SPOON CIVIC EK9

January 6th, 2020 by

 

STORY : รภัทกร วงษ์ศิริ

PHOTO : ธัญญนนท์ แสงภู่

SPOON CIVIC EK9

สวัสดีครับ ฉบับนี้เป็นฉบับของพ่อค้าดัน 2 โลไม่ต้องแปลกใจ หลายคนรู้จักดี เขาอยู่ย่านเกษตรนวมินทร์ ทำเต็นท์รถที่ดังสุดๆ ของย่านนี้ เต็นท์ของเขาคือ JC Autocar เจ้าของคือ พี่โน้ต นั่นเอง เรามาดูของเล่นของเขากันหน่อย พ่อค้าที่มี EK9 TYPE-R รถแท้อยู่หลายคัน และครั้งนี้พี่โน้ต ได้มานำเสนอ EK9 TYPE-R แต่เป็น SPOON ทั้ง 2 ลำ คันหนึ่งเกิดปี 96 และอีกคันเกิดเป็นปี 99 มาชมรายละเอียดกัน  หน้าตาของแต่ง อาจดูคล้ายกัน แต่ความแตกต่างมันอยู่ที่ของเล่น ของปีที่ลึกกว่า (Rare โคตรๆ)

Civic EK 96 OPEN

SPOON CIVIC EK9 (96 SPEC)

EK9 TYPE-R ปี 96 Completed SPOON SPORT รถคันนี้เป็นของพี่กาวด์ JC Autocar และแน่นอน รถคันนี้เป็นรถที่มีความโดดเด่น ครบที่สุด แถม Rare สุดๆ อีกด้วย เรามาเริ่มจากภายนอกกันเลยลิ้นหน้าคาร์บอนมีผลิตเฉพาะปี 96  เท่านั้น ในรถของปี 99 จะไม่มี หูลากอะลูมิเนียมที่หายากมาก เพราะไม่มีผลิตอีกแล้ว “Rare” ไฟหน้า TYPE-R ปี 96 ที่ไม่มีผลิตมานานมาก แต่พี่กาวด์ ก็หาเบิกจากร้านที่ญี่ปุ่นค้างสต๊อกจนได้ “Rare”  ส่วนฝากระโปรงหน้า คาร์บอน ปี 96 ของใหม่  กระจกข้าง SPOON SPORT Gen 1”  ที่มีผลิตในปี 96 ไม่มากนัก แต่ก็หามาใส่จนได้ “Rare”  แก๊ปหลัง SPOON SPORT Gen 1”   ปั๊มเบรก Twin block Gen 1 ล้อ SW38 ขอบ 15 กว้าง 6.5 ออฟ 42 ของแท้ บิวต์สีใหม่  ท่อไอเสียปากแตร SPOON N1 Gen 1”    เครื่องยนต์แต่งเต็มสูบ แรงม้าอยู่ที่ 200 ตัว  เป็นไส้ใน SPOON ทั้งตัว รวมไปถึงเกียร์ ที่ทางสำนัก SPOON  ประกอบมาให้เสร็จจากญี่ปุ่นเลย  และยังมีลายเซ็นจากอิชิซังเจ้าของสำนักอีกด้วย มีสติกเกอร์จาก Type one มาด้วยเลยนะจ๊ะ  การันตีได้เลยว่ามาจากเจ้าของสำนักนี้จริงๆ  อุปกรณ์รอบๆ เบิกใหม่ทุกชิ้น  และของ “Rare” ที่เห็นบนตัวรถอย่างชัดเจน ก็คือ  ฝาเคฟลาร์ครอบหัวเทียน Gen 1” อีกหนึ่งความเด็ด คือ หม้อน้ำ SPOON ที่มีราคาแพง  แต่เพื่อความครบ  นางเลยยอมเบิก ภายในก็สุดโต่งเลย ของ Rare ที่สุด และแพงสุดๆ ของ SPOON คือเรือนไมล์และหัวเกียร์ไทเทเนียมที่ราคาไปไกลถึงหลักแสนแล้วพวงมาลัย Gen 2“

ราคาตอนนี้ก็กระโดดไปห้าหมื่นกว่า บอกได้เลยไม่บ้า คงไม่กล้านอน โดยรวมคันนี้  ของแต่งกับตัวรถ มีคนขอซื้อ  3 ล้านบาท เจ้าของยังไม่ขาย เพราะราคาไกลกว่าทองอีกแน่นอน ในอนาคต

Civic EK 96 6

TECH  SPEC

เครื่องยนต์ :   B16B ประกอบเครื่องพร้อมเกียร์ โดยสำนัก SPOON SPORT 200 hp / ฝาครอบวาล์ว SPOON / ฝาน้ำมันเครื่อง SPOON / สายหัวเทียน SPOON / ฝาครอบสายหัวเทียนคาร์บอนฯ SPOON Gen 1 / กันสะบัดเครื่อง SPOON / หม้อน้ำ SPOON / ฝาหม้อน้ำ SPOON / ขาล็อกหม้อน้ำ SPOON / ท่อเฮดเดอร์ 4-2-1 SPOON ทั้งเส้น / ท่อไอเสีย SPOON N1 / ถุงครอบกระปุกน้ำมันเบรก + คลัตช์ SPOON / ข้อต่อกรองคาร์บอนฯ EK9 SPOON Gen 1

