RX-7 Wagon ??? โลกนี้มีจริงไหม แต่เมือง “ไทย” เรามีแล้ว 1,000,000 %

May 27th, 2020 by

 

RX-7 Wagon ???

โลกนี้มีจริงไหม แต่เมืองไทยเรามีแล้ว 1,000,000 %

ศาสดาพระราม 4 จัดแล้ววว

เรื่อง : อินทรภูมิ์ แสงดี

ภาพ : Garage 90’s by Lan

03

อะไรกัน !!!!!!! RX-7 FD3S Wagon !!! เห็นกันหลัดๆ บนโลกโซเชียล เผลอแป๊บเดียวจารย์ล้านจัดซะแล้ว สไตล์ศาสดาพระราม 4 แห่งยุค 90” ตัวจริง ต้องมี Rare Item แบบคาดไม่ถึงมาฝากกันอยู่เสมอๆ โดยเฉพาะสายถนัดตลอดกาลหนึ่งในนั้นก็ต้องมีเว่นนี่แหละ แต่มันไม่ธรรมดา ไม่งั้นศาสดาไม่คนามือ สรุปแล้ว เจ้า RX-7 “ตูดแวนเหมือนกับเอาหลังคา Carry Boy มาใส่นี้ มันมีจริงหรือไม่ แล้วมันคือรุ่นพิเศษอะไรกันแน่ ข้าพเจ้าพี สี่ภาคศาสดานางเลิ้งเคาน์ตี้ ผู้เชี่ยวชาญด้านบะหมี่แห้ง จะรับหน้าที่นำสารมาสู่แฟนๆ XO ทุกท่าน

01

GRACER AERO GATE แบบยอดไม่ฮิต

ไอ้นี่มันเป็นชุดฝาท้ายของ GReddy ที่ชื่อว่า GRACER AERO GATE ผลิตมาฮั้วใส่กับชุดพาร์ท RE AMEMIYA ซึ่งข้อมูลมันก็มีไม่มากนัก เพราะเอาจริงๆ มันก็แทบจะขายไม่ได้สักเท่าไร เท่าที่รู้ก็น่าจะแค่ 100 กว่าชุดเองมั้ง ตอนนั้นคนที่เห็นก็คงคิดเหมือนกันนะว่าสงสัยจะว่างออกแบบคิดกันมาได้เนอะ อีกนัยหนึ่งก็ชื่นชมคนออกแบบจริงๆ ว่าช่างกล้าแหวกแนวถามตรงๆ คนขับ RX-7 ใครจะกล้าใส่แบบนี้บ้าง ความสวยอาจจะไม่รับประกัน แต่ความมันส์อาจจะมีได้ เอาง่ายๆ อย่างพวกเรารวมถึงตัวผมเอง ตอนนั้นเคยอ่านนิตยสารญี่ปุ่น พอเห็นตัวโชว์มันเข้าก็รู้สึกอย่างที่ว่าไปนี้แหละ แล้วเราก็ไม่คิดว่าจะได้เห็นใครใส่มันอีก

02

จู่ๆ ศาสดาก็เรียกแขกโดยการหิ้ว RX-7 คันนี้มา ซึ่งก็มี GRACER AERO GATE พร้อมชุดพาร์ท RE AMEMIYA ติดมากับรถอยู่แล้ว เอาง่ายๆ ว่าขนาดในญี่ปุ่นเองยังหายากเลย ส่วนใหญ่ที่เห็นนิยมจะเป็นฝั่งอเมริกากันมากกว่า ซึ่งข้อมูลมันก็หาได้น้อยมากๆ แต่เอาว่าแค่มีก็สุดแล้ว คันนี้ยังมีอะไรแปลกๆ เป็นรถเกียร์ออโต้แท้ที่ค่อนข้างหายาก ไอ้ที่แปลกสุดๆ อยู่ที่พวงมาลัยเป็นรุ่น None Air Bag ตัวแรกๆ แต่ดันมี Cruise Control ??? ติดมาด้วย จะเจาะใส่เองมั่วๆ ก็คงไม่ใช่ ทุกอย่างเรียบร้อยมาตรฐานโรงงาน ก็ไม่รู้ว่าเป็น Accessories สั่งพิเศษหรือเปล่า เพราะปกติ Cruise Control จะมีอยู่ในตัวปีหลังๆ ที่มี Air Bag แล้ว (พวงมาลัยมันจะตุ่ยๆ หนาๆ ไม่สวยหรอก) ส่วนไฟหน้าจะตรงรุ่นก็ต้อง IPF โคมเหลือง สไตล์ JGTC GT300 ยุคแรกๆ แค่นี้ก็แปลกเตะตา สวยเตะใจ สไตล์ศาสดาพระราม 4” เขาแล้วละครับ… 

04

05

FacebookTwitterGoogle+Email

Comments

comments