RAIDEN HERO AMAZING COMMONRAIL PARKING #มอเตอร์โชว์ 2018

April 9th, 2018 by

RAIDEN HERO AMAZING COMMONRAIL PARKING

#มอเตอร์โชว์ 2018

เจรส ..โด้วววว.. โคตรเฟี้ยว  คำอุทาน คำแรก จากวัยรุ่นกลุ่มนึง ที่เดินนำหน้าผม เข้ามาในงานนี้  ในแง่มุมของคนที่มาร่วมในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 39  คงมองไม่แปลกอะไร ก็เหมือนกิจกรรมในวันต่างๆ ทีเกิดขึ้นภายในงานทุกๆวัน แต่ถ้าบอกว่า งานรถกระบะ แต่ XO Autosport เป็นผู้จัดล่ะ?  อันนี้สิ เรื่องแปลก

5

ทำไมถึงเป็นงานรถกระบะ?

โทรศัพท์ มือถือ เมื่อก่อนยังมีปุ่มกด แต่ปัจจุบัน ก็เปลี่ยนแปลงไปเป็นไม่มีปุ่ม  หนังสือที่เคยสัมผัสเป็นเล่ม ก็ถูกปรับเปลี่ยนไปอยู่ในหน้าจอแทน  จะเห็นได้ว่าทุกอย่างมันมีพัฒนาการในตัวมันเอง มันเป็นไปตามวัฒนธรรมองกรณ์ของชาวโลก ที่เป็นผู้บัญญัติมันขึ้นมา  ก่อนที่จะจัดงานฯ ความคิดแรกก็คิดว่าคงจัดงานให้เหมือนปีก่อนๆ แต่พอมาทบทวนดูแล้ว มันเหมือนกับการย่ำเท้าอยู่กับที่ ถ้าอยากจะก้าวไปข้างหน้า ต้องสร้างโจทย์ขึ้นมาใหม่แล้วเข้าไปหาคำตอบให้ได้ว่า มันใช่มั๊ย?

การประชุมเพื่อตั้งโจทย์เกิดขึ้นจากทีมงานทุกคน ในเมื่อเราจะก้าวไปข้างหน้าก็ต้องหาความท้าทายใหม่ รถยนต์ รถสปอร์ต รถเรโทร เป็นงานที่ถนัด และพอจะคาดเดาคำตอบได้ว่า จะเป็นอย่างไร  แต่ว่าถ้าเป็นรถกระบะล่ะ ทุกคนไม่เคยมีภาพนี้ในหัวเลย  และเมื่อความคิดนี้ผุดขึ้น แน่นอนว่าเราไม่เคยเห็นภาพมาก่อน คำว่ากลัวจะเป็นการ์ดตั้งขึ้นมาในสมองทันที ทั้งๆ ที่เรายังไม่เคยทำ  มันเป็นเรื่องธรรมชาติของมนุษย์นะ หนังสือ หรือ สื่อ ที่ตรงสายเกี่ยวกับรถกระบะ จัดงานรถกระบะ มันไม่แปลก  แต่เรา หนังสือที่ไม่ใช่รถกระบะโดยตรง แต่ มาจัดงานรถกระบะนี่สิ มันทำให้ทีมงานต้องทำงานหนักกว่าเดิมหลายเท่า เพื่อจะตีโจทย์นี้ให้สำเร็จ ทีแรกก็พะวงกันอยู่ว่าจะเริ่มต้นยังไงดี

ในยุคที่ปุ่ม Share บนแป้นคีย์บอร์ด มีความสำคัญไม่แพ้ปุ่ม Liked นั่นหมายถึงการแบ่งปันข้อมูล ไปสู่เพื่อนๆ พันธมิตร ดังนั้นในการจัดงานครั้งนี้ เป็นเกียรติมากที่คุณอั๋น Drag Diesel Thailand และ คุณ หมูหยอง ร้อยเปอร์เซนต์ เข้ามาร่วมกับการจัดงานในครั้งนี้ เพราะทั้ง 2 ท่านเป็นผู้ที่คร่ำหวอด ในวงการดีเซล บ้านเรา แถมยังเป็นคนมีชื่อเสียง ที่ทุกคนในวงการฯให้การยอมรับอีกด้วยครับ เมื่อทุกอย่างเริ่มลงตัว ก็เข้าสู่โหมดของการจัดงานครั้งแรกครับ

61_04_07 งานกระบะ-72

RAIDEN HERO AMAZING COMMONRAIL PARKING   

  สำหรับคอนเซ็ปต์งาน จะเห็นได้ว่าใช้ ชื่อ พาร์คกิ้ง (Parking) มาเป็นตัวเล่น นั่นก็หมายถึง ลานจอดเฉพาะรถกระบะ โดยจัดงานขึ้นในวันที่ 7 เมษายนนี้ งาน บางกอกอินเตอร์เนชั่นแนลมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 39 ลานโหลดดิ้ง หลัง ชาเลนเจอร์ฮอล เมืองทองธานี