ภายนอก : สีเหลือง SPOON Y56 / ลิ้นหน้าคาร์บอน SPOON / ฝากระโปรงคาร์บอนฯ SPOON / กระจกมองข้างคาร์บอนฯ Gen 1 SPOON / แก๊ปหลังคาร์บอนฯ SPOON / หูลากหน้าหลัง Gen 1 SPOON / สติกเกอร์คาดหน้าหลัง SPOON

ภายใน :  พวงมาลัย SPOON Gen 2 / คอพวงมาลัย SPOON / เรือนไมล์ SPOON / หัวเกียร์ ไทเทเนียม SPOON / เบาะ SPOON Bucket Seats / Takata Belt  ver.3 / เครื่องเสียง Gather / พรม Zero / MoTeC Ultm บอกตำแหน่งเกียร์

ช่วงล่าง :โช้ค Ohlin DFV, สปริง Swift F12, R10, เบรก SPOON Twin Block Gen 1 / จานเบรก SPOON 282 มม.  ผ้าเบรก หน้าหลัง SPOON, Rigi Collar ทั้งคัน / ค้ำโช้คหน้าหลัง SPOON  ล้อ SPOON SW38 ขอบ 15 กว้าง 6.5 ออฟ +42 แท้ / ยาง Toyo Tire R888 195/50/15

Civic EK 98 OPEN

SPOON CIVIC EK9 (98 SPEC)

สำหรับ EK9  ปี 99 คันนี้เป็นของพี่โน้ต โดยรวมรอบนอก แต่งเป็น SPOON SPORT แต่หนักหน่วงไปในเครื่อง เน้นความแรงเป็นหลัก ด้านนอกเป็นของแต่ง SPOON “ล้อ SW38”  ขอบ16 หน้ากว้าง 8 ออฟ 45 หลังกว้าง 7 ออฟ 35   เบรก SPOON Mono Block / ฝาหน้า /  กระจกข้าง / แก๊ปหลัง SPOON ภายในยังคงความเป็น TYPE-R และที่ขาดไม่ได้ คือ มีลายเซ็นของอิชิซังที่คอนโซล  ตอนที่ อิชิซัง มาที่ประเทศไทยพวงมาลัย SPOON Gen 3”  เบาะหลังแข็งสีแดง Recaro RSG-GS”  หน้าจอสี” Aim MXl2 dash  คันเกียร์ K-Tuned”  หัวเกียร์ ไทเทเนียม  เครื่องยนต์ K20 โมดิฟาย ที่ . ช้าง Racing แรงม้าอยู่ที่ 276 ตัว โมดิฟายเพื่อใช้ Street use ได้  ใครเจอบนถนน โปรดระวังเลยนะ

เป็นยังไงกับรถยอดฮิตและฟีเวอร์ในปัจจุบันนี้ ใครที่กำลังหาแนวทางอยู่ สำนัก SPOON SPORT ก็เป็นอีกสำนักที่น่าหลงใหล ของเล่นก็เยอะมาก ของ Rare Item ก็เยอะมากเช่นกัน นี่แหละคือความสนุกที่คุณจะได้สัมผัสจากการแต่งรถ สามารถให้คำปรึกษาและสั่งซื้อของแต่ง SPOON SPORT ได้ ติดต่อที่ร้าน Squad Accessories For Cars ได้เลยครับ

Civic EK 98 6

TECH SPEC

เครื่องยนต์ :  .ช้าง Racing  K21A 276 แรงม้า แคมชาฟต์ TODA C2 / สปริงวาล์ว + รีเทนเนอร์ TODA เฟืองแคม TODA ลูกสูบ CP 87.5 / 13.7 , ก้านสูบ BC Lightweight, ชาฟต์อก ชาฟต์ก้าน ACL นอต ARP / คลัตช์ ORC ฝาทอง / เฮดเดอร์ 1320 Video / ท่อไอดีคาร์บอน Pracworks Carbon / รางหัวฉีด Pracworks Carbon / ลิ้น K Tuned 72 มม. ตัวยึดได + สายคล้องเกียร์ + ประกับสายเกียร์ K Tuned, Regulator K Tuned / หัวฉีด Denso 680 / กล่อง AEM Series 2

ภายนอก : SPOON COMPLETE

ภายใน : พวงมาลัย SPOON เบาะ Recaro RSG & TSG ราง BRIDE Super Low / AIM MXP Dash, คันเกียร์ K Tuned  หัวเกียร์ Titanium Alex ลายเซ็นเจ้าสำนัก SPOON

ช่วงล่าง : โช้ค Ohlins DFV / สปริง Swift F14k  R10K / เบรก SPOON  MONO + จาน 300 ล้อ SPOON 16 หน้า 8 Off 45  หลัง 7 Off 35 , TOYO 888 R205/50/16 , ห่วงปรับ Hardrace / ปีก Hardrace

FacebookTwitterGoogle+Email

Comments

comments