกมาก็ไม่เหมือนกัน วัสดุแตกต่างกันไปอีก ถึงแม้หน้าตาจะเหมือนกันก็ตาม รวมถึงชุดแต่งที่แฝงไปด้วยชุดแต่งแท้ rare item ที่บางอย่างก็อาจะหาซื้อได้ยากแล้วด้วย

FacebookTwitterGoogle+Email

Comments

comments