Silver’s Siam Meet Up 2019

December 24th, 2019 by

 

Silver’s Siam Meet Up 2019
STORY / PHOTO : วรุตม์ สีหนาท

งานSilver’s Siam Meet Up 2019 เมื่อวันที่ 14 ธันวาคมที่ผ่านมา นับว่าเป็นอีกงานใหญ่ปลายปีอีกงานหนึ่งที่รวบรวมเหล่าบรรดาตัวแรงจากทีมรถซิ่งต่างๆ มารวมตัวกันที่ปทุมธานี สปีดเวย์ มีทุกแบบ ตั้งแต่ Eco Car ที่แต่งเต็ม ยัน Supercar และยังมีกิจกรรมมันส์ๆ ทั้ง Drag ระยะ 200 เมตร และการ Drift Show จาก Drive To Drift จาก ปอนด์ injection อีกด้วย
ในงานครั้งนี้ อยากให้ผู้ที่ริเริ่มจัดงาน มา”เหลา” ให้ฟังด้วยตัวเอง โดยขอยกให้เป็นหน้าที่ของคุณ

siammeetup2019-126

“คม” Slot
กิจกรรมนี้ผมได้แรงบันดาลใจมาจากงาน Bangsaen Grand Prix ช่วงเย็นๆ ค่ำๆ ของคืนวันเสาร์ จะมีรถซิ่ง รถแต่ง ทุกรูปแบบออกมารวมตัวกัน จอดมีตติ้งกันริมชายทะเลบางแสน ผมก็ไปร่วมอยู่หลายปี และชื่นชอบบรรยากาศ

ก็เลยลองกลับมาคิดดูว่า เราสามารถหาพื้นที่ให้วัยรุ่นได้แสดงออกถึงพลังที่แฝงอยู่ตรงนี้ยังไงได้บ้าง ก็เลยเกิดโปรเจกต์ที่ผมทำขึ้นมา

ครั้งแรก ก็เริ่มจากการรวมทีมเพื่อนๆ พี่ๆ ที่รู้จักกันก่อนครับ อาจจะไม่ได้เยอะมากอะไร จัดที่ ม.กรุงเทพธนบุรี รถเข้าร่วมงานประมาณ 800 คัน เป็นงานนัดมีตติ้ง พบปะสังสรรค์กัน
ทีมงานผู้จัดมีไม่กี่คนครับ หลักๆ จะเป็นภรรยาผม ที่อยู่ข้างๆ คอยช่วยคิด ช่วยแก้ปัญหา แล้วก็ให้กำลังใจในทุกๆ เรื่อง แล้วก็จะเป็นญาติผม เพื่อน พี่ น้อง ที่สนิทกับผมมากๆ จะคอยซัพพอร์ดในทุกความคิดของผม ช่วยกันดูว่า ตรงนี้ควรทำ หรือไม่ควรทำ เราก็ต้องฟังความคิดเห็นหลายๆ คนด้วย
ครั้งนี้จัดเป็นปีที่ 2 ถือว่าประสบความสำเร็จมากๆ เพราะว่าผมได้เห็นรอยยิ้มจากผู้เข้าร่วมงาน ถึงแม้ว่าแดดบ้านเราจะร้อนมากๆ ก็ตาม
ก่อนอื่นก็ต้องขอขอบคุณ ผู้สนับสนุนทุกๆ ท่าน ผู้สนับสนุนของผมไม่ใช่แค่สปอนเซอร์เท่านั้น ในความหมายของผม คือ ทีมรถทุกทีม ผู้เข้าร่วมงานทุกคน ทีม Staff ทุกท่าน ที่เหนื่อยมาด้วยกัน

งานนี้ผมใช้เวลาในการจัดงาน 6 เดือนเต็มๆ กับโปรเจกต์ที่ว่า เราจะต้องหารถสเปเชียลในแต่ละยุค ตั้งแต่ Retro car, JDM 90’s, JDM 2K ไล่ไปจนถึง Supercar ทั้งหมด 88 คัน ผมทำการบ้านอย่างหนัก เพื่อที่จะได้เห็นรถคันเป็นๆ ผมไปแทบจะทุกงาน อีเวนต์โชว์รถ ที่จัดขึ้นในกรุงเทพฯ เพราะผมเชื่อว่าผมจะได้เจอเพชรเม็ดงาม ที่รอวันเปล่งประกายในงานผม แล้ววันนี้ทุกคนก็จะได้เห็นแล้วว่า ที่ผมลงทุนเหนื่อยไป มันไม่เสียเปล่า

ปีนี้เป็นปีที่หาสปอนเซอร์ยากมากๆ แต่ยังโชคดีที่มีผู้ใหญ่ยังเอ็นดูเราอยู่ งานทุกอย่างก็เลยออกมาอย่างราบรื่นครับ
ลืมไปอีก 1 เรื่องครับพี่ สามารถติดตามพวกเราได้ทางเพจ Siam Street Racing

เห็นได้ชัดว่า การจัดงาน Meeting รถในบ้านเรา มีพัฒนาการมากมายขนาดไหนในทุกวันนี้ ซึ่งต้องจับตาดูอย่างใกล้ชิด ว่าปี 2020 จะมีอะไรน่าสนใจต่อไป เราจะตามไปนำเสนอครับ

FacebookTwitterGoogle+Email

Comments

comments