Who want This Active Hybrid?

April 4th, 2019 by

 

PHOTO : Thanyanon Sangpoo (TakeSnap)

รถ HYBRID กับแนวคิดเพื่อความประหยัด โดยเฉพาะสายญี่ปุ่นผู้เริ่มต้นอย่าง TOYOTA กลายเป็นที่มาของความนิยม แต่สำหรับค่ายยุโรปอย่าง BMW โดยเฉพาะในรุ่น ACTIVE HYBRID 3 เจ้ามอเตอร์ไฟฟ้าที่เสริมเข้ามา เปรียบเสมือนการเพิ่มกำลังให้เครื่องยนต์เทอร์โบ 3.0 ลิตร สามารถสร้างพลังออกมาใช้งานมากถึง 340 แรงม้า พร้อมแรงบิด 450 นิวตันเมตร ซึ่งเมื่อเทียบกับสปอร์ตค่ายญี่ปุ่นแล้ว บอกได้เลยว่าจัดจ้านแน่นอน

2

3

แต่เมื่อเจ้า ACTIVE HYBRID 3 ถูก CLUB 24 AUTOMOTIVE ปรับแต่งอีกขั้น ให้ออกมาเป็น SPORT SEDAN เต็มคราบ ตั้งแต่ลุคภายนอกที่มาพร้อมพาร์ท M PERFORMANCE CARBON รอบคัน ต่อด้วยการอัปเดตสมรรถนะเครื่องยนต์เพิ่มเติมในสเต็ปต้น ซึ่งไม่ทำให้ตัวรถต้องบอบช้ำจากการดัดแปลง ด้วยการเปลี่ยนไปใช้ชุดคิตกรองอากาศของ AIR SPEED ที่สามารถดักลมเพื่อรองรับการดูดอากาศของเทอร์โบได้อย่างเพียงพอ ต่อด้วยการเปลี่ยนอินเตอร์คูลเลอร์ WAGNER เข้ามาช่วยลดอุณหภูมิอากาศก่อนอัดเข้าสู่เครื่องยนต์ และที่ขาดไม่ได้ คือชุดท่อไอเสีย ARMYTRIX ที่เน้นคายไอเสียได้โล่งกว่าเดิม โดยทั้งหมดที่เปลี่ยนเข้าไป เพื่อรองรับกับการจูนเครื่องยนต์ใน STAGE 2 ซึ่งการทำสเต็ปนี้เมื่อจับขึ้นแท่นไดโนฯ มีพละกำลังให้ใช้งานที่ 435 แรงม้า แบบสบายๆ แต่ถ้ายังไม่จุใจ ทาง CLUB 24 AUTOMOTIVE ก็ยังมีสเต็ปใหญ่รองรับความต้องการ
นอกจากนี้ ยังมีเรื่องของช่วงล่างที่ถูกเปลี่ยนไปใช้ชุด COILOVER ของ  SACHS PERFORMANCE ซึ่งเป็นโช้คอัพแบบ UPSIDE-DOWN ปรับความหนืดได้ 20 ระดับ สามารถรองรับพละกำลังของเครื่องยนต์ที่เพิ่มขึ้นอย่างสบาย แต่เพื่อความปลอดภัยในเรื่องของระบบเบรก เลยถูกใส่ใจเช่นกัน ด้วยการเปลี่ยนไปใช้ชุดเบรกหน้า SPARTA 6 pot และเบรกหลัง 4 pot พร้อมจานเบรกขนาด 380 มม. ซึ่งดูแล้วมีขนาดที่แน่นเต็มล้อ SSR GTX01 ขอบ 19 นิ้ว กันเลยทีเดียว

4

5

6

9

10

ทาง CLUB 24 AUTOMOTIVE ไม่ได้มีเฉพาะของแต่งสำหรับ BMW เท่านั้น แต่ที่นี่เน้นอุปกรณ์เพื่อรถสายยุโรปทุกค่าย หรือถ้าใครต้องการสินค้าพิเศษนอกเหนือจากที่จำหน่าย  ทางร้านก็มีบริการสั่งนำเข้าได้เช่นกัน โดยเฉพาะชุดบอดี้พาร์ท CARBON ที่ทางร้านนำเข้าเอง ทำให้มีราคาถูกกว่าทั่วไป ส่วนใครที่ชื่นชอบหรืออยากครอบครอง ACTIVE HYBRID 3 คันนี้  ทางเจ้าของก็ยินดีขายให้ ในราคา 2,200,000 บาท สนใจลองติดต่อสอบถามที่ CLUB 24 AUTOMOTIVE ได้เลยครับ หรือถ้าเป็นสาย SOCIAL NETWORK ลองเข้าไปส่องกันได้ที่ https://www.facebook.com/club24automotives

7

8

12

13

TECH SPEC
EXTERIOR
– ลิ้นหน้า : M PERFORMANCE CARBON
– สเกิร์ตข้าง : M PERFORMANCE CARBON
– ดิฟฟิวเซอร์ : M PERFORMANCE CARBON
– กระจกมองข้าง : M3 CARBON
– กระจังหน้า : M3 ก้านคู่ดำเงา
ENGINE
– บล็อกเครื่องยนต์ : N55B30 HYBRID
– ท่อ : ARMYTRIX
– อินเตอร์คูลเลอร์ : WAGNER
– กรองอากาศ : AIR SPEED CARBON
– ECU : REFLASH BY MOTION GARAGE
SUSPENSION
– ล้อ : SSR GTX01 หน้าขนาด 19×8.5”  และหลัง ขนาด 19×9.5”
– ยาง : MICHELIN PILOT SPORT4 หน้า 235/40/19 และหลัง 265/40/19
– เบรก : หน้า SPARTA 6 pot และหลัง SPARTER 4 pot + จาน 380 มม. + ผ้า Ferado + สายถัก Hell
-โช้ค : SACHS PERFORMANCE MONOTUBE UPSIDE -DOWN ปรับ 20 ระดับ
INTERIOR
– เครื่องเสียง : ชุดลำโพง HARMAN/KARDON
– พวงมาลัย : ชุด TRIM CARBON M-PERFORMANCE + PADDLE SHIFT

FacebookTwitterGoogle+Email

Comments

comments