ไฮไลต์รถใหม่ ไล่โควิด !!! ในงาน 41st Bangkok International Motor Show 2020

July 16th, 2020 by

 

ไฮไลต์รถใหม่ ไล่โควิด !!!

ในงาน 41st Bangkok International Motor Show 2020

เห็นแล้วต้องไปเดินเพลิดเพลินสไตล์พี สี่ภาค

เรื่อง : อินทรภูมิ์ แสงดี

ภาพ : GPI Official

Bangkok International Motor Show 2020 1

หลังจากที่โดนสถานการณ์โรคระบาด COVID – 19 เข้ามาในเมืองไทย ทำให้ต้องเลื่อนการจัดงานออกไป จนหลายคนคิดว่าไม่จัดแล้วอย่าเพิ่งด่วนตัดสินใจ ช้าก่อน !!! เรายังคง “The show must go on” พอ COVID เริ่มซา ก็ได้ฤกษ์จัดงาน Bangkok International Motor Show 2020 ปีนี้เป็นครั้งที่ 41 แล้วนะ รวมไปถึงการฉลองครบรอบ 50 ปี GRAND PRIX International ไม่ใช่ตัวจริงเราคงไม่ยืนหยัดมาครึ่งศตวรรษบนถนนแห่งรอยล้อ

บรรยากาศในงานก็ยังคงเต็มเปี่ยมไปด้วยรถใหม่จอดรอท่านไปสัมผัสกันอย่างคับคั่งเช่นเคย อย่าลืม !!! นอกจากรถยนต์ ก็ยังมีแมงกะไซรวมไปถึง “Accessories” อุปกรณ์ต่างๆ ที่ดูจะเป็นส่วนน้อย แต่คนสนใจเยอะจับจ่ายซื้อของกันเพลินๆ ไปในราคายั่วใจ แล้วก็ยังมีกิจกรรมมากมาย บูธขายหนังสือในเครือ GRAND PRIX GROUP ของที่ระทึก เอ้ย ระลึก ต่างๆ มากมาย ผมบอกไปตรงนี้อาจจะไม่เห็นภาพอยากรู้ต้องไปเดี๋ยวจะคุยกับ Social ไม่รู้เรื่อง

Bangkok International Motor Show 2020 3

Trendy Car

แต่ก่อนอื่น ผมจะขอนำเสนอกันก่อน ว่าเทรนด์ของรถในปีนี้ จะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจน ที่โดดเด่นมากจะเป็นรถสไตล์ “Crossover” หรือครอสโอเวอร์พูดง่ายๆ คือรถยกสูงที่มีพื้นฐานมาจากรถเก๋งนั่งทุกค่ายก็จะพยายามทำออกมาแข่งขันกัน เหตุผลที่ฮิต เป็นที่รู้กันว่า ถนนเมืองไทยมันจานลายแค่ไหน ฝนตกหนักทีก็รอการระบาย” (รอแม่มเป็นวันมึงก็ยังท่วมท่าเดิม) เพราะฉะนั้น รถเก๋งทั่วไปจึงมีข้อจำกัดในการใช้งาน หลายคนจึงหันไปหาเหล่ากระบะยกสูง 4 ประตูหรือรถอเนกประสงค์สไตล์ Off Road” มาใช้งานแทน แต่หลายคนก็ว่ามันสูงใหญ่เกะกะเกินไปรวมไปถึงการโคลงตัวที่มากกว่ารถเก๋งซึ่งหลายคนก็มีข้อจำกัดในด้านที่จอดรถยาวเกินไปก็ล้นประตูบ้าน รถสูงเกินไปก็ติดเพดานคอนโดฯ บทสรุป รถยนต์แบบครอสโอเวอร์จึงเข้ามามีบทบาทกับคนไทยมากขึ้น

ถ้าลองดูแล้ว จะเห็นว่าหลายค่ายก็จะหันมาผลิตรถ ครอสโอเวอร์ กันเยอะมากๆ จนมีแทบจะทุกค่าย เพื่อตอบสนอง Life style ของกลุ่มคนที่เปลี่ยนไป ด้วยรูปแบบการใช้งานที่อเนกประสงค์ ปรับเปลี่ยน Function การใช้งานได้หลากหลายในคันเดียว นับว่าตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าในระดับ Mass ไม่ต้องดูไหนไกล อย่างแฟนๆ XO AUTOSPORT เอง ถ้าเริ่มมีครอบครัวแล้ว ก็จะหารถแนวนี้ไว้ใช้งาน เก็บรถซิ่งไว้ดูเล่นคันนึง ก็ดูชีวิตลงตัวดี เอาจริงๆ รถแนวนี้ถ้าจะแต่งก็แต่งได้ครับ เน้นคลีนๆ ล้อสวย ยางดี ช่วงล่างอีกสักชุด มันก็ขับใช้งานได้ดีแล้วครับ