โดยแบ่งประเภทของรถที่เข้าร่วมการประกวดออกเป็น 3 ประเภท ประกอบด้วย รถบ้านยางบาง ยีราฟ และรุ่น Open ปรับแต่งอิสระ จะรถตู้ SUV หรือออฟโรด หรือจัดเต็มขนาดไหนได้หมด โดยรับสมัครรวมทั้งหมด 45 คัน ในส่วนกรรมการ ผู้ชี้ขาดในการประกวดครั้งนี้ ก็จะมีทั้งหมด 3 ท่าน คือ โก้ เลวยันเงา,  คุณอั๋น แดร็ก ดีเซล และ คุณหมูหยอง ร้อยเปอร์เซนต์  และสำหรับผู้ที่ชนะในการประกวดในครั้งนี้ เรียกว่ารับรางวัลจากผู้สนับสนุนงานกันแบบท่วมท้นอย่างแน่นอน

1

รางวัลท่วม จากผู้สนับสนุนในครั้งนี้

ยาง RAIDEN HERO เป็นผู้สนับสนุนหลัก ของงานนี้ อีกทั้งยังมีกลุ่ม ผู้สนับสนุนรองลงมาอีกหลายสิบแบรนด์ดัง ที่ร่วมสนับสนุนของรางวัลภาพในงานนี้ ซึ่งประกอบด้วย AZTEX FORCE, WISE AUTOMOTIVE LIQUIDS, MRX PERFORMANCE, HKS (Thailand), ELEVO, OMEGA, CALIFORNIA SENT, MONZA SHOP, BRC CLUTCH, NEXZTER, ALPHA TECH, ECU=SHOP, FORTRON, BRD RACING และ AEK GARAGE

หลักการแบ่งประเภทรถที่เข้าร่วมประกวด

1. รุ่นยางบาง

เป็นรถกระบะรุ่นปกติ (ไม่ยกสูง) อนุญาตทั้งระบบปั้มสายและคอมมอนเรียล ใช้ยางบาง ขนาดแก้มยางไม่เกิน 45 ปรับแต่งได้ไม่จำกัด ไม่อณุญาตให้รถแข่งเข้าประกวด

2. รุ่นยีราฟ

เป็นรถกระบะยกสูงใช้ยาง Raiden Hero เท่านั้น อนุญาตทั้งระบบปั้มสายและคอมมอนเรียล ขนาดแก้มยางห้ามต่ำกว่า 45 ปรับแต่งได้ไม่จำกัด ไม่อณุญาตให้รถแข่งเข้าประกวด

3. รุ่น Open Unlimited

อนุญาตรถทุกประเภทที่ใช้เครื่องยนต์ดีเซล ทั้งระบบปั้มสายและคอมมอนเรียล เป็นรถกระบะ , รถตู้ , SUV หรือรถประเภทอื่นๆ ปรับแต่งได้ไม่จำกัด ไม่อนุญาตให้รถแข่งเข้าประกวด

4. POPULAR VOTE

ผู้เข้าประกวดทุกท่านมีสิทธ์ ได้รับรางวัล POPULAR VOTE โดยการให้คะแนนจากผู้ชม

หลักเกณฑ์การให้คะแนน

ภายนอก 50 คะแนน พิจารณาจากไอเดียการตกแต่ง ความคิดสร้างสรรค์ การเลือกใช้อุปกรณ์ที่เหมาะสม และความสะอาดของตัวรถ

ภายใน 20 คะแนน พิจารณาจากไอเดียการตกแต่ง ความคิดสร้างสรรค์ การเลือกใช้อุปกรณ์ที่เหมาะสม และความสะอาดภายในห้องโดยสาร แต่งสวยงามลงตัว ปลอมแท้ไม่เกี่ยว

เครื่องยนต์ 20 คะแนน การตกแต่งความสวยงาม การจัดวางอุปกรณ์ได้อย่างลงตัว และความสะอาดของห้องเครื่อง

ความสะอาดโดยรวม 10 คะแนน

รุ่น POPULAR VOTE พิจารณาจากจำนวนยอด Liked สูงสุดของรูปรถท่านใน

ขอบคุณจากทีมผู้จัดงานฯ

ความสำเร็จที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ไม่ได้มากจากทีมผู้จัดฯ แต่ความสำเร็จที่จบลงในค่ำคืนของวันที่ 7 เมษายนนั้น เสร็จสิ้นลงอย่างสมบูรณ์แบบได้จากความร่วมมือของทุกฝ่าย ถ้าไม่มี ผู้สนับสนุนใจดี ถ้าไม่มีผู้ที่นำรถเข้าประกวด ทีมงานฯ ก็คงไม่สามารถดำเนินงานได้ครับ  ขอขอบพระคุณ ทุกท่านที่ร่วมกันผลักดันให้งานสำเร็จบรรลุวัตถุประสงค์ตามเป้าหมายครับ  สำหรับครั้งต่อไปทีมงานจะหา PARKING ที่ไหนมาเป็นพื้นที่จัดงาน ต้องคอยติดตามกันต่อไปครับ

2

3

4

6

12

16

30

34

37

39

42

44

7

8

9

10

11

13

14

15

17

18

20

21

22

23

24

25

26

27

28

29

31

32

33

35

36

38

40

41

43

45

46

47

รูปเปิด

FacebookTwitterGoogle+Email

Comments

comments