PROUD TO BE ME : อำนาจ ออโต้ เซอร์วิส

February 10th, 2018 by

 

จากกิจการอู่ซ่อมเครื่องยนต์และอุปกรณ์การเกษตร ของกิจการที่บ้าน ซึมซับกลายเป็นความชอบโดยไม่รู้ตัว เริ่มศึกษาในสายอาชีวะ  จากเทคนิคสุพรรณ  ไปปริญญาตรี ที่พระจอมเกล้าพระนครเหนือ  สาขาเทคโนโลยีวิศวกรรมยานยนต์  ช่วงปิดเทอม เสริมความชอบด้วยการไปขอฝึกงานที่ “อู่พี่ญา”  (Ya Service) ซึ่งก็เป็นช่วงที่ พี่ญา ได้แชมป์ Souped Up ที่ สนามบ่อพลอย (กาญจนบุรี) พอดี  ซึ่งจากพื้นฐานที่มี  ผนวกกับประสบการณ์ที่ได้มาจากพี่ญา รวมทั้ง ความเข้าใจในการศึกษาเล่าเรียน เมื่อเรียนจบ ความฝันจุดนึงก็อยากไปประกอบอาชีพต่อในสายงานวิศวะที่เรียนมา  ก็เริ่มต้นทำงานที่สนามบินสุวรรณภูมิ  แต่ก็อยู่ได้แค่เพียง 6 เดือน  ด้วยหลายๆ อย่าง  จึงต้องกลับมาช่วยกิจการของทางบ้าน

amnart_03

จุดนี้แหละ คืออีกจุดนึงที่จะได้เดินตามความชอบของตัวเอง ก็เลยตัดสินใจสานต่อธุรกิจทางบ้าน  โดยหลักๆ จากการซ่อมอุปกรณ์การเกษตร  ก็เริ่มมีการปรับแต่งเครื่องยนต์ และซ่อมบำรุงรถเพิ่มขึ้นอย่างจริงจัง แต่มันก็เป็นเพียงการซ่อมบำรุง  ยังไม่ใช่แนวทางโมดิฟาย  ก็เลยตัดสินใจรวบรวมทุนจากทางบ้าน จัดหารถ Nissan Cefiro (A31) มาลองเพื่อเรียนรู้หนึ่งคัน  พร้อมกับรถของเพื่อน  คือแลกเปลี่ยนความรู้ แล้วลองทำเล่นกัน จนกลายเป็นการบอกปากต่อปากของกลุ่มคนเล่น Cefiro ในจังหวัดสุพรรณฯ  แต่ในใจอยากจะมีรถแข่งวิ่งสนาม ที่เป็นรถของอู่หนึ่งคัน  จนในปี 2013 รถแข่งจากอู่ อำนาจ ออโต้ ได้ปรากฏขึ้นในงาน Souped Up ของปีนั้นเป็นครั้งแรก มีรางวัลกลับบ้านในอันดับที่ 1 รุ่น Pro 6 และติดโอเวอร์ออลในอันดับที่ 9 หลังจากนั้นก็ลงวิ่งจัดอันดับในงาน Souped Up มาตลอด จนกระทั่งเมื่อปีล่าสุดที่ผ่านมา เป็นแชมป์ในรุ่น Pro 6 Modify

amnart_02

10 กว่าปี ที่ อำนาจ ออโต้ เปิดให้บริการในรูปแบบอู่เซอร์วิส ประสบการณ์จากสนามแข่งขัน  คงเป็นเครื่องการันตีในผลงาน  ไม่ว่าจะเซอร์วิสรถบ้าน  โมดิฟายรถแข่ง รวมทั้งสามารถวัดแรงม้า ที่อำนาจ ออโต้ เซอร์วิส สามารถจบในที่เดียวแบบครบครัน

amnart_04ผมใส่ใจในทุกๆ รายละเอียด  รถในอู่ต้องผ่านมือผมทุกคันครับ

*เพื่อความสะดวก กรุณาดู Video ผ่าน Google Chrome
FacebookTwitterGoogle+Email

Comments

comments