ปิดดีล! “ไทย” จัดโมโตจีพี 3 ปี เริ่ม ต.ค. 2018

June 5th, 2017 by

 

ข่าวจาก Motorsport Lives : สำนักข่าวมอเตอร์สปอร์ต

ดอร์นา สปอร์ต เจ้าของลิขสิทธิ์โมโตจีพี ตกลงมอบสิทธิ์ให้ประเทศไทยจัดโมโตจีพี ระยะเวลา 3 ปี ระหว่างปี 2018-2020 หลัง กกท. พร้อมคณะบืนเจรจาถึงอิตาลี ลงล็อกแข่งปลายปี ฤดูกาลแรก 5-7 ต.ค. 2018

นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท. พร้อมด้วยพันโท รุจ แสงอุดม รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์  เดินทางไปหารือกับ มร.คาเมลโล เอสเปเลตา ซีอีโอ ของ ดอร์นา สปอร์ต เจ้าของลิขสิทธิ์การแข่งขันจักรยานยนต์รายการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก “โมโตจีพี” เมื่อวันที่ 3 มิย. ที่ผ่านมา ณ มูเจลโล เซอร์กิต เมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี เรื่องขอการรับสิทธิ์เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันโมโตจีพี ของประเทศไทย ที่ คณะรัฐมนตรีไห้ความเห็นชอบมอบหมายให้ กกท. ดำเนินการ

โดยการหารือกับซีอีโอและทีมผู้บริหารของดอร์นา สปอร์ต เป็นระยะเวลา 3 ชั่วโมง ได้ข้อสรุปร่วมว่าดอร์นา สปอร์ต ยินดีมอบสิทธิ์การจัดการแข่งขันโมโตจีพีให้กับประเทศไทย เป็นระยะเวลา 3 ปี ตั้งแต่ปี 2018 – 2020 ทั้งนี้การจัดการแข่งขันในปีแรก กำหนดให้มีขึ้นในสัปดาห์แรกของเดือนตุลาคม 2561 ซึ่งจะตรงกับวันที่ 5 – 7 ตค. 2018 ก่อนการแข่งขันประเทศญี่ปุ่น ออสเตรเลีย และมาเลเซีย

สำหรับการยืนยันข้อตกลงดังกล่าว ทางดอร์น่า สปอร์ต จะทำหนังสือแจ้งอย่างเป็นทางการส่งให้ กกท. โดยเร็วที่สุดต่อไป ขณะที่ยังไม่มีการเปิดเผยเรื่องรายละเอียดสัญญาใดๆ ทั้งสิ้น

FacebookTwitterGoogle+Email

Comments

comments