TOD – ทศพล เปี่ยมใย

January 11th, 2018 by

เรื่อง พงศ์พล จันทรัคคะ / ภาพ ธัญญนนท์ แสงภู่

จากหลานชายคนโต ขยันทำมาหากินตั้งแต่สมัยเรียน ไม่เคยได้ไปไหนกับเพื่อนๆ เลิกเรียนต้องรีบกลับมาช่วยงานที่บ้าน ธุรกิจหลักของครอบครัวทำยาสมุนไพรหลากหลายชนิด สะสมประสบการณ์จากรุ่นคุณปู่เรื่อยมา ปัจจุบันเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางของวงการยาสมุนไพรหมอเส็งโดยเฉพาะยาน้ำว่านชักมดลูกที่สร้างชื่อเสียงให้หมอเส็งเป็นอย่างมาก ความสำเร็จทั้งหมดยังมีหลานชายคนโตทศหรือ ทศพล เปี่ยมใย หนึ่งในกำลังสำคัญ ทำทุกอย่างเพื่อความสำเร็จ ที่ทีมงานของเรานำมาเสนอให้รู้จักกันในฉบับนี้

ทศ ได้เล่าให้ทีมงานเราฟังว่าตั้งแต่วัยรุ่นผมช่วยงานที่บ้านมาตลอด ทำทุกอย่างตั้งแต่บดยา เช็กของ การตลาด ติดต่อซื้อขายและดูแลลูกค้า จากธุรกิจเล็กๆ ภายในครอบครัว ที่หมอเส็งซึ่งเป็นคุณอาของผมได้สร้างมา ปัจจุบันขยายเป็นรูปแบบบริษัทใหญ่โต มีพนักงานเกือบพันคน ในย่านคลองหลวงและสระบุรี หน้าที่ของผมในตอนนี้คือกรรมการผู้ถือหุ้น ไม่ต้องลงมือทำอะไรเองเหมือนสมัยก่อนๆ เรามีเครื่องจักรที่ทันสมัย ได้มาตรฐาน มีเวลามาศึกษาเรื่องรถที่ตัวเองชอบมากขึ้น จริงๆ แล้ว XO เข้ามามีบทบาทกับชีวิตผมตั้งแต่ 15 ปีที่แล้ว ผมติดตามมาตั้งแต่สมัยเรียน ปวส. ที่พระรามหกเทคโนโลยี ผมเรียนสายช่างยนต์ XO จึงตรงประเด็นกับสิ่งที่ผมเรียน ได้ความรู้และประสบการณ์จากการอ่าน ตั้งแต่สมัยนั้นจนถึงทุกวันนี้  XO มีการเปลี่ยนแปลง ทันสมัยมากขึ้น มีหลากหลายคอลัมน์ แบ่งเป็นสัดส่วน ทั้งรถแข่ง รถบ้านแต่ง รถสปอร์ตที่ได้รับความนิยม รูปถ่ายสวย และที่สำคัญ เนื้อกระดาษดี ดูน่าอ่านครับนอกจากธุรกิจที่กล่าวมาแล้ว ทศ ยังหาเวลาว่างมาดูแลคาร์แคร์ ขัดเคือบสีรถด้วยตัวเอง ควบคู่ไปกับการเล่นเครื่องบินบังคับวิทยุ RC เครื่องยนต์ JET TURBINE แล้วก็มีการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบในรายการ GRAND PRIX RACING LEAGUE และ THAILAND SUPER SERIES 2015 สังกัดทีม หมอเส็ง, N SPORTS, HOBBY…ME! ตอนนี้คะแนนอยู่ในอันดับที่น่าพอใจ แต่สนามต่อไปจะทำให้ดีกว่านี้ครับ ฝากติดตามผลงานของทีมหมอเส็งด้วยนะครับ

ตำนานยุค 90 ของวงการนิตยสารรถแต่งไทย ที่หลายคนต้องรู้จัก

tod-freeracers-8

PROFILE

ชื่อนามสกุล : ทศพล เปี่ยมใย (ทศ)

จบการศึกษาจาก : ปวส.ช่างยนต์ พระรามหกเทคโนโลยี

ธุรกิจส่วนตัว : กรรมการผู้ถือหุ้น หมอเส็ง ยาสมุนไพร, T&O CARCARE คลอง 3 ธัญบุรี

งานอดิเรก : เครื่องบิน RC JET TURBINE, แข่งขันรถยนต์ทางเรียบ รายการ GRAND PRIX RACING LEAGUE 2015, THAILAND SUPER SERIES 2015

รถที่ใช้ : NISSAN GT-R R35, LAMBORGHINI LP560-4

FacebookTwitterGoogle+Email

Comments

comments