เคาะราคาสุดท้าย 2.1 ล้านดอลล่าร์สำหรับ TOYOTA SUPRA ใหม่คันแรก

January 25th, 2019 by

 

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ช่วงปลายปีที่แล้วนอกจากมีข่าวว่า Toyota จะมีการเปิดตัว Supra รุ่นใหม่ในงาน North American International Auto Show แล้ว ยังมีข่าวว่าทาง Toyota จะนำรถสปอร์ตที่หลายๆ คนรอคอยรุ่นนี้คันแรกจากสายการผลิตมาจัดการประมูลใน Annual Barrett-Jackson Auction ครั้งที่ 48 ที่ Westwood ใน Scottsdale ด้วยเพื่อเปิดโอกาสให้ผู้เงินถึงเป็นเจ้าของ Toyota Supra รุ่นใหม่คันแรกที่ออกจากสายการผลิต

Supra North American International Auto Show 3

จากการประมูลซึ่งจัดโดย Barrett-Jackson เมื่อวันที่ 19 มกราคมที่ผ่านมาซึ่งมี Supra ใหม่รวมอยู่ในรถสำหรับการประมูลด้วยหรือผ่านมาเพียงไม่กี่วันหลังการเปิดตัว ราคาสุดท้ายที่มีผู้ยื่นเพื่อเป็นเจ้าของ Supra ใหม่คันแรกจากสายการผลิตที่ถูกเรียกว่า Global #1 คือ 2.1 ล้านดอลล่าร์ในขณะที่ Supra Launch Edition ซึ่งเป็นล็อตแรกจำนวน 1,500 คันที่จะจำหน่ายในอเมริกามีราคาเริ่มต้นที่ 55,250 ดอลล่าร์ อย่างไรก็ตามด้วยเงินจำนวน 2.1 ล้านดอลล่าร์ที่มีผู้จ่ายออกไปไม่ได้ความพิเศษเพียงแค่ถคันแรกจากสายการผลิตพร้อมหมายเลขรถที่ลงท้ายด้วย 20201 ซึ่ง 2020 หมายถึงปีที่ถูกเปิดตัวเป็นครั้งแรกของโลก และ 1 เป็นการระบุว่าเป็นรถคันแรกจากสายการผลิตเท่านั้น แต่รถที่มาในตัวถังภายนอกสีเทายังมาพร้อมกับกระจกมองข้างสีแดง และล้อสีดำด้าน ขณะที่ภายในใช้สีแดงและคาร์บอนไฟเบอร์ในการตกแต่งเหมือน Supra Launch Edition ล็อตแรกด้วย

Supra North American International Auto Show 1

นอกจากนี้ผู้ชนะกาประมูลยังจะได้รับประสบการณ์สนามแข่งแบบ VIP ซึ่งประกอบด้วยชุดแข่งรถมืออาชีพที่ตัดเย็บเป็นพิเศษ พร้อมกับบัตรผ่าน VIP เพื่อเข้าสู่ Richmond Raceway และจะมีโอกาสได้รับประสบการณ์การขับ Pace Car และ Hot Lap กับ Michael Waltrip

เงินจากการประมูล Toyota Supra ใหม่คันแรกจะถูกนำไปใช้ในการสนับสนุนองค์กร American Heart Association ซึ่งเป็นองค์กรอาสาสมัครที่เก่าแก่และมีขนาดใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกาในการต่อสู้กับโรคหัวใจและหลอดเลือดสมองอุดตัน รวมทั้งองค์กร Bob Woodruff Foundation ที่หาทุนเพื่อจัดโปรแกรมที่เป็นประโยชน์ต่อผู้ได้รับผลกระทบหลังเหตุการณ์ 9/11 และครอบครัว

Supra North American International Auto Show 2

Bob Carter รองประธานด้านการจำหน่ายของ Toyota Motors North America ได้บอกถึงการประมูล Supra ใหม่คันแรกจากสายการผลิตว่า “เราทำสิ่งที่ดีกับการผลิต Supra 2020 คันแรกในคืนนี้ที่ Barrett-Jackson เมื่อ Toyota เปิดตัวรถทรงพลังนี้ คุณมีโอกาสเดียวที่จะทำให้มันอย่างเหมาะสม และการประมูลนี้เป็นสิ่งที่เหมาะสม หลังจาก 20 ปีนี่คือเครื่องหมายการกลับมาของตำนาน รถสปอร์ตที่ผู้หลงใหลฝันว่าจะเข้าไปนั่งหลังพวงมาลัยของ Supra ใหม่ และเราดีใจที่เป็นส่วนหนึ่งในการเปลี่ยนความฝันให้เป็นจริง”

 

FacebookTwitterGoogle+Email

Comments

comments