Top 10 Garage

July 2nd, 2020 by

 

PHOTO : ธัญญนนท์ แสงภู่

Club Xo :  TOP 10 GARAGE

คลับเอ็กซ์โอ ในเล่มนี้ พบกับ Top 10 Garage  ศูนย์บริการซื้อขาย รถยนต์มือสอง ที่อยู่คู่กับวงการรถมายาวนานร่วมๆ สิบปี  กุญแจสำคัญอะไร ที่ทำให้มาถึงวันนี้ คุณท็อป จะเป็นผู้มาถ่ายทอดประสบการณ์นี้ให้ทราบกันครับ

63_04 XO ClubXo Top10Garage-1

ตัวผมเอง เริ่มต้นครั้งแรกก็ทำงานเกี่ยวกับรถไฟฟ้า  อยู่ในส่วนของสำนักตรวจสอบ  ซึ่งมันก็ตรงกับสายงานเครื่องกล ที่ผมเรียนจบมาทางด้านนี้ แล้วได้มาทำงานเกี่ยวกับการดูแลให้งานออกมาตรงมาตรฐานอีก จากจุดนี้แหละ เหมือนสิ่งติดตัวผมมาโดยปริยาย  แล้วในอีกมุมหนึ่ง ผมก็เป็นวัยรุ่น ชื่นชอบการแต่งรถอยู่แล้ว คือ รถที่บ้าน ผมก็จะจับไปแต่งหมด  คุณพ่อท่านมองว่า ถ้าปรับเปลี่ยนความชอบของผมมาสร้างเป็นรายได้ น่าจะดีกว่าที่เป็นรายจ่ายที่เกิดขึ้นจากการแต่งรถเพียงอย่างเดียว  จุดกำเนิดของ Top 10 Garage จึงเริ่มต้นขึ้นจากตรงนี้ครับ โดยในช่วงแรกที่เริ่ม ผมยังคงทำงานบริษัทไปด้วย ช่วงวันหยุด เสาร์อาทิตย์ ก็มาทำเรื่องธุรกิจที่คุณพ่อวางระบบไว้ให้ คือ ซื้อขาย รถมือสอง ครับ

แต่ก่อนจะมาเป็นซื้อขาย รถมือสองอย่างเต็มตัวเหมือนทุกวันนี้  คุณพ่อได้เริ่มแนวทางให้ผมทำเกี่ยวกับรถบรรทุก 6 ล้อเล็ก ส่งไปขายทางใต้ก่อน ทำอยู่ร่วมๆ เกือบ 2 ปีครับ ซึ่งคุณพ่อท่านรู้ว่าผมเป็นคนชอบแต่งรถ แต่ไม่แน่ใจว่ารถที่ผมทำออกมาจะขายได้มั้ย เขาก็เลยเอารถที่ใช้ทำมาหากินมาให้ผมลองสนาม ทำตลาดดูก่อน ว่าเดินมาถูกทางมั้ย หลังจากพลิกธุรกิจจากรถบรรทุก 6 ล้อ สู่ ตลาดรถบ้าน รถแต่งซิ่ง  ผมรู้สึกมีความสุข  เพราะผมได้ทำในสิ่งที่ชอบ  มันเหมือนกับไม่ได้ทำงานครับ  ได้ขายรถควบคู่กับคุณภาพ ได้ใช้ไอเดียตัวเองในการทำรถ แล้วมีคนชอบ มาซื้อรถที่ผมทำไป  มันคือความสุข เหมือนเป็นกำลังใจให้ในการเดินต่อในสายงานนี้ครับ

จะบอกว่า นี่คือสิ่งที่ผมฝันไว้ก็ไม่ผิดนะ  เพราะตอนเด็กๆ ผมเคยไปดูเต๊นท์ ที่ค้าขายรถซิ่งมือสอง ในตอนนั้นคุยกับเท็นว่า โตขึ้นอยากจะทำอะไรที่เป็นแบบนี้ ซึ่งวันนี้ ผมก็มาถึงในสิ่งที่ผมอยากจะเป็น  ซึ่งในการเดินทางมาถึงได้ทุกวันนี้ ผมต้องบอกว่า Top 10 Garage  คุณภาพ ความละเอียด มาเป็นสิ่งแรกเสมอ อะไรที่ผมเปลี่ยนของใหม่ให้กับลูกค้าได้ ผมทำรถเหมือนจะเอาไปใช้เองทุกคันครับ กำไรน้อยหน่อย แต่ได้เพื่อนมากขึ้น ผมว่าคุ้มค่าที่จะทำครับ  สำหรับในเรื่องของอนาคต ผมมองว่า ถ้าคุณภาพกับจำนวนต้องควบคุมให้ได้ก่อน  คุณภาพ ถึงจะไม่หลุด ถ้าสิ่งนี้ทำได้ จึงค่อยขยับขยายให้ใหญ่ขึ้น  หรือมีสาขาเพิ่มขึ้นครับ  ซึ่งถ้าเป็นลูกค้าผม หรือเคยมาหาผมที่นี่ จะเห็นว่าพื้นที่การให้บริการของ Top 10 Garage ขยายเพิ่มขึ้นเสมอครับ   ซึ่งในตอนนี้นอกจากตัวผมแล้ว ก็มีคุณเท็น น้องชายผมเข้ามาเสริมทัพ  มาร์เก็ตติ้ง ออนไลน์ เพื่อเสริมเรื่องระบบโซเชียลมีเดียให้เข้าถึงง่ายในโทรศัพท์ของทุกคนครับ