แต่เราไม่ได้มีแค่ รถครอสโอเวอร์ เท่านั้น ในงานยังมีรถอีกเยอะแยะ หลากสไตล์ หลายสี มีรุ่นให้เลือกเพียบ เราขอคัดไฮไลต์ที่น่าสนใจสำหรับแฟน XO AUTOSPORT มาให้ชมกัน แต่ อย่าลืม !!! ไปเดินชมงาน Bangkok International Motor Show 2020 ครั้งที่ 41 Impact เมืองทองธานี กันนะครับ

01 ASTON MARTIN (7)

ASTON MARTIN

เปิดประเดิม ค่ายเจมส์ บอนด์เปิดตัว “ASTON MARTIN DBX” เป็น SUV รุ่นแรกในประวัติศาสตร์ของผู้ผลิตยนตรกรรมสัญชาติอังกฤษ ผลิตภายใต้กลยุทธ์ ‘Second Century Plan’ ด้วยเส้นสายตัวถังที่พลิ้วไหว ดูเซ็กซี่และหรูหรา ชมแสงดาวด้วย หลังคาพาโนรามิกซันรูฟ และประตูไร้กรอบกระจก ทั้งยังตกแต่งด้วยอะลูมิเนียมและหนังแท้ full natural grain ‘Caithness’ ที่มีกลิ่นหอมและผิวเรียบเนียน เพลิดเพลินกับการใช้งานด้วยจออเนกประสงค์ขนาด 10.25 นิ้ว รองรับ Apple Car Play พร้อมกล้องมองภาพ 360 องศา และไฟเพิ่มบรรยากาศในห้องโดยสาร

ขุมพลังกระชากหน้าหงาย เครื่องยนต์เบนซิน ทวินเทอร์โบ วี8 ขนาด 4.0 ลิตร สร้างพละกำลัง 550 แรงม้า แรงบิด 700 นิวตันเมตร ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 9 จังหวะ มาพร้อม 5 โหมดการขับขี่ที่ตอบสนองการใช้งานที่แตกต่างกันไป เสริมด้วยเฟืองท้ายควบคุมด้วยอิเล็กทรอนิกส์ ที่ผสานการทำงานร่วมกับช่วงล่างดับเบิลวิชโบน และ ถุงลม ที่สามารถปรับความสูงได้หลายระดับ แปรผันไปตามสภาพการใช้งาน

02 Audi TT RS

AUDI

มาแล้วกับสปอร์ตสี่ห่วงงานนี้สายแรงตีนถ่วงหินรอได้เลย สำหรับ “AUDI TT RS Coupe Quattro” ภายนอกเน้นสีสันเร้าใจ ภายในสปอร์ตหรู เบาะนั่งหุ้มด้วยหนัง Fine Nappa ตกแต่งแบบ Honeycomb พร้อมสัญลักษณ์ RS มาพร้อมเครื่องยนต์แถวเรียง 5 สูบ TFSI กระชากหัวใจถึง 400 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 480 นิวตันเมตร เสริมด้วยระบบท่อไอเสียแบบ RS sports Exhaust รวมถึงช่วงล่างแบบสปอร์ตพร้อมด้วยระบบขับเคลื่อนสี่ล้ออัจฉริยะ Quattro all-wheel drive อันลือชื่อมาตั้งแต่ยุค Group B Rally ว่าค่ายนี้เขาแน่จริง

03 BMW M8

BMW

ไฮไลต์เด็ดอยู่ที่ Coupe คันโต ตัวแรงระดับ Top class ของค่าย คือ BMW M8 Competition Coupe ที่ทั้งแรงและหรูอารมณ์เหมือนกระชากตำนาน Series 8 Coupe ในยุค 90 ที่กลายเป็น Iconic car ไปแล้ว พร้อมกระชากวิญญาณด้วยเครื่องยนต์ V8 ที่ทรงพลังที่สุดในตระกูล M ดันบูสต์ระห่ำด้วย M TwinPower Turbo พละกำลังสูงสุดถึง “625 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที และแรงบิดกระชากใจ 750 นิวตันเมตรที่ 1,800 – 5,860 รอบต่อนาที ถีบส่งความเร็ว 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ได้ภายใน 3.2 วินาที สนุกสนานกับเกียร์ M Steptronic 8 จังหวะพร้อมเทคโนโลยี Drivelogic มั่นใจทุกย่างก้าว กับ เทคโนโลยี M xDrive ขับเคลื่อน 4 ล้อ ส่งแรงผ่านล้อลายสวย M Star Spoke ขนาด 20 นิ้ว

04 Ford Raptor

FORD

ก็ยังคงไปได้เรื่อยๆ สำหรับค่ายนี้ กับ FORD RANGER RAPTOR รถกระบะออฟโรดสมรรถนะสูง เต็มเหนี่ยวด้วยการปรับแต่งจาก ฟอร์ด เพอร์ฟอร์แมนซ์ เครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบคู่ ขนาด 2.0 ลิตร ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด ช่วงล่างแบรนด์ FOX รู้เลยจะพาไปโดดโลดแล่นในทาง Off road ช่วงล่างหลังเป็นคอยล์สปริงเรียกว่ายังโดดเด่นในหมู่สายซิ่งที่จะเปลี่ยนอารมณ์มาสายลุยแบบมันส์ๆ แก้เบื่อ

05 Ford Mustang

อีกคันในบูธ ก็จะเป็นรถสปอร์ตระดับ Muscle car ในตำนานอย่าง FORD MUSTANG ไอ้ม้าป่าตะกายตึก ที่มาพร้อมกับพละกำลังและการขับขี่สุดเร้าใจ ภายใต้เครื่องยนต์ V8 ขนาด 5.0 ลิตร จะมันส์มันต้องยังเง้ๆๆๆๆๆ แต่ถ้าเน้นอวดโฉมรับสาว ก็มีแบบซอฟต์ด้วยเครื่องยนต์ EcoBoost ขนาด 2.3 ลิตร คันนี้พิเศษด้วยชุดแต่ง “LB Performance” หรือ “LIBERTY WALK” เตะตาสุดๆ

06 Honda City

HONDA

ดูจะเหงาๆ หน่อย แต่ก็ยังดีว่า “New HONDA CITY TURBO” ที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี มาพร้อมขุมพลังเทอร์โบ 1.0 ลิตร สร้างพละกำลัง 122 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 173 นิวตันเมตร มาพร้อมดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยว โดดเด่นด้วยกระจังหน้าสี Piano Black ขนาดใหญ่ สอดรับกับไฟฟ้าที่โฉบเฉี่ยว รวมถึงเส้นสายที่ลากยาวถึงไฟท้าย สร้างมิติให้กับตัวรถได้เป็นอย่างดี มาพร้อมด้วยฟังก์ชันการใช้งานและเทคโนโลยีความปลอดภัยที่ครบครัน เรียกว่าก็เริ่มมีคนแต่งกันอย่างต่อเนื่อง ตามสไตล์รถวัยรุ่นวุ่นเรื่องแรง

07 Isuzu V Cross

ISUZU

ยังคับคั่งเสมอ ด้วยตระกูล “All New ISUZU D – MAX 2020” ที่ไม่ต้องฝอยสรรพคุณกันมาก ชมตัวท๊อปอย่าง “V – CROSS 4×4” พรีเมี่ยมสปอร์ตออฟโรด เตะเข้าเบ้าตาด้วย สีส้ม Valenzia Topaz คันนี้พร้อมรบตกแต่งพิเศษ ด้วยชุดเสริมกันชนหน้าและกระจังหน้า พร้อมไฟสปอตไลท์แบบ LED จาก ARB ชุดโช้กอัพและสปริงจาก Oldman Emu ล้อ Fuel ขนาด 20 นิ้ว เสริมการใช้งานด้วยชุดอุปกรณ์กล่องอเนกประสงค์หลัง

08 Isuzu D-Max 1.9

ปิดขบวนกันที่ตัวแต่งพิเศษอีกคัน D – MAX 1.9 Ddi Blue Power Safety Car ที่ออกแบบบอดี้พาร์ทภายนอกทั้งคันให้ดูสปอร์ต โฉบเฉี่ยว พร้อมฝากระโปรงหน้า ฝาปิดกระบะท้าย กระจกมองข้างทรงสปอร์ต สปอยเลอร์หลังคาด้วย Akana Carbon Composite ชุดโหลดช่วงล่างจาก Hot bits เสริมความแรงด้วยกล่อง ECU Shop พร้อมด้วยอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยครบครัน เช่น Roll Cage เบาะรถแข่ง Sparco เข็มขัดนิรภัย 5 จุด HC Group พวงมาลัย Sparco ครบครันสไตล์ Racing กันเลย

