ลองของ !!! มอเตอร์สปอร์ตพลังสะอาด THAILAND E – RACING PROJECT 2020

November 8th, 2020 by

ลองของ !!! มอเตอร์สปอร์ตพลังสะอาด

THAILAND E – RACING PROJECT 2020 

เรื่อง : อินทรภูมิ์ แสงดี

ภาพ : GP e Racing Official 

ตอนนี้เรื่องของ “มลพิษ” และ “การสิ้นเปลืองพลังงาน” เป็นสิ่งที่ทั่วโลกกำลังหาทางควบคุม แต่ถ้าขึ้นชื่อว่า “มอเตอร์สปอร์ต” เราก็ต้องคิดถึงเครื่องแรงๆ กินน้ำมันมากๆ และใช้น้ำมันที่มีสารตะกั่ว (สำหรับรถแข่งบางรุ่นและบางประเภท) ทำให้เกิดการสวนทางในการใช้พลังงานที่สิ้นเปลือง และ เกิดมลพิษมาก ดังนั้น จึงมีการแข่งขันแบบ New Normal เกิดขึ้น โดยการใช้ “พลังงานไฟฟ้า” ไปขับเคลื่อน “มอเตอร์” เพื่อ “งดการใช้เครื่องยนต์สันดาปภายใน” ที่ต้องใช้น้ำมันเชื้อเพลิง และ เกิดมลพิษตามมา ในสมัยก่อนเรื่องพวกนี้คงเป็นไปไม่ได้ แต่ ณ ตอนนี้ “มันต้องเป็นภาพจริงแล้ว” และทั่วโลกก็กำลังเดินหน้าอย่างต่อเนื่องกับยานยนต์พลังไฟฟ้า ที่เริ่มจะเข้ามาชิงตลาดมากขึ้นต่อเนื่อง…

บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ภายใต้การรับรองจาก ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย (ร.ย.ส.ท.) เพื่อสนับสนุนการใช้ยานยนต์พลังงานไฟฟ้า เพื่อลดปัญหามลพิษที่กำลังรุนแรงในประเทศไทย และทั่วโลก จึงบังเกิด Thailand E-Project 2020” การแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตพลังงานสะอาด ประกอบด้วยการแข่งขัน E-Kart (รถคาร์ทไฟฟ้า), e-Racing (เกม Simulator) และ E-Auto Khana (รถยนต์ไฟฟ้า) โดยมุ่งเน้นให้เกิดการลดการใช้พลังงานน้ำมัน สนับสนุนการใช้พลังงานไฟฟ้าซึ่งเป็นพลังงานสะอาดทดแทนโดยในปีนี้เป็นการแข่งขันต่อเนื่องปีที่ 2 ซึ่งได้รับการตอบรับจากแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตตัวจริงอย่างดีเยี่ยมต่อเนื่องเสมอมา ในครั้งนี้ ทาง XO AUTOSPORT ได้เข้าร่วมการแข่งขันในรอบสื่อมวลชนด้วย โดยจะจัดการแข่งขัน ณ สนาม IMPACT SPEED PARK เมืองทองธานี โดยแบ่งการแข่งขันเป็น 3 หมวด คือ…

สิ่งที่ได้กลับมาในครั้งนี้คือการได้ทดลองมอเตอร์สปอร์ตพลังสะอาดที่หลายคนอาจจะมองว่ามันจะแรงจริงหรือมันจะสนุกแบบเครื่องยนต์ไหมบอกได้เลยว่าไม่มีอะไรเป็นรองในด้านการขับขี่ยังมีความสนุกครบถ้วนโดยเฉพาะรถไฟฟ้าที่ใครๆก็ประเมินต่ำลองได้ขับจริงๆก็ดึงหน้าหงายและที่สำคัญไม่มีการรบกวนทางด้านเสียงและมลพิษเป็นศูนย์เรียกว่าจัดแข่งที่ไหนก็ได้” (ที่มีความเหมาะสม) โดยไม่ต้องกลัวการรบกวนอยากรู้ต้องลองครับติดตามกิจกรรมดีๆแบบนี้ได้ที่ https://web.facebook.com/gperacingseries/