The Night Starts Here : Tatsumi PA

September 16th, 2019 by

 

STORY   : วรุตม์ สีหนาท (Oat) / ปรีติ ศรีสวัสดิ์ (Bobby)

PHOTO : วรุตม์ สีหนาท (Oat)

The Night Starts Here: Tatsumi PA

สำหรับคนรักรถแล้วโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น คงเปรียบเสมือนดินแดนสวรรค์ ยิ่งคุณเป็นคนประเภทรักรถสุดใจ ที่ชอบไปขับรถเล่นตอนกลางคืนละก็ คุณจะหลงรัก Tatsumi Parking Area (ลานจอดทัตซึมิ) ซึ่งเป็นสถานที่ที่คนรักรถมักจะมาจอดรถรวมตัว Hang out กัน เปรียบเสมือนกับจุดพักรถประชาชื่นบ้านเรานั่นเองครับ

TATSUMI PA 2

ทีมงาน Infinite Motorsport นำโดย โอ๊ต นิว เงาะ  ได้แวะเวียนไปเพื่อเสพแหล่งรวมตัวหรือ Rest Area ในตำนาน เรียกได้ว่า หากคุณเป็น Motor Head ตัวจริง คุณคงอยากจะแวะเวียนมายังที่แห่งนี้สักครั้งในชีวิต

TATSUMI PA 3

Tatsumi PA ตั้งอยู่ที่ Route 9 บนทางด่วน Shuto-ku ตั้งอยู่บริเวณเดียวกับวังกัง ห่างจากตัวเมืองมาประมาณ 10 นาที เป็นสถานที่ที่นิยมสำหรับการพักรถและรวมตัวกั สำหรับคนเล่นรถซิ่งโดยโดยเฉพาะ  เนื่องจากสถานที่ไม่ได้กว้างมากมายนัก  ปริมาณของรถอาจจะไม่มากมาย แต่คัดมาด้วยหัวกระทิ และของหายาก หลายๆครั้ง มักจะได้เจอ Rare Item หรือพวก Super Car ประเภทเสพติดการขับมากกว่าจอด มารวมตัวกัน และด้วยความพิเศษของทางด่วนสายนี้ที่สามารถขับวนกลับมาที่เดิมได้ หลายคนที่มาที่นี่จึงมักจะออกไปลองรถหรือขับเล่นกับเพื่อนอย่างสนุกสนาน

TATSUMI PA 4

ลูปด้านในของทางด่วนหรือที่เรียกกันสั้นๆ ว่า C1 นั้น เป็นเส้นทางที่สามารถวนกลับมาประจบที่เดิมได้ จาก Route 9 และสามารถต่อไปที่ Route 6 และ C1 ได้อีกด้วย กล่าวคือ  สามารถขับวนเป็นวงกลมได้ โดยไม่ต้องเสียเงินค่าทางด่วน 930 เยน

TATSUMI PA 5

ลักษณะพิเศษของทางด่วนสายนี้ คือ ถูกออกแบบสร้างขึ้นมาให้มีความยืดหยุ่นพร้อมรองรับภัยธรรมชาติ อย่างเช่น แผ่นดินไหว ดังนั้น เมื่อมีผู้ใช้ทางด่วนสายนี้เป็นจำนวนมาก หรือแม้กระทั่งมีรถบรรทุกขนาดใหญ่วิ่งผ่าน เราก็จะรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนราวกับมีแผ่นดินไหวอยู่เรื่อยๆ นับว่าเป็นเอกลักษณ์ของทางด่วนสายนี้เลยทีเดียว

TATSUMI PA 6

จุดพักรถจะตั้งอยู่บนความสูงเทียบเท่าชั้น 5 ของตึก โดยมีฉากหลังเป็นหมู่ตึกที่มีแสงไฟสว่างไสวตลอดคืน เหมือนฉากหลังในเกมแข่งรถ ซึ่งเป็นบรรยากาศที่แตกต่างจากวังกังที่ Daikoku หรือ Ooi เพราะเราจะสามารถดื่มด่ำบรรยากาศที่เต็มไปด้วยแสงไฟอันงดงามในยามค่ำคืนของย่าน Ariake และ Tokyo’s heart วิวของโตเกียวอันงดงาม และเกาะที่สร้างขึ้นมาที่มีชื่อว่า Koto-ku Islands ได้อีกด้วย