09 Lamborghini Huracan

LAMBORGHINI

มาค่ายกระทิงดุอวดโฉม “LAMBORGHINI HURACAN EVO Rear Wheel Drive” ซูเปอร์สปอร์ตคาร์รุ่นล่า มาพร้อมดีไซน์เฉพาะตัวด้วยชุดแอโรไดนามิกใหม่ โดยติดตั้งลิ้นกันชนหน้าที่ผลิตขึ้นมาเฉพาะ รวมถึงครีบแนวตั้งภายในช่องดักลมขนาดใหญ่ด้านหน้า และกันชนหลังสีดำไฮกลอส ติดตั้งเข้ากับ Diffuser ทรงพลังด้วยเครื่องยนต์ V10 แบบดิบๆ ไร้หอย พละกำลัง 610 แรงม้า และแรงบิด 560 นิวตันเมตร ทำความเร็วได้สูงสุดถึง 325 กิโลเมตร/ชั่วโมง ส่งกำลังผ่านเกียร์คลัตช์คู่ 7 สปีดช่วยให้การเปลี่ยนเกียร์มีความกระชับ มาพร้อมระบบ launch control เพื่ออัตราเร่งสูงสุดเมื่อออกตัวจากหยุดนิ่ง เติมเต็มด้วยล้อขนาด 19 นิ้ว

10 Land Rover Defender

LAND ROVER

สมัยนี้อะไรที่เป็นแบบ Modern Retro กลับมาฮิตกันกระจาย ค่ายนี้ก็ยอมไม่ได้ ปลุกตำนานตัวลุยพันธุ์แกร่งอย่าง LAND ROVER DEFENDER ที่มีชื่อเสียงอันโด่งดังระดับตำนาน ในรุ่นใหม่นี้จะได้รับการปรับโฉมให้เข้ายุคสมัย เลือกได้ทั้งแบบ 3 ประตู หรือแบบ 5 ประตู รวมถึงอุปกรณ์เสริมการใช้งานต่างๆ ที่คัดสรรมาโดยเฉพาะ เพื่อให้ตอบสนองกับกิจกรรมที่หลากหลายแนว ขุมพลังมีให้เลือกถึง 3 แบบ เครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร, เครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร และเครื่องยนต์เบนซิน 3.0 ลิตร ขับเคลื่อนด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด จาก ZF ที่ลื่นไหลและตอบสนองว่องไว ผสานการทำงานร่วมกับระบบเกียร์ Transfer แบบ Twin-speed เพื่อการลุยหรือปีนไต่ในเส้นทาง Off Road และการขับขี่แบบสะดวกสบายบนเส้นทาง On Road…

11 Mazda 3

12 Mazda CX-30

MAZDA

เปิดตัวไปก่อนหน้านี้หลายเดือน แต่เพิ่งมาเปิดใน มอเตอร์โชว์ ก็คือ MAZDA3 ที่ออกแบบให้หรูหราอาราเล่มาก มีสไตล์คลาสสิกแบบยุโรปผสมญี่ปุ่น กับรูปโฉมที่โดดเด่นสะดุดตาในบทบาทของรถยนต์รุ่นแรกในเจเนอเรชั่นล่าสุดของยานยนต์ค่ายมาสด้า ส่วนไฮไลต์จริงๆ ก็จะเป็นเหล่าครอสโอเวอร์ทั้งหลาย เช่น MAZDA CX-3 ที่เพิ่งปรับโฉมเพิ่มความสดใหม่ให้กับผลิตภัณฑ์ พร้อมด้วย MAZDA CX-30 เอสยูวีรุ่นแรกในยุคล่าสุดของยานยนต์ค่ายมาสด้า

13 Mitsu X Pander Cross

MITSUBISHI

อีกหนึ่งดาวเด่นอย่าง MITSUBISHI X – PANDER CROSS ไม่พลาดที่จะร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงานอย่างแน่นอน สลัดคราบ MPV ติ๋มๆ มาเป็น รถครอสโอเวอร์ ที่กำลังเป็นเทรนด์ของยานยนต์ในตลาดประเทศไทย ด้วยดีไซน์ DYNAMIC SHIELD เวอร์ชันใหม่ล่าสุด พร้อมลุยด้วยระยะความสูงใต้ท้องรถ 225 มิลลิเมตร เพิ่มขึ้นจากรุ่นมาตรฐาน 20 มิลลิเมตร รวมถึงช่วงล่างที่ปรับแต่งใหม่เพื่อสมรรถนะการขับขี่ดียิ่งขึ้น และห้ามพลาดสำหรับแฟนๆ XO AUTOSPORT สำหรับตัวแต่งพิเศษที่จัดแสดงในงาน ด้วยล้อ ROTIFORM ที่กำลังมาแรงในโลกของ Tuning Car อยากให้ไปชมตัวจริงกัน

14 Subaru WRX STi

SUBARU

ยังมาได้เรื่อยๆ สำหรับค่ายดาวลูกไก่จัดมา 4 รุ่น โดยชูโรงในด้านมาตรฐานความปลอดภัยระดับโลก โดยยก “SUBARU FORESTER” รถยนต์อเนกประสงค์ที่มาพร้อมชุดแต่ง GT เป็นไฮไลท์ของบู๊ทในปีนี้ ผสานความแข็งแกร่งและสปอร์ตโฉบเฉี่ยวได้อย่างลงตัว ทั้งยังได้รับการอัปเกรดด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัยครบครัน เพิ่มความปลอดภัยและเสริมสมรรถนะให้กับการใช้งาน พร้อมด้วย “SUBARU XV” ใหม่ล่าสุด อีกหนึ่งยนตกรรมเอสยูวี ภายใต้ซูบารุ โกลบอล แพลตฟอร์ม ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ออกแบบทำให้โครงสร้างตัวถังและรอยต่อมีความแข็งแรงมากขึ้น ช่วยซับแรงปะทะในกรณีเกิดอุบัติเหตุ มาพร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบสมมาตร Symmetrical และเครื่องยนต์บ็อกเซอร์ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีหลักอันเป็นเอกลักษณ์ รวมถึง 2 ตัวแรงประจำค่ายอย่าง SUBARU WRX STi ที่ได้ชื่อว่าเป็นตำนานรถแข่งอันเลื่องชื่อ ซึ่งเป็นที่รู้จักและเป็นขวัญใจของใครหลายๆคน พร้อมด้วยสปอร์ต คูเป้ หนึ่งเดียวอย่าง ซูบารุ บีอาร์ซี ที่มาภายใต้รูปทรงอันโฉบเฉี่ยว ก็พร้อมให้แฟนๆค่ายดาวลูกไก่ได้ยลโฉมและเลือกจับจองเป็นเจ้าของได้เช่นกัน… 

15 Suzuki XL7

SUZUKI

อีกหนึ่งค่ายผู้ผลิตและจำหน่ายรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นอย่าง ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) ร่วมสร้างความคึกคึกและสร้างสีสันให้กับงานด้วย รถยนต์อเนกประสงค์ครอสโอเวอร์ รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง “SUZUKI XL7” แบบ 7 ที่นั่ง ที่เพิ่งถูกส่งลงทำตลาดในประเทศไทย สร้างโอกาสชิงยอดขายในเซ็กเม้นต์ดังกล่าว ที่กำลังขับเคี่ยวกันอย่างร้อนแรง ด้วยสมรรถนะที่ตอบโจทย์การใช้งานภายใต้ราคาที่เอื้อมถึงได้ ซึ่งเป็นหนึ่งในจุดแข็งของรถยนต์ค่ายซูซูกิในตลาดประเทศไทย

16 Toyota Corolla Cross

18 Toyota Revo Rocco

17 Toyota Fortuner Legender

TOYOTA

ปิดขบวนกับเจ้าตลาดอย่าง โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จัดทัพใหญ่ชูโรงด้วย “TOYOTA COROLLA CROSS” ครอสโอเวอร์เอสยูวี รุ่นใหม่ล่าสุดที่เปิดตัวในประเทศไทยเป็นที่แรกในโลก สำหรับรถยนต์ในสไตล์ครอสโอเวอร์ โดดเด่นด้วยรูปทรงและสมรรถนะการใช้งาน มาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 1.8 ลิตร มีให้เลือกใช้ทั้งเครื่องยนต์เบนซิน และเครื่องยนต์ไฮบริดเจเนเรชันล่าสุด พร้อมไล่ล่ายอดขายในเซ็กเม้นต์ที่ร้อนแรงที่สุดในตลาดประเทศไทย แถมสายกระบะตัวลุยกันหน่อย สำหรับ TOYOTA HILUX REVO ROCCO ควงคู่กันมากับ TOYOTA FORTUNER LEGENDER ที่สปอร์ต สวย หรู ครบเครื่องเรื่องเล่าวันนี้