TATSUMI PA 7

หลังจากเวลาประมาณ 3 ทุ่ม รถสวยๆ ทั้งหลายจะเริ่มทยอยกันเข้ามาจอดรวมตัวอยู่ที่นี่ ดังนั้น ที่แห่งนี้ เหล่าบรรดาคนรักรถก่อนที่จะออกไปขับรถเล่น ก็สามารถแวะเวียนเข้ามาดูรถสวยๆ และถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกได้ นอกจากนี้ ยังมีสื่อเจ้าดังแวะเวียนมาทำข่าว และถ่ายรูปไปลงเว็บไซต์และบล็อกของตนเองเป็นจำนวนมากเช่นกัน นับว่าเป็นสถานที่ที่แตกต่างจากที่อื่น ที่จะไม่มีการเข้ามาจอดคุยกันนานๆ  แต่จะเป็นลักษณะที่ว่า เมื่อดูรถจนพอใจ ทุกคนก็จะออกไปขับรถเล่นในลูปประจำ ก่อนจะแยกย้ายกันกลับ แต่ก็จะมีสมาชิกใหม่แวะเวียนเข้ามาเป็นเพื่อนอยู่เสมอ โดยวิธีการรายงานตัวของผู้เข้ามาเยือนที่นี่ คือ การเบิ้ลเครื่องเสียงดังๆ ทักทายคนที่ยืนดูอยู่รอบๆ ซึ่งท้ายที่สุดแล้ว จะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจขึ้นมาตรวจความเรียบร้อยเมื่อมีรถเสียงดัง หรือเทคออก หรือเมื่อมีการรวมตัวของรถจำนวนมาก แต่ว่าตำรวจที่นี่จะมีข้อดี คือ จะไม่ได้ไล่ตรงๆ แต่จะประกาศว่าขอความร่วมมือ รบกวนช่วยกลับบ้านกันเถอะครับทุกคน และขอให้ขับรถกลับบ้านกันอย่างปลอดภัยนะครับซึ่งน่ารักมาก ทุกคนต่างให้ความร่วมมือแยกย้ายกันกลับบ้าน ซึ่งต่างจากบ้านเรา ที่ขาซิ่งทั้งหลายก็ดูจะขยับรถวนออก แต่พอออกก็วนกลับเข้ามาทันที ขับมาต่อท้ายรถตำรวจเลยทีเดียว จนเจ้าหน้าที่ตำรวจวนอยู่สัก 5-6 รอบ จนเซ็งไปเอง แล้วก็ไป

TATSUMI PA 8

ในยามค่ำคืนไม่ว่าอากาศจะหนาวเหน็บเพียงใด ยิ่งดึกก็จะยิ่งมีรถมาจอดเพิ่มเป็นจำนวนมาก วันที่ทีมเราไปก็ได้เห็นรถแต่งคันงามที่พบเห็นได้ยาก อย่างเช่น Radical SXC หรือรถที่ Modify แบบดิบๆ ดุๆ ไว้วิ่งทางด่วนโดยเฉพาะ ทำให้มีบรรดาเหล่า Super Car ค่ายชั้นนำจากยุโรป รวมถึงนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เช่ารถ JDM มาโดยเฉพาะ ขับมาแวะเวียนดื่มด่ำบรรยากาศในประเทศต้นกำเนิดของวัฒนธรรมสายซิ่งของโลก ซึ่งทีมเราเองก็ได้เช่า Subaru Impreza VA มาเพื่อการนี้เช่นกัน จากนั้นเมื่อถึงเวลาตี 3 ผู้คนก็จะค่อยๆ แยกย้ายสลายตัวกันไปในค่ำคืนของโตเกียว และเฝ้ารอที่จะออกมาซิ่งกันอีกครั้งในยามค่ำคืนของวันพรุ่งนี้ต่อไป

TATSUMI PA 9

TATSUMI PA 58

TATSUMI PA 57

TATSUMI PA 56

TATSUMI PA 55

TATSUMI PA 54

TATSUMI PA 53

TATSUMI PA 52

TATSUMI PA 51

TATSUMI PA 50

TATSUMI PA 49

TATSUMI PA 48

TATSUMI PA 47

TATSUMI PA 46

TATSUMI PA 45

TATSUMI PA 44

TATSUMI PA 43

TATSUMI PA 42

TATSUMI PA 41

TATSUMI PA 40

TATSUMI PA 39

TATSUMI PA 38

TATSUMI PA 37

TATSUMI PA 36

TATSUMI PA 35

TATSUMI PA 34

TATSUMI PA 33

TATSUMI PA 32

TATSUMI PA 31

TATSUMI PA 30

TATSUMI PA 29

TATSUMI PA 28

TATSUMI PA 27

TATSUMI PA 26

TATSUMI PA 25

TATSUMI PA 24

TATSUMI PA 23

TATSUMI PA 22

TATSUMI PA 21

TATSUMI PA 20

TATSUMI PA 19

TATSUMI PA 18

TATSUMI PA 17

TATSUMI PA 16

TATSUMI PA 15

TATSUMI PA 14

TATSUMI PA 13

TATSUMI PA 12

TATSUMI PA 11

TATSUMI PA 10

TATSUMI PA 1

FacebookTwitterGoogle+Email

Comments

